หน้าแรก เรียนกีฬา อาชีพในอนาคต

"นักวิทยาศาสตร์การกีฬา" อีกหนึ่ง KEYMAN เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬา

วันที่เวลาโพส 09 กุมภาพันธ์ 60 18:17 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium

สำหรับคนที่สนใจกีฬาแต่ยังเล่นไม่เก่งถึงขั้นติดทีมชาติหรือสโมสรอาชีพ แต่ด้วยใจรักและอยากคลุกคลีกับวงการกีฬา การเลือกเรียนใน คณะหรือสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา ย่อมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับคนชอบกีฬาและถนัดเชียร์อยู่เบื้องหลังมากกว่าการลงแข่งขันด้วยตนเอง

และอาชีพ "นักวิทยาศาสตร์การกีฬา" (Sport Scientist) ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬา ที่ในปัจจุบันวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามามีบทบาทอย่างมากในทุกวงการกีฬา โดยเฉพาะในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่ตัดสินผลแพ้ชนะกันในเวลาเพียงเสี้ยววินาที วิทยาศาสตร์การกีฬาสามารถช่วยได้มากในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งความว่องไวให้กับนักกีฬา

UploadImage
แต่ใช่ว่าความรู้ของวิทยาศาสตร์การกีฬาจะถูกนำมาใช้ได้กับการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติเท่านั้น เพราะในความเป็นจริงแล้ววิทยาศาสตร์การกีฬาสามารถใช้ได้กับการกีฬาในทุกระดับ โดย นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ทำหน้าที่หลายอย่างเพื่อส่งเสริมพัฒนาคนให้นักกีฬามีคุณภาพชีวิตที่ดีพร้อมทั้งกายและใจ เช่น

UploadImage

- ให้การรักษาฟื้นฟูและคำแนะนำในการบริหารกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับนักกีฬาหรือผู้ป่วยที่มีความเจ็บป่วย/บกพร่องของระบบกระดูก

- เพิ่มสมรรถภาพร่างกายแก่ผู้ที่มาใช้บริการธาราบำบัด ลู่เดินในน้ำ และอุปกรณ์การออกกำลังกาย หรืออุปกรณ์ช่วยพยุงตัวได้อย่างเหมาะสม 

- ออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของกล้ามเนื้อ ระบบหัวใจและหลอดเลือด

- ศึกษาสังเกตอาการของนักกีฬา เพื่อดำเนินการรักษาฟื้นฟู

- บันทึกอุปสรรค ปัญหาในการปฏิบัติงานและจัดทำรายงาน

 
UploadImage

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.trueplookpanya.com
 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด