หน้าแรก บัญชี คณะบัญชี

บุคลิกแบบไหนเหมาะกับการเรียนบัญชี? คนไม่เก่งคณิตศาสตร์ เรียนได้ไหม?

วันที่เวลาโพส 20 กรกฎาคม 61 10:10 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium
ถ้าถามว่า บุคลิกแบบไหนที่นักบัญชีที่ดีควรจะมี? ตอบน้องๆ ได้เลยว่า พื้นฐานของการจะเป็นนักศึกษาและนักบัญชีที่ดี ควรเป็นผู้ที่มีความรอบคอบ ซื่อสัตย์ ละเอียด ชอบการติดต่อสัมพันธ์กับผู้คน รักความก้าวหน้า มีความสามารถวิเคราะห์ปัญหาและวิเคราะห์งานได้อย่างมีระบบ


นอกจากนั้นในการทำงานจริงๆ ทักษะที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ การสื่อสาร เพราะในยุคปัจจุบันที่การสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีช่องทางที่หลากหลาย นักบัญชีที่ดีควรมีการปรับตัว เพื่อก้าวให้ทันโลกและยุคสมัยที่เปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา

เพราะ
งานที่เกี่ยวกับการบัญชีหรือการพาณิชย์ในองค์การธุรกิจ เป็นงานที่ท้าทายและต้องแข่งขันกับคู่แข่ง ดังนั้นต้องมีการเคลื่อนไหวให้ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบันเสมอและมีความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา ทำให้น้องๆ ไม่สามารถหยุดนิ่งได้ 
 
ไม่เก่งคณิตศาสตร์ เรียนบัญชีได้ไหม? ขอบอกเลยว่า การที่น้องไม่เก่งคณิตศาสตร์หรืออาจเก่งไม่มาก แต่ถ้าเรามีความชอบ ใฝ่รู้ พยายาม อดททน และตั้งใจ มันก็เรียนรู้และฝึกฝนกันได้ทุกสายอาชีพนั่นแหละ และบอกให้น้องๆ มั่นใจได้เลยว่า การเรียนสาขาบัญชี ทั้งสายอาชีพอย่างปวช. ปวส. หรือสายสามัญในระดับปริญญาตรี


โดยเนื้อหาการเรียนที่น้องๆ ต้องเจอ จะไม่ใช่การใช้สูตรที่ยาก หรือคำนวณคณิตศาสตร์หนักๆ ถึงขั้นโอลิมปิกวิชาการ แต่จะได้เรียนการประยุกต์ใช้ทางด้านบัญชีในสายงานต่างๆ เช่น เศรษฐศาสตร์ การเงินการบัญชี วิธีการทำวิจัยทางสถิติ การลงทุน การวิเคราะห์งบการเงินและบัญชี ข้อกำหนดทางกฎหมาย ภาษี เป็นต้น (อ่านเพิ่มเติม ทำความรู้จัก "บัญชี" ศาสตร์ที่ว่าด้วยตัวเลข การจัดการ ภาษี และงบประมาณ)

เพียงแค่น้องๆ ที่ยังไม่มีพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์อาจต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเพิ่มขึ้นอีกนิด เพื่อจะเป็นคนที่มีศักยภาพ สามารถแข่งขันในตลาดงานได้ ยังไงพี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ที่กำลังสนใจหรืออยากจะเรียนคณะ/สาขาบัญชีทุกคนๆ นะคะ อย่ายอมแพ้ ถ้ารู้ตัวว่าต้องการอะไร ก็ไปทางนั้นให้สุด
 

...........................................................

 
ดูรายละเอียดการเรียน การทำงาน และรายได้ของอาชีพนี้
 คลิ้ก >>> นักบัญชี

UploadImage
 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด