สอบเข้ามหาวิทยาลัย

6 เรื่องที่ต้องรู้! เตรียมพร้อมสู่รอบ Admission66


วันนี้พี่รวมเอา 6 เรื่องที่ต้องรู้! เตรียมพร้อมสู่รอบ Admission66 จะมีเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน


1. สมัครรอบที่เว็บ myTCAS เท่านั้น
น้อง ๆ ที่จะสมัครรอบ Admission ต้องสมัครที่เว็บ http://mytcas.com เท่านั้น ในวันที่ 7-13 พ.ค. 662. ไม่มีการยืนยันสิทธิ์รอบไหนมาก่อน 
ใครที่จะยื่นรอบ Admission จะต้องไม่มีการยืนยันสิทธิ์รอบไหนเลย หากน้อง ๆ ยืนยันสิทธิ์รอบอื่น ๆ มาแล้ว มารอบ Admission  คงไม่สามารถทำได้ หรือจะสละสิทธิ์ เพื่อมายื่นรอบ Admission ก็ได้ น้อง ๆ ต้องบริหารจัดการสิทธิ์ให้ดี3. เลือกได้สูงสุด 10 อันดับ
สามารถเลือกอันดับได้สูงสุด 10 อันดับ  (รวม กสพท) หรือจะเลือกกี่อันดับก็ได้ แต่ได้สูงสุดเพียง 10 อันดับเท่านั้น อย่าลืมเช็กคุณสมบัติ คะแนน ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดด้วยนะ


4.เช็กคะแนนสูงต่ำดูเป็นแนวทาง 
หาคะแนนสูงต่ำของปี 2565 รอบ Admission ดูเป็นแนวทาง  อาจจะเทียบได้เพียงบางคณะ บางมหาวิทยาลัยเท่านั้นแต่ ไม่สามารถเทียบได้ 100% สิ่งสำคัญอย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดจากมหาวิทยาลัยดี


5. ลองจัดอันดับคณะที่ต้องการ
น้อง ๆ หลายคนมีเทคนิคการจัดอันดับที่แตกต่างกันออกไป อยากให้น้อง ๆ ลองจัดอันดับเรียงลำดับตามคณะที่ต้องการ หรือคะแนนที่น่าจะได้ คิดให้ดีอย่าเรียงลำดับมั่ว ๆ 


6. ค่าสมัครรอบ Admission
การจัดอันดับรอบ Admission ก็ต้องเสียเงินเช่นกัน ขึ้นอยู่กับจำนวนอันดับที่น้อง ๆ จัด ค่าสมัครเริ่มต้นที่ 150 บาท สูงสุด 900 บาท บริหารจัดการให้ดี