หน้าแรก ข่าวมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยเอกชน

หลักสูตรบูรณาการส่งเสริมสุขภาพและความงาม รายได้ดีในตลาดความงามไทย

เป็นหลักสูตรที่เกิดจากความร่วมมือของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยที่มีชื่อเสียงในด้านธุรกิจ และ ชีวาศรม​ อินเตอร์​เนชั่นแนล​ เฮลท์ รีสอร์ท​ ซึ่งเป็นผู้ประกอบการด้านการดูแลสุขภาพองค์รวมที่ได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลมากมายในระดับ ...

วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน รู้ทุกกระบวนการจัดส่งสินค้าในระดับโลก

เรียนรู้ทุก Detail กระบวนการจัดส่งสินค้า ครอบคลุมตั้งแต่การจัดซื้อจัดหา การจัดเก็บและควบคุมสินค้า การบบรรจุ การจัดส่งและการกระจายสินค้า ทั้งทางบก ทะเล และอากาศ สุดเจ๋งอีกหนึ่งเพราะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ...

สาขาวิศวกรรมระบบราง 4ปี เรียนอะไร?

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ครอบคลุมทุกสายงานวิศวะ รวมถึงระบบราง ระบบหุ่นยนต์ จัดให้ครบกับหลักสูตรรองรับการสอบใบ กว. ( ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ) เป๊ะทุกเรื่องวิศวะเพราะมีอาจารย์ตัวจริงด้านวิศวะมาสอนเองทุกคน ...

คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ เรียนอะไร ?

เพราะประสบการณ์จริง คือสิ่งสำคัญ เพราะโลกดิจิทัลหมุนเร็วไม่หยุด และต้องการคนใหม่ๆ เสมอ คณะดิจิทัลมีเดียจึงตั้งใจสร้างคนคุณภาพให้กับวงการดิจิทัล ที่มีความสามารถทั้งศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโ...

DPU เปิดบ้าน 4 สายงานแห่งอนาคต DEK65 ห้ามพลาด !!

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หรือ DPU จัดงาน OPEN HOUSE ONLINE ภายใต้คอนเซ็ปต์ GROW PRO เติบโตอย่างมืออาชีพ ครั้งที่ 4 โดยความพิเศษของงานในครั้งนี้ DPU ได้ยกขบวน 4 สายงานแห่งอนาคต ประกอบด้วย สายการบิน ...

สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เรียน 4 ปี ให้เฉียบสุดปังกว่าใคร !

เรียนกับตัวจริงในวงการภาพยนตร์ ทั้งผู้กำกับระดับแนวหน้า และตัวจริงระดับมือรางวัล รู้ทั้งงานหน้ากล้องและหลังกล้อง เทรนให้ทุกขั้นตอนโดยอาจารย์มืออาชีพ เขียนบท ถ่ายภาพ ตัดต่อ ผสมเสียง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ...

หลักสูตรสาย Creative Arts เงินเดือนสูง

Creative Arts คือ ศิลปะเพื่อการค้า เป็นงานออกแบบ ศิลปะสร้างสรรค์นั้น ในปัจจุบันทั้งต่างประเทศ และในประเทศของเรา ต่างเป็นการให้ความสำคัญกับศิลปะเป็นอย่างมาก เนื่องจากศิลปะสร้างสรรค์ มีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ...

9 หลักสูตรน่าเรียน คณะวิทย์ฯ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เลือกให้ดี เรียนให้ปัง

วันนี้พี่จะมาแนะนำ 9 หลักสูตรน่าเรียน ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จะมีคณะไหน สาขาอะไร ลองเช็คเลย 1. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ในโลกยุคดิจิทัลที่มีเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อน ...

อีเว้นท์สำหรับเด็กรุ่นใหม่ได้ฝึกปฏิบัติงานจริง ประสบการณ์จริง กับสาขาวิชาการผลิตและการจัดการอีเว้นท์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ผลิตบัณฑิตที่รู้ลึก รู้จริงด้านการผลิตและการจัดการงานอีเว้นท์ ผู้เรียนจะได้ใช้พลังความคิดสร้างสรรค์ในออกแบบและบริหารจัดการงานอีเว้นท์เพื่อก้าวสู่การเป็นตัวจริงในวงการอีเว้นท์ เพิ่มศักยภาพด้วยการฝึกปฏิบัติงานกับบริษัทอีเว้นท์ชั้นนำทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ...

มหาวิทยาลัยเกริก เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งเดียวในไทย ได้คะแนนระดับ 5 ดาว

QS World University Rankings หรือ การจัดอันดับสถาบันการศึกษาทั่วโลก โดยมีมหาวิทยาลัยชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 1,200 แห่งที่ได้รับการจัดอันดับ และมีเพียงแค่ 83 มหาวิทยาลัยที่ได้รับคะแนนการประเมินในระดับ 5 ดาว ...

มหาวิทยาลัยศรีปทุมเปิดสาขาน้องใหม่ จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมทุนการศึกษาสูงสุด 15,000 บาท

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และนวัตกรรมการพัฒนาซอฟต์แวร์ ( CSI ) ได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาผู้เรียนให้เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ Full Stack ซึ่งปัจจุบัน การขับเคลื่อนธุรกิจในยุคดิจิทัล ...

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กับอาชีพรายได้สูง

วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ มารู้จักคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และอาชีพรายได้สูง จะมีอาชีพไหนน่าสนใจ และ 4 ปีต้องเรียนอะไรบ้างมาดูกัน เรียนเกี่ยวกับอะไร ? ความรู้พื้นฐานที่จำเป็นต่อการนำไปประยุกต์ใช้ และการพัฒนาต่อยอดเพื่อสร้างนวัตกรรม ...