หน้าแรก ข่าวมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยรัฐ

เตรียมพบกับ นิทรรศการออนไลน์ “ นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในชีวิตวิถีใหม่ ” กับ 6 ภาควิชา คณะวิทยาศาสตร์

วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ มาชมนิทรรศการวันวิทยาศาสตร์ ( ออนไลน์ ) กับ “ นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในชีวิตวิถีใหม่ ” 6 ภาควิชา คณะวิทยาศาสตร์ สจล. ในงานมีคณะอะไรน่าสนใจมาดูกัน ภาควิชาที่ 1 ภาควิชาคณิตศาสตร์ ...

มหาวิทยาลัยสยาม เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ มอบทุนการศึกษาสูงสุด 12,000 บาท

โค้งสุดท้ายภาคการศึกษา 1/ 2564 มหาวิทยาลัยสยาม มอบทุนการศึกษารวม 12,000 บาท สำหรับนักศึกษาใหม่ ทุนสนับสนุนการศึกษา Qs Siam 7,000 บาท และทุนสมทบจากภาครัฐ 5,000 บาท คณะและสาขาที่เปิดรับ - ...

แนะนำ 5 สาขา คณะบริหารธุรกิจ พร้อมโอกาสการทำงานอีกเพียบ

วันนี้พี่จะมาแนะนำน้อง ๆ 5 สาขา ของคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ มีความเป็นมืออาชีพและทักษะการเป็นผู้ประกอบการ สามารถทำงานได้ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ หรือประกอบธุรกิจได้เอง ...

อยากเป็นแอร์ ต้องเรียนคณะอะไรดี ?

น้อง ๆ ที่อยากทำงานเป็น พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานในโรงแรมหรือภัตตาคาร มัคคุเทศก์ หรือ เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ที่พัก บริษัททัวร์ ฟังทางนี้เลย หลายคนสงสัยว่า มีคณะไหนที่จะได้เรียนในด้านนี้โดยตรง ...

มารู้จักกับ 10 สาขา คณะวิทย์ มีอะไรน่าเรียนบ้าง ?

ไหนใครสาย "นักวิทย์" บางยกมือขึ้น วันนี้พาจะน้อง ๆ มาส่อง 10 สาขา คณะวิทย์ มีอะไรน่าเรียนบ้าง ? อาชีพนักวิทย์พิชิตโอกาสงานมีอะไรบ้าง ? จบมาสามารถทำงานอะไรได้บ้าง ? แล้ว 10 สาขาที่พี่จะพาน...

สะสม PortFolio ออนไลน์ง่าย ๆ กับ 4 เรื่องเด็กสายมนุษย์พันธุ์ใหม่

ขอเชิญครูแนะแนวและนักเรียนมัธยมปลายทั่วประเทศ ร่วมอัพเดทความรู้ในชุดความรู้ “ แนวโน้มและทิศทางการศึกษาในสายมนุษยศาสตร์ ” เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี แห่งการสถาปนาคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ...

แนะนำ 6 หลักสูตร มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

วันนี้พี่มี 6 หลักสูตรมาแนะนำ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช มีหลักสูตรอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกัน แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช จุดเด่น เป็นสถาบันที่ผลิตบัณฑิตแพทย์ ...

แนะนำมหาวิทยาลัยชื่อดังภาคอีสาน ค่าเทอมไม่แพง มหาวิทยาลัยกาฬสิน

มีน้องๆ อยากให้พี่ช่วยรวบรวมค่าเทอมของแต่ละคณะ ของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ให้หน่อยค่ะ มีคณะไหนบ้างมาดูกัน คณะเทคโนโลยีการเกษตร คณะนี้จัดการเรียนการสอนด้านวิชาชีพทางสายเทคโนโลยีการเกษตร และสายวิทยาศาสตร์ ...

แนะนำ 1 ในมหาวิทยาลัย น่าเรียนภาคอีสาน มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์

สวัสดีค่ะน้อง ๆ วันนี้มีมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ ที่น้อง ๆ ควรรู้จักมาแนะนำน้อง ๆ นั้นก็คือ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ หากใครอยากรู้จักแล้วตามพี่มาทำความรู้จักกันจ้า " มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ " เป็นสถาบันทางวิชาการที่ให้ความรู้และความชำนาญ ...

เตรียมพบกับกิจกรรมสุดปัง! จากมหิดล อินเตอร์ MUIC Virtual Open Days 2021

วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดล ( MUIC ) จัดกิจกรรม MUIC Virtual Open Days 2021 *** ระหว่างวันที่ 24 - 26 มิถุนายน 64 *** ขอเรียนเชิญ นักเรียน ผู้ปกครอง ครูแนะแนว ที่สนใจศึกษาต่อหลักสูตรนานาชาติ ...

หลักสูตรปริญญาโท - ปริญญาเอก คณะเทคโนโลยีการเกษตร สจล.

หลายคนมีแพลนอนาคตไว้ว่าหลังเรียนจบปริญญาตรี ก็อยากมีใบปริญญาอีกสักใบ วันนี้พี่มี 6 หลักสูตร ป. โท คณะเทคโนโลยีการเกษตร ของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วุฒิปริญญาโท และปริญญาเอก ...

มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เปิดรับสมัครคนรุ่นใหม่ พร้อมพัฒนาท้องถิ่นกับโครงการ “ เพชรไทบ้าน ”

มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ เปิดรับสมัครรอบรับตรง 2564 กับโครงการ “ เพชรไทบ้าน ” คนรุ่นใหม่พัฒนาท้องถิ่น ( Young Local Development ) รับสมัครตั้งแต่ - ระดับปวส. ...