สอบเข้ามหาวิทยาลัย

เทอมสุดท้าย DEK66 ก่อนลุยสนามสอบ ต้องทำอะไรบ้าง ?


ช่วงนี้น้อง ๆ ม.6 เริ่มเปิดเทอมแล้ว วันนี้พี่เลยรวมสื่งที่สำคัญสำหรับเทอมสุดท้าย ของ DEK66 ก่อนลุยสนามสอบ ต้องทำอะไรบ้าง ? อยากรู้ตามมาจ้า


1. โฟกัสเรื่องการสอบ
นอกจากเรียนจบการศึกษาม.6 แล้ว ยังต้องเจอกับสนามสอบ TCAS ที่หลายคนใช้เวลาเตรียมตัวอ่านหนังสือมาเนิ่นนาน ไม่ว่าจะเป็น TGAT/TPAT หรือ A-Level บอกเลยว่าสำคัญทุกสนาม
 

2. Portfolio ต้องพร้อม
ใครจะสมัครรอบ Portfolio ตอนนี้ต้องเริ่มรวบรวมผลงานที่ตัวเองมีให้พร้อม แล้วเช็กรายละเอียดโครงการที่จะเลือกสมัครให้ดี โครงการกำหนดอะไร อยากเห็นอะไรใน 10 หน้า อย่าลืมเช็กกำหนดการให้ดี3. เช็กกำหนดการ
ห้ามพลาด !! เช็กแต่ละสนามสอบต้องสอบวันไหน วางแผนเลยทั้งเรื่องสมัครสอบ เตรียมจ่ายเงิน จนถึงเตรียมตัวสอบ แบ่งเวลาให้ดี ต้องเช็กกำหนดแล้วเริ่มวางแผนตัวเองได้แล้วนะ 4. โค้งสุดท้ายแล้ว
หลายคนอ่านหนังสือไม่ทัน แนะนำให้หาซื้อสรุปเนื้อหาที่ออกสอบมาอ่าน เพราะมีการเก็งเนื้อหามาให้แล้ว อย่าลืมหาเทคนิคหรือวิธีลัดในการทำข้อสอบด้วย สูตรไหนออกบอก เอาให้เม่น เหมาะกับโค้งสุดท้าย5. ทดลองสอบจริง
ฝึกทำข้อสอบเก่าด้วย และฝึกจับเวลาด้วจะดีมาก จะได้รู้ว่าทำข้อสอบทันเวลาไหม ได้เห็นข้อสอบผ่านตาบ่อย ๆ 6. แก้ไขจุดอ่อน
พอฝึกทำข้อสอบบ่อย ๆ เราจะรู้ว่าจุดอ่อนของเราคืออะไร รีบหาวิธีแก้ไข หาเทคนิคที่ทำให้เราเข้าใจส่วนนั้นได้ดี  เวลาสอบจริงจะได้ไม่ตื่นเต้นกับสนามสอบ