Master Degree

ทำไมต้องเรียนหลักสูตร MBA ?

       หลักสูตร MBA ที่เป็นกระแสนิยมอยู่ตอนนี้ มีผู้คนให้ความสนใจมาก เนื่องจากมีหลายเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป เช่น เรียนเพื่อเพิ่มความรู้ ประสบการณ์ใหม่ๆ หรือเพื่อได้หน้าที่การงานที่ดี เงินเดือนที่สูงขึ้น ตำแหน่งหน้าที่การงานที่มั่นคง ทุกอย่างล้วนเป็นเหตุผลที่ทำให้การเรียน MBA เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน หากใครที่กำลังมองหา หรือลังเลว่าจะเรียน MBA ที่ไหนดี? วันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้การตัดสินใจเลือกเรียน MBA ง่ายขึ้น

UploadImage
 
1.จำเป็นไหมที่ต้องเรียน?
 
       
คำถามนี้เป็นคำถามที่เราต้องหาคำตอบให้ได้ก่อนตัดสินใจ ว่าเราอยากเรียนอะไร หรือเรียนไปทำไม? เพราะถ้าหากเราไม่คิดก่อนตัดสินใจ จะทำให้เราเสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์

2.ไทย Inter เลือกอะไรดี

       
เป็นการเลือกเรียนระหว่างหลักสูตรอินเตอร์ และหลักสูตรไทย ก่อนอื่นเราต้องแยกแยะระหว่าง 2 หลักสูตรให้ได้ก่อน ความจริงแล้วความต่างกันของ 2 หลักสูตรไม่ได้อยู่แค่เรื่องของภาษาหรือค่าใช้จ่าย แต่สิ่งสำคัญ คือ บริบทของการเรียน โดยทั่วไปหลักสูตรอินเตอร์จะสอนในบริบทที่เป็น International ขณะที่หลักสูตรไทยจะเป็นบริบทของประเทศไทย (Local) ทำให้กรณีศึกษาที่ใช้ในการเรียน เนื้อหาวิชา และจุดมุ่งหมายของการนำความรู้ไปใช้จึงแตกต่างกัน

3.เน้นทฤษฎี VS ปฎิบัติ

       
รูปแบบการเรียนต่อด้านธุรกิจมีทั้งทฤษฎีและปฎิบัติ ด้วยวิธีการที่ต่างกันก็มีผลต่อการเรียนรู้ เรียนทฤษฎีจะได้แนวคิดและหลักการ อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับชั้นที่สูงขึ้นไปอย่างปริญญาเอก แต่ถ้าต้องการเอาความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้จริง ก็ควรจะเรียนเน้นปฎิบัติควบคู่ไปด้วย เพราะจะยิ่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและเข้าถึงแก่นของทฤษฎีได้แม่นยำมากขึ้น ซึ่งมัน work กว่าการเรียนเพียงทฤษฎีที่อาจจะเอาไปต่อยอดหรือใช้ทำอะไรไม่ได้
 
       ความยากลำบากในการเรียนมาพร้อมกับความสำเร็จในภายภาคหน้าเสมอ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับความพยายาม และความอดทน แต่ต้องคิดเสมอว่าหากเราตัดสินใจแล้วเราจะมีอนาคตที่ดี มีหน้าที่การงานที่ดีขึ้นหรือไม่? และเราพร้อมที่จะเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ หรือไม่ ความสำเร็ยอยู่ในมือเรา อยากได้ต้องไขว่ขว้า
 

รีวิวหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง

การจัดการธุรกิจบริการระหว่างประเทศ International Hospitality Management (IHM) มหาวิทยาลัยศรีปทุม

Intensive English Course สำหรับการเรียนที่วิทยาลัยนานาชาติ ...

ธุรกิจการบิน Airline Business (IAB) มหาวิทยาลัยศรีปทุม

Intensive English Course สำหรับการเรียนที่วิทยาลัยนานาชาติ ...

การจัดการตราสินค้าหรูหรา Bachelor of Business Administration in Luxury Brand Management มหาวิทยาลัยศิลปากร

หลักสูตร Luxury Brand Management เป็นหลักสูตรสี...