สอบเข้ามหาวิทยาลัย

ถามแรง!! ตอบตรง!! กับพิธีกร 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลในภาคพื้นเอเชีย

เป็นอีกหนึ่งพิธีกรที่หลายๆคนพูดถึงมากที่สุด วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ด้วยการพูดที่มีเอกลักษณ์ที่กล้าถามแขกรับเชิญด้วยคำถามที่แรงและตรง จนทำให้บางครั้งหลายคนอาจจะพอใจหรือไม่พอใจก็ตาม เพื่อนๆหลายๆคนคงอยากรู้จักวู้ดดี้กันมากกว่านี้ ว่าเพราะอะไรและทำไมถึงทำให้โด่งดังขนาดนี้  วู้ดดี้ ผ่านงานมามากมายไม่ว่าจะเป็น ดีเจ, พิธีกร, นักแสดง ซึ่งพูดได้เลยว่าเข้าถึงในทุกศาสตร์ของวงการบันเทิงกันเลยทีเดียว
 
UploadImage

สำหรับเรื่องการก้าวมาเป็นดีเจในเมืองไทยนั้น เกิดจากความบังเอิญโดยเพื่อนเป็นคนชวนเข้ามาเพราะเห็นว่าวู้ดดี้สามารถพูดได้ 2 ภาษา หลังจากนั้นงานพิธีกรก็ตามมา รวมไปถึงรายการทีวี ต่อมาในปี 2547 วู้ดดี้ได้ก่อตั้งบริษัท ดับเบิ้ลยู เน็ตเวิร์ค จำกัด และภายหลังในปี 2552 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท วู้ดดี้เวิลด์ จำกัด ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันได้แก่ รายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย และรายการเช้าดูวู้ดดี้
 
UploadImage
 
นอกจากนี้ วู้ดดี้ยังได้รับการเลือกจาก CNN ให้เป็น 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลในภาคพื้นเอเชีย และถูกเสนอชื่อเข้าชิงงานประกาศรางวัล Asian Television Award ณ ประเทศสิงคโปร์ สาขารางวัลผู้ดำเนินรายการยอดเยี่ยมและรางวัลรายการยอดเยี่ยม จากรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย อีกทั้งยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้าน Social Network อีกด้วย

-----------------------------------------------------

คณะสาขาที่เกี่ยวข้อง

สาขาสื่อสารการแสดง
---------------------------------------------------------
อาชีพที่เกี่ยวข้อง

พิธีกร


UploadImage


ที่มา : wikipedia, entertainment