สอบเข้ามหาวิทยาลัย


รับทุน 30,000 เรียนเป็นนักกฏหมายดิจิทัล รองรับประเทศไทย 4.0

เรียนเป็นนักกฏหมาย 4.0 กฏหมายปัจจุบัน + กฏหมายดิจิทัล + รองรับประเทศไทย 4.0 รับทุน 30,000 บาท สำหรับน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ ม.6 / กศน./ ปวช. และ ...


5 เทคนิคอ่านหนังสือสอบ แบบเร่งด่วน

ช่วงสอบเป็นช่วงที่น้องๆ อาจจะกังวลหนักที่สุด แต่กว่าจะไปถึงฝันนั้นก็ต้องผ่านด่าน สอบ หฤโหด กันไปให้ได้ซะก่อน การจะอ่านหนังสืออย่างไรให้จำ อ่านหนังสือไม่ทันทำอย่างไรดีนี้สิปัญหา ...


3 ทักษะที่จะทำให้ได้งานในบริษัท Startup และ SMEs

ธุรกิจบัณฑิตย์โพล มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ประกอบการ Startup และ SMEs จำนวน 952 คน เรื่อง “ความต้องการแรงงานสำหรับบัณฑิตจบใหม่ ...


เปิดรับสมัคร “ติวฟรี ติวสด” กับสหพัฒน์ครั้งที่ 20 โดย 21 ติวเตอร์ชั้นนำระดับประเทศ หมดเขต 25 ก.ย.นี้

สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วม เตรียมความพร้อมกับ โครงการ Sahapat Admission ครั้งที่ 20 ได้ทางเว็บไซต์ http://www.sahapatadmission.com ...


นักกฎหมาย 4.0 เปิดประตูอาชีพผ่านโลกออนไลน์

ประเทศไทยในยุคเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในทุกวงการ โดยเฉพาะในภาคธุรกิจหลายส่วนจึงต้องมีการปรับตัวให้ทัน การศึกษาก็ต้องปรับตัวเองเช่นกัน เพราะการสอนในยุคนี้จำเป็นต้องปรับตัว ...


"ใครขโมยคะแนนคุณไป?" 5 สิ่งที่ทำให้คะแนนน้องๆ หายไปจากการสอบตลอดกาล

เคยไหม ที่อ่านหนังสือเท่าไร แต่ทำไมเวลาสอบจริงได้คะแนนน้อยทุกที.. วันนี้ Admission Premium จะพาน้องๆ ไปดู 5 สิ่งที่น้องๆ ทำผิดหรือแบ่งเวลาไม่ถูกต้อง ทำให้คะแนนน้องๆ ...


10 มหาวิทยาลัยของไทยติดอันดับโลก จากการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings 2018

วันนี้ 6 กันยายน 2560 ตามเวลาในประเทศไทย Times Higher Education หรือ THE สำนักจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกชื่อดังอีกแห่งหนึ่งจากประเทศอังกฤษ ได้มีการประกาศผล ...


ตั้งคำถามการศึกษาไทย เมื่อวุฒิ ป.เอก ไม่ได้ทำให้หายจน

จากกรณีที่รัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย และมีการเปิดเผยข้อมูลตัวเลข “คนจน” จำแนกตามวุฒิการศึกษาออกมาว่ามีผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาเอกกว่า ...


รวมทุกการสอบ ในชีวิตน้องมัธยม

O-NET, GAT/PAT และ 9 วิชาสามัญ น่าจะเป็นการสอบที่น้องๆ คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีการสอบอีกหลายๆ อย่างที่จำเป็น เมื่อน้องๆ ต้องการสมัครเข้าบางคณะสาขา ...


ม.แสตมฟอร์ด ประกาศยกระดับมหาวิทยาลัย เน้นเพิ่มองค์ความรู้ยุคดิจิทัล เชื่อมโยงธุรกิจ สร้างบัณฑิต 4.0

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเดินหน้าเต็มสูบยกระดับสู่การเป็นมหาวิทยาลัย 4.0 เต็มรูปแบบ เผยโมเดล 4- I ใช้ความเป็นนานาชาติ นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในการเรียนการสอน ...


5 สาขาวิชาชื่อไม่ Mass แต่สำคัญกับชีวิตมหาศาล

สาขาวิชาในมหาวิทยาลัยที่คนรู้จัก เลือกเรียน และได้รับความสนใจ ส่วนใหญ่มักจะเป็นศาสตร์กระแสหลักอย่าง หมอ วิศวะ บัญชี หรือนิติศาสตร์ ฯลฯ แต่ความจริงแล้ว ...


5 เรื่องต้องทำเมื่อเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยนอกจากจะเป็นสถานที่ให้น้องๆ ได้เรียนในสาขาวิชาเฉพาะที่ตัวเองสนใจแล้ว มหาวิทยาลัยยังทำหน้าที่เป็นพื้นที่ให้น้องๆ ได้ลองผิด ลองถูก ได้ทดลองทำในสิ่งใหม่ๆ ...


​ท่อง “สถานีอวกาศจิสด้า” ในงานมหกรรมวิทย์ อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ – 27 สิงหาคม 2560

ชวนเปิดมุมมองครั้งใหม่กับภารกิจด้านอวกาศของประเทศไทย ในนิทรรศการ “สถานีอวกาศจิสด้า” (GISTDA Space Station) สนุกกับอุปกรณ์อวกาศจำลอง รู้จักกับระบบดาวเทียมธีออส-2 ...


เจาะลึกการเตรียมตัวอ่านหนังสือ เทคนิคการสอบของพี่แจ๊บที่ 1 กสพท. 60 ได้คะแนน กสพท. รวม 88.37%

สำหรับการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย ? พี่มีคำแนะนำก็คือ อย่างแรกเราต้องรู้จักตัวเองก่อน ยิ่งรู้จักตัวเองเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี อย่างพี่ก็รู้จักตัวเองว่าอยากเป็นหมอในตอน ...


3 แนวคิดการรู้จักตนเอง ก่อนเลือกคณะเข้ามหาวิทยาลัย

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหม เกิดคำถามขึ้นในใจ เรียนอะไรดี อยากทำงานอะไร อาชีพที่ใฝ่ฝันเป็นแบบไหน แล้วยังต้องคอยตอบคำถามพ่อแม่ ครูอาจารย์อีก ...


เด็กไทยสุดเจ๋ง จากเด็กติดเกมสู่นักกีฬา E-Sport อันดับ 9 ของโลกร่วมกับต้นสังกัดซิกเนเจอร์เกมมิ่ง

น้องพีรัช อิงคุทานนท์ นักศึกษา คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม โปรเกม CS:GO ลงหนังสือพิมพ์สยามกีฬา วันที่ 24 เมษายน 2560 ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวในการแข่งขัน ...


ม.เทคโนโลยีมหานคร สนองนโยบายรัฐ อาเซียนดิจิทัลฮับ เปิดศูนย์ Zimbra Innovation Center ตอบโจทย์ยุค 4.0

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร หรือ MUT (เอ็มยูที) ประกาศความร่วมมือกับ ซินนาคอร์ (Nasdaq : SYNC) บริษัทชั้นนำด้านไอทีจากสหรัฐอเมริกา เปิดศูนย์นวัตกรรมซอฟท์แวร์ ...


พระราชกรณียกิจ "ด้านการศึกษา" ใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

จอมพลหญิง จอมพลเรือหญิง จอมพลอากาศหญิง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (พระนามเดิม: หม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ กิติยากร ; พระราชสมภพ 12 สิงหาคม พ.ศ. ...


ทำความรู้จักแบบเจาะลึก โครงการ PRETCAS’61 เจาะลึกข้อสอบ วิเคราะห์โอกาสติด พิชิตทุกสนาม

รวบรวมจบในม้วนเดียวกับคำถามที่น้องๆ ถามเข้ามาในอินบ็อกซ์ facebbok.com/admissionpremium ว่าโครงการ PRETCAS’61 เป็นโครงการอะไร สมัครยังไง วันนี้พี่ทีมงาน ...


เส้นทางโอลิมปิกวิชาการ

นักเรียนไทยคว้า 1 เหรียญเงิน 3 ทองแดง ให้ประเทศไทยจากการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกที่เมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา หนึ่งในโครงการที่จะมีในระบบ ...


วิธีการชำระเงินแบบ Premium โครงการ PRETCAS'61 เจาะลึกข้อสอบ วิเคระห์โอกาสติด พิชิตทุกสนาม

วิธีการชำระเงินเพื่ออัปเกรด แบบ Premium PRETCAS'61 สามารถเลือกการชำระเงินได้ 2 รูปแบบ ดังนี้ 1. ผ่านระบบออนไลน์ (ชำระเงินโดยบัตรเครดิต เคาน์เตอร์เซอร์วิส ...