สอบเข้ามหาวิทยาลัย

7 อาชีพใหม่บนโลกออนไลน์ ทางเลือกสุดฮอตของคน New Gen

ปัจจุบันอาชีพทางโลกออนไลน์เป็นอีกหนึ่งจุดสนใจอย่างมากในสมัยปัจจุบัน เป็นงานที่รายได้โดยไม่ต้องเดินทางไปทำงาน และสามารถอยู่บ้านทำงานได้ แถมค่าตอบแทนหรือรายได้ยังดีมากอีกด้วย และบทความนี้ พี่ๆ AdmissionPremium จะมาแนะนำ 7 อาชีพบนโลกออนไลน์ สุดเจ๋ง ทางเลือกสุดฮอตของคนรุ่นใหม่ โดนใจคน New Gen บอกเลยว่างานของแต่ละอาชีพนั้น สนุกและท้าทาย น่าสนใจไม่แพ้อาชีพไหนๆ 

นักการตลาดออนไลน์ / นักการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing)
เพราะช่องทางออนไลน์และสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก ในปัจจุบันมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคอย่างมาก ทำให้อาชีพในสายการตลาดในแบบดั้งเดิมนั้นต้องมีการพัฒนาขึ้น โดยเปลี่ยนช่องทางไปที่มาร์เก็ตติ้งทางอินเทอร์เน็ต และผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับด้านนี้มา จะช่วยสร้างกำไรให้กับบริษัทและธุรกิจได้มาก ทำให้ดิจิตอลมาร์เก็ตเตอร์เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่หลายๆ บริษัทต้องการตัวเป็นอย่างมาก
อ่านรายละเอียดเพิ่ม >> นักการตลาดดิจิทัล อาชีพน่าสนใจ ใครๆ ก็เป็นได้ 

ผู้ดูแลสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media Admin)
แทบทุกธุรกิจหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับการขายหรือทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ช่องทางสำคัญสำหรับธุรหิจยุคดิจิทัลในการสื่อสารกับลูกค้า อาชีพแอดมินเพจ หรือ ผู้ดูแลเพจ จึงเกิดขึ้นมา ดูแลทั้งการให้ข้อมูล ตอบคำถามลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆ มีองค์ความรู้ ความเข้าใจในการใช้เครื่องมือและข้อมูลสินค้าหรือบริการ ที่จะสามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

ผู้จัดการดูแลด้าน Content (Content manager)
ในโลกโซเชียลเช่นปัจจุบัน เราสามารถสร้างยอดขายผ่านการเขียน Content หรือการรีวิว เพื่อเป็นกลยุทธ์ในการเพิ่มความนิยมของเว็บต่างๆ ในฐานะคนที่ดูแลเนื้อหาเหล่านี้ คุณจะต้องดูแลทีมนักเขียน ให้สร้าง Content ที่มีคุณภาพ สามารถเพิ่มยอดขายและเพิ่มจำนวนผู้ชมเว็บต่างๆ ให้มียอดสูงขึ้น

ที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี VR (Virtual reality consultant)
เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน หรือที่ใครๆ รู้จักในชื่อ VR กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในช่วงนี้ อาชีพนี้จึงเป็นอาชีพใหม่ที่เกิดขึ้น สำหรับอาชีพที่ปรึกษาด้าน VR จะต้องช่วยลูกค้าในการวางแผนงานและแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติและเครื่องมือที่สามารถช่วยพัฒนาเทคโนโลยี  เป็นตัวแทนประสานงานระหว่างฝ่ายเทคโนโลยีและลูกค้า

นักวิเคราะห์ข้อมูล (Data analyst)
การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้งานเว็บไซต์และข้อมูลเชิงลึกเพื่อพัฒนากลยุทธ์ในการตลาดและโฆษณา นักวิเคราะห์ข้อมูล จึงเกิดขึ้นมาและตลาดทั่วโลกล้วนต้องการคนที่มาทำงานและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องข้อมูลและชุดตัวเลขเป็นอย่างดี 

นักออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience Designer)
งานดูแลการใช้งานและความพึงพอใจของลูกค้าหรือที่หลายๆ คนรู้จักในชื่อ UX Designer มีหน้าที่ออกแบบและติดตามผลการใช้งานของระบบ และเทคโนโลยีใหม่ที่เกิดขึ้น รวมทั้งวัดระดับความพึงพอใจของลูกค้าที่ใช้บริการ ต้องได้ทำงานร่วมงานกับทีมนักออกแบบเว็บและนักพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และผลักดันธุรกิจให้เติบโต ถือเป็นอาชีพแนวใหม่ที่เกิดขึ้นตามเทคโนโลยีและสมัยทำให้ผู้คนที่เชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีหันมาสนใจ เพราะถ้าพูดถึงรายได้แล้วถือว่าเป็นอะไรที่สูงไม่น้อยหน้าธุรกิจอื่นเลยทีเดียว

นักพัฒนาแอปพลิเคชัน  (Application Creator)
นักพัฒนาแอปพลิเคชัน หนึ่งในสายงานที่ฮอตฮิตมาแรงแห่งยุค เพื่อตอบโจทย์และเพื่อความสะดวกให้กับผู้บริโภคถือเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นการใช้บริการและซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทไหนก็ตาม ล้วนต้องการอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคด้วย แอปพลิเคชัน

นี่คือทางเลือกใหม่อนาคตดีเหมาะสำหรับน้องๆ คนรุ่นใหม่ในมุมของ AdmissionPremium ใครเห็นโอกาสงานที่ตัวเองสนใจและน่าจะมีอนาคตดี ก็อย่าลังเล รีบศึกษาหาความรู้และประสบการณ์ในสายอาชีพต่างๆ ไม่แน่ว่าอนาคตเราอาจจะพบสิ่งที่ชอบและสามารถทำเงินและประสบความสำเร็จจากสิ่งเหล่านั้นได้