หน้าแรก บัญชี

ข่าว/บทความ

ไร้เงินสด ไร้บัตร! ภายในปี 2019 การจ่ายเงินซื้อของผ่านมือถือ จะแซงหน้าบัตรเครดิต-เดบิต

อย่างที่เราเห็นอยู่ทุกวันว่าปัจจุบันนี้คือ "ยุคเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก" ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันอะไรก็ตาม เทคโนโลยีคือปัจจัยสำคัญที่เรานำมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในทุกๆ ด้าน และแน่นอนว่ารวมไปถึงการใช้จ่ายและดำเนินธุรกรรมทางการเงิน ...

การันตีเลือกเรียน คณะบัญชี จบไปมีตลาดแรงงานรองรับร้อยเปอร์เซ็น

ปัจจบุันอาชีพ "นักบัญชี" อยู่ในภาวะขาดแคลน โดยคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม พบว่า นักศึกษาระดับ ปริญญาตรีจบไปแล้วมีงานทำ 100% หลังจากจบการศึกษาไปแล้ว ซึ่งมั่นใจได้ว่าทกุคนมีงานทำทั้งหมด ...

อยากเป็น นักบัญชี ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ต้องปรับตัวและมีความรู้ด้านไอที

เมื่อปลายปี 2558 รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง ได้ออกยุทธ์ศาสตร์แผน National e-Payment ซึ่งเป็นแผนการพัฒนาระบบการเงินของไทย ให้ทันสมัยและเพื่อประโยชน์ทางเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ซึ่งมุ่นเน้นใน 5 เรื่องหลักได้แก่ ...

ผลวิจัยบอก เด็กไทยใช้เงินไปกับการซื้อขนมขบเคี้ยว มากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก!

เป็นอีกข่าวที่น่าสนใจแต่ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เมื่อบริษัทวิจัยระดับนานาชาติเปิดเผยรายงาน ผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายเงินของเด็กในประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก พบว่า เด็กไทยจ่ายเงินซื้อขนมขบเคี้ยวและของหวานมากที่สุดเมื่อเทียบกับเด็กประเทศอื่นๆ ...

รู้ไหมเงินภาษีสำคัญแค่ไหน? และทำไมเราจึงต้องจ่ายภาษี ?

รู้ไหมเงินภาษีสำคัญแค่ไหน? และทำไมเราจึงต้องจ่ายภาษี ? "ภาษี" หมายถึงเงินที่เก็บจากประชาชน เพื่อนำไปพัฒนาประเทศ ซึ่งมี 2 ประเภท คือ 1. ภาษีทางตรง คือ ภาษีที่เก็บจากประชาชนที่มีรายได้จากการประกอบอาชีพและภาษีที่ ...

สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ เรื่องสั้นสะเทือนใจกันทุกคน ล้วงลึกเคล็ดลับการวางแผนการเงินในยุคดิจิทัล กับ อ.จิตรลดา

“เงิน” เป็นตัวแปรสำคัญที่ต้องใช้ในการดำเนินชีวิต หากไม่รู้จักบริหารจัดการเงิน เงินก็มักจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับบุคคลได้เสมอ ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ทำให้องค์กรธุรกิจต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนอยู่ตลอดเวลา ...

"นักบัญชี" เป็นวิชาชีพหนึ่งที่สามารถเคลื่อนย้ายแรงงาน ไปทำงานด้านบัญชี ในประเทศกลุ่มอาเซียนได้

เมื่อประเทศไทยก้าวสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) ทำให้วิชาชีพบัญชีซึ่งเป็นวิชาชีพหนึ่งที่สามารถเคลื่อนย้ายแรงงานได้นั่นหมายความว่านักบัญชีในประเทศไทยสามารถไปทำบัญชีในประเทศกลุ่มอาเซียนได้ ...

Blockchain คืออะไรทำไม นักบัญชี ยุคใหม่ต้องรู้จัก ?

จริงแท้แน่นอนครับ โดยการนำ BlockChain (บล็อกเชน) มาใช้ในด้านความปลอดภัยของข้อมูลสร้างความน่าเชื่อถือและมันไม่ต้องผ่านคนกลางแล้วมันคืออะไรและสำคัญอย่างไรล่ะ BlockChain (บล็อกเชน) คือ รูปแบบการเก็บข้อมูล ...

เทคนิครวยด้วยบัญชี...ทำไมต้องออมเงิน?

ทำไมเราต้องออมเงิน? อยากมีสินทรัพย์ บ้านรถยนต์ และอยากมีความมั่งคั่งในอนาคตหรือไม่? #ออมเงินก่อนจ่าย #รวยด้วยบัญชีเงินออม U-Course “รายได้และโอกาสการทำงาน บัญชี ป.ตรี” เทคนิครวยด้วยบัญชี ...

เทคนิครวยด้วยบัญชี ชี้ช่องรวยให้งานบัญชีด้วยไอที

การนำเสนอข้อมูลขนาดใหญ่จะไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป รวมไปถึงการทำงานด้านบัญชี ที่จะต้องมีการนำ IT มาเป็นตัวช่วย U-Course “ชี้ช่องทางรวยกับงานบัญชีด้วยไอที” เทคนิครวยด้วยบัญชี โดยคณะบัญชี ...

เทคนิครวยด้วยบัญชี แนะเทคนิคเล่นหุ้น รวยด้วยหุ้น

แนะนำ 2 ทางเลือกที่มีประโยชน์ สำหรับใครที่อยากเล่นหุ้นและรวยด้วยหุ้น U-Course “เทคนิครวยด้วยหุ้น” เทคนิครวยด้วยบัญชี โดยคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม

อยากรู้รายได้และโอกาสงาน สำหรับคนจบบัญชี ป.ตรี เชิญทางนี้

สำหรับใครที่เรียนจบปริญญาตรี สาขาบัญชี บอกเลยว่าโอกาสงานและรายได้มหาศาล!! U-Course “รายได้และโอกาสการทำงาน บัญชี ป.ตรี” เทคนิครวยด้วยบัญชี โดยคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม