Master Degree

ไม่ต้องบินไปไกลก็เรียนได้ MBA ในเอเชียที่ดีระดับโลก!

่       ประเทศแต่ล่ะประเทศในปัจจุบันได้เข้ามามีบทบาทในเศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นแม้แต่ด้านการศึกษา โดยแถบเอเชียจึงกลายเป็นศูนย์กลางการเรียนต่อด้านปริญญาโทหลายแขนง ด้วยความที่มีการผสมผสานความหลากหลาย ด้านวัฒนธรรมและภาษา จึงไม่แปลกที่สามารถดึงดูดให้นักศึกษาทั่วโลกตัดสินใจบินมาเรียนต่อกันในหลายประเทศแถบเอเชียมากขึ้นเรื่อยๆ  เช่น ฮ่องกง  จีน  สิงคโปร์  ญี่ปุ่น เป็นต้น  และที่มองข้ามไม่ได้ คือ ค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพยังถูกกว่าการเรียนในสหรัฐฯ และยุโรปอีกด้วย แถมยังได้ภาษาที่สามที่สี่ รวมไปถึงการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ เพิ่มขึ้น วันนี้เรามีมหาวิทยาลัยดีๆ ที่น่าสนใจในเอเชียมาแนะนำ สำหรับใครที่สนอยากจะศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ต่างประเทศ พลาดไม่ได้

UploadImage

Insead Business School : สิงคโปร์

       
Insead Business School ประเทศ สิงคโปร์ ได้รับการจัดอยู่ในอันดับที่ 6 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดย Financial Times Global MBA Rankings โดยมีสถาบันทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ ฝรั่งเศส สิงคโปร์ และเมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์  โดยเป็นพันธมิตรร่วมกับมหาวิทยาลัยในยุโรปอย่าง The University of Pennsylvania Wharton School(อันดับ 3 ของโลก)  Kellogg School of Management Northwestern University และ Johns Hopkins School of Advanced International Studies-SAIS

HKUST Business School : ฮ่องกง

       
Hong Kong University of Science and Technology’s School of Business and Management (HKUST Business School) เป็นมหาวิทยาลัยแรกในทวีปเอเชียที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาของสถาบันด้านบริหารธุรกิจและการบัญชีระดับโลก (AACSB International) โดยในปี 2013 ได้ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 8 ของโลกโดย Financial Times  และอันดับ 1 ของเอเชีย  นักศึกษากว่า 90% เป็นนักศึกษาต่างชาติจากทั่วโลก

China Europe International Business School (CEBIS) : เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

       
สถาบันบริหารธุรกิจนานาชาติจีน-ยุโรปเป็นโรงเรียนธุรกิจแถวหน้าในจีนที่มีมาตรฐานสูง ทั้งหลักสูตร MBA, EMBA และ Executive Education Programs ก่อตั้งขึ้นมาจากความร่วมมือของรัฐบาลจีนกับ ยุโรป European Foundation for Management Development (EFMD) ติดอันดับ 15 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกที่จัดอันดับโดย Financial Times  และอันดับ 1 ของจีนโดยนิตยสาร Forbes

       ลองคิดดูนะครับว่า ถ้าเราได้ภาษาและความรู้ทางด้านบริหารธุรกิจ เราจะได้เปรียบคนอื่นๆ มากแค่ไหน อย่างน้อยๆ เราก็จะสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ และอย่าลืมว่าภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาที่ได้รับการยอมรับจากคนทั้งโลก จึงไม่แปลกที่นักเรียนไทยหลายคนเลือกที่จะไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ มันไม่ใช่ได้แค่ภาษาเพียงอย่างเดียว ยังได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย "ประสบการณ์จะสอนเราเอง"

รีวิวหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง

ทันตแพทยศาสตร์ สาขาทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เป็นระยะเวลากว่า 50 ปี ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ...

เกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สาขาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร ...

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี สาขาการจัดการสมัยใหม่และเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ...