หน้าแรก เรียนกีฬา

อาชีพในอนาคต

เคยได้ยินมั้ย นักจิตวิทยาการกีฬา เขาเป็นใคร? เขาทำหน้าที่อะไร?

จิตวิทยาทางการกีฬา หรือ Sports Psychology เป็นสาขาหนึ่งใน วิทยาศาสตร์การกีฬา (Sports Science) ที่มีความจำเป็นสำหรับนักกีฬาทุกคนและทุกระดับการแข่งขันที่ต้องการชัยชนะ ซึ่งหลังจากที่เราได้นำเสนออาชีพน่าสนใจและคำนิยามลักษณะการทำงานของ ...

รู้จัก “เทรนเนอร์” ยอดมนุษย์ที่จะมาช่วยคุณให้ออกกำลังกายได้ผลเวิร์คสุดๆ

อาชีพมาแรงแห่งยุคที่ทุกคนต่างหันมาดูแลสุขภาพตัวเองให้ฟิตแอนเฟิร์มกันมากขึ้น อย่าง “Personal Trainer” หรือที่ส่วนมากเรามักจะเรียกกันติดปากกันว่า “Trainer” ด้วยความรู้ความสามารถทางด้านกีฬาและการดูแลร่างกายย่างถูกหลัก ...

ผู้ฝึกสอนกีฬา (Coach) อาชีพเบื้องหน้าที่คอยหนุนหลังนักกีฬา

ผู้ฝึกสอนกีฬา หรือ Coach หมายถึง ผู้ที่ให้การส่งเสริม สนับสนุนให้บุคคลใช้ความรู้และทักษะที่เขามีอยู่แล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผู้ฝึกสอนจะไม่ได้ทำหน้าที่สอนหรือฝึกอบรมเพื่อให้ความรู้ใหม่ ผู้ฝึกสอนจะมองหาสิ่งจุดเด่นข้อดีของนักกีฬาซึ่งเขามีอยู่แล้ว ...

Great Coach! นี่คือ 7 คุณลักษณะของผู้ฝึกสอนกีฬายอดเยี่ยมตลอดกาล

การเป็นผู้ฝึกสอนกีฬา ใช่ว่าจะเป็นกันได้ง่ายๆ และการจะเป็นผู้ฝึกสอนที่ดี นำพาให้นักกีฬาประสบความสำเร็จในอาชีพหรือการแข่งขันได้นั้น ก็ต้องใช้ทักษะ ความเชี่ยวชาญ และองค์ประกอบแวดล้อมอีกหลายอย่างเช่นกัน กรมพลศึกษา ...

"นักวิทยาศาสตร์การกีฬา" อีกหนึ่ง KEYMAN เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬา

สำหรับคนที่สนใจกีฬาแต่ยังเล่นไม่เก่งถึงขั้นติดทีมชาติหรือสโมสรอาชีพ แต่ด้วยใจรักและอยากคลุกคลีกับวงการกีฬา การเลือกเรียนใน คณะหรือสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา ย่อมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับคนชอบกีฬาและถนัดเชียร์อยู่เบื้องหลังมากกว่าการลงแข่งขันด้วยตนเอง ...

Personal Trainer เขาคือใคร? ทำไมเป็นอาชีพอิสระที่มาแรงและรายได้ดีสุดๆ แห่งยุค?

“Personal Trainer” หรือที่ส่วนมากเราจะเรียกกันติดปากกันว่า “Trainer” เป็นอีกอาชีพมาแรงในปัจจุบันที่ใครๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น จากคำจำกัดความตามที่ ACSM หรือ The American ...