Master Degree

PINKOI เว็บไซต์ที่จะเข้ามาช่วยให้ E-COMMERCE เสื้อผ้า แฟชั่น และงานดีไซน์ของไทยก้าวไกลสู่สากล

          ณ ปัจจุบัน เรากำลังอยู่ในยุคที่คนรุ่นใหม่ต้องการเป็นผู้ประกอบการ/เจ้าของธุรกิจกันมากกว่าจะเป็นพนักงานบริษัทเมื่อเดิมๆ ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่นก็เป็นอีกหนึ่งความนิยมที่ใครหลายๆ คนต่างให้ความสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลย ซึ่งเป็นไปได้ว่าธุรกิจนี่จะเติบโตได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง แต่ก็เปิดหน้าร้านแบบเดิมๆ มักจะมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างที่ค่อนข้างวุ่นวาย และเป็นการเพิ่มต้นทุน process ของธุรกิจให้บานปลายอีกด้วย


“ จะดีกว่าไหม? ถ้าเราสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้...โดยไม่ต้องเปิดหน้าร้าน ”

 


          Pinkoi เว็บไซต์ซื้อขายสินค้าเสื้อผ้า แฟชั่น และงานดีไซน์ระดับโลกจากประเทศไต้หวัน ได้เข้ามาเปิดตลาดการค้าในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ที่นี่จะนอกจากจะเป็นตลาดสินค้าแฟชั่นออนไลน์ ยังเป็นชุมชน(Community)ที่จะรวบรวมดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความคิดสร้างสรรค์มาไว้ด้วยกัน เพื่อที่พวกเขาจะได้แลกเปลี่ยน Creativity ซึ่งกันและกัน ซึ่งจะเรียกการบริหารธุรกิจแบบนี้ว่า "Ecosystem"
 


          ปีเตอร์ เยน (Peter Yen) CEO และ Co-Founder ของ Pinkoi  มองว่า Ecosystem จะเป็นตัวช่วยให้ดีไซน์เนอร์/ผู้ประกอบการ/เจ้าของธุรกิจเสื้อผ้า แฟชั่น และดีไซน์ของไทย ที่ประสบปัญหาไม่มีเวลาออกไปหาลูกค้าด้วยตัวเอง โดย Pinkoi จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการทำระบบซื้อ-ขายสินค้าและการหาลูกค้าเข้าร้าน อีกทั้งยังมี Assistant ค่อยประสานงานติดต่อไปยังผู้ขายผ่านช่องทางโซเชียลของร้านค้าโดยตรงให้ด้วย (พูดง่ายๆ เป็น Lazada เฉพาะกลุ่มสินค้าแฟชั่นนั่นเองค่ะ)
 

          เมื่อทางร้านค้าตกลงเข้าร่วม Pinkoi  ก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เข้าร่วมมากมาย อาทิ Workshop  พัฒนาผู้ขาย,  สอนการใช้ระบบ, งานอีเวนท์รวบรวมร้านค้าของเว็บไซต์ ฯลฯ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมและเพิ่มประสิทธิภาพร้านค้าให้ดียิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาฟีเจอร์ Pinkoi Chatbox ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถแชทกับดีไซเนอร์หรือร้านค้าได้โดยตรง, Pinkoi Window ออกแบบเว็บเพจ(หน้าร้าน)ได้ตามต้องการ, Pinkoi Zine รวบรวมอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับดีไซเนอร์ต่างๆ  และ Pinkoi Wall ที่จะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมร้านค้าสามารถแชร์ไอเดียเกี่ยวกับสินค้าและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานดีไซน์ได้อีกด้วย


          Pinkoi เปิดให้บริการแล้วใน 88 ประเทศทั่วโลก มีภาษาให้เลือก 5 ภาษา และรองรับระบบแลกเปลี่ยน 12 สกุลเงิน วางเป้าหมายกลุ่มลูกค้าหลักเป็นผู้หญิง อายุระหว่าง 25-44 ปี สินค้าจะเน้นไปที่งาน Handmade งาน Craft หรืองานดีไซน์เสื้อผ้า แฟชั่นต่างๆ ไปจนถึงเครื่องเขียนแบบแฮนด์เมด โดยสินค้าที่วางขายจะต้องเป็นผลงานที่มีคุณภาพและมีดีไซน์ ปัจจุบันมีสมาชิกเข้ามาใช้บริการกว่า 1.6 ล้านคน และขายสินค้าไปแล้วมากกว่า 3.7 ล้านชิ้นจากร้านค้ากว่า 8,000 ร้านค้าด้วยเจ้าค่ะ


สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปชมเว็บไซต์ได้ที่ https://th.pinkoi.com/ 
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ทั้ง ios และ android พิมพ์คำว่า Pinkoi ได้เลยค่ะ


ข้อมูลจาก : digitalagemag, th.pinkoi
 

รีวิวหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง

MSc in FIRM (Financial Investment and Risk Management) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการเงินการลงทุนและการจัดการความเสี่ยง สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

MSc in FIRM (Financial Investment and Risk Management) ...

MBA ONLINE บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

เพื่อดึงศักยภาพนักบริหารในแต่ละบุคคลออกมา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ...

Innovative Entrepreneurship MBA บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

Innovative Entrepreneurship MBA หรือ IE MBA คือ หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ...