หน้าแรก บัญชี

ข่าว/บทความ

ผู้สอบบัญชี (Auditor) อาชีพที่เป็นมากกว่าของสายงานบัญชี

น้องๆ มัธยมหรือนักศึกษาคนไหนที่สนใจเรียนและทำงานทางด้านบัญชี หนึ่งในสายงานที่ฮอตตลอดกาล อาจสงสัยว่า เรียนปริญญาตรีสาขาบัญชี จบแล้วจะสามารถทำงานอะไรได้อีกบ้าง นอกจากพนักงานบัญชี? ก็ต้องบอกเลยว่าสายงานของคนจบบัญชีมีหลากหลายกว่าที่น้องๆ ...

อัตราเงินเดือน/โบนัสจะเพิ่มขึ้น ร้อยละ 5.5 ในปี 2561

อัตราเงินเดือนในไทยจะปรับขึ้น ร้อยละ 5.5 ในปี 2561 บริษัท วิลลิส ทาวเวอร์ส วัทสัน (ประเทศไทย) จำกัด ที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล โบรกเกอร์ และโซลูชั่นส์ชั้นนำระดับโลก เผยผลสำรวจ การวางแผนจัดสรรงบประมาณเงินเดือนในเอเชียแปซิฟิก ...

ส่องเงินรางวัล แชมป์ฟุตบอลโลก 2018 แพ้-ชนะ ได้ทีมละกี่ล้านเหรียญ?

เริ่มขึ้นแล้วสำหรับมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 โดยปีนี้มีประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ ซึ่งนอกจากผู้คนจะให้ความสนใจเหล่านักเตะดาวดังของแต่ละชาติ และการลุ้นทายผลว่าทีมชาติไหนจะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกแล้ว อีกหนึ่งความน่าสนใจของฟุตบอลโลกแต่ละครั้งก็อยู่ที่เงินรางวัลที่แต่ละทีมจะได้รับไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ...

สำรวจ 5 นิสัยที่ทำให้คุณเป็นหนี้ได้ง่ายๆ แบบไม่รู้ตัว

ในชีวิตการทำงาน นอกจากความสุขกายและสบายใจในระหว่างทำงานแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกสิ่งสำคัญที่มีผลต่อชีวิตคนเรามากอีกอย่าง คือได้รับค่าตอบแทนที่คุ้มกับการแรงกายที่ลงไป รวมทั้งการมีเงินเก็บสำหรับใช้ชีิวิตต่อไป ...

ค่าเทอม ค่าชุด ค่าอาหารปรับขึ้น พ่อแม่จ่ายรับเปิดเทอม 3.9 หมื่นล้าน เฉลี่ยบ้านละ 8,600 บาท

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยผลสำรวจการใช้จ่ายของประชาชนฐานรากรายได้ไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท/เดือน ในช่วงเปิดเทอม ปี 2561 พบว่าส่วนใหญ่มีภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของบุตร/หลาน ไม่เกิน ...

7 อันดับธนาคารที่มีสินทรัพย์มากที่สุดในประเทศไทย

7 อันดับธนาคารที่มีสินทรัพย์มากที่สุดในประเทศไทย (จากข้อมูลล่าสุด ปี 2561) ปล. สินทรัพย์ คือ เงินที่มีผู้มาฝาก รวมไปถึงเงินสด ที่ดิน อาคาร เงินลงทุนสุทธิและเงินให้สินเชื่อแก่ลูกหนี้และดอกเบี้ยค้างรับสุทธิของธนาคารนั้นๆ ...

การเงินยุคดิจิทัล ธนาคารปรับตัวรับผู้บริโภค ฟรีค่าธรรมเนียม

นอกจากการประกาศปิดสาขาจำนวนนับร้อยของธนาคารทั่วประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา ข่าวใหญ่ในวงการการเงินที่มีผลกระทบโดยตรงกับผู้บริโภคอย่างเราๆ ในอาทิตย์นี้ คงหนีไม่พ้นการที่ธนาคารใหญ่อย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ กสิกรไทย ...

JobsDB เผย สายงานไอที-วิศวะ-บัญชี ยังขาดแคลนต่อเนื่อง

จากการเปิดเผยของ JobsDB หรือ บริษัทจัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เรื่อง สายงานที่เป็นที่ต้องการสูงสุด ประกอบด้วย งานด้านไอที วิศวกรมม บัญชี และการตลาดดิจิทัล โดยข้อมูลจาก JobsDB ระบุว่า ตำแหน่งงาน ...

ภาษีที่เราจ่ายมีอะไรบ้าง? จ่ายแล้วไปไหน? เรื่องธรรมดาที่ทุกคนต้องอยากรู้

อย่างที่วิชาหน้าที่พลเมืองสอนเรามาตั้งแต่ม.ต้น หรือน้องๆ หลายคนอาจได้ยินได้รู้จักกับคำว่า "ภาษี" กันมาจากผู้ใหญ่รอบตัว แล้วตอนนี้น้องๆ รู้ไหว่าประเทศไทยมีภาษีอะไรบ้าง? จ่ายแล้วไปไหน? ใครต้องจ่าย? ...

ให้มันรู้กันไป! ​5 วิธีหลอกตัวเองยังไงให้เก็บเงินได้

สำหรับน้องๆ วัยเรียนและวัยทำงานหลายๆ คน อยากไปเที่ยว อยากได้ของใช้ใหม่ๆ แต่พยายามเก็บเงินเท่าไหร่ก็ไปไม่ถึงเป้าซักที เพราะอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน เอ๊ะหรือเพราะตัวเองนี่แหละที่ไม่ค่อยมีวินัยกับเป้าหมายตัวเองเท่าไหร่ ...

8 ทริคง่ายๆ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับวัยเรียน

การออมเงินสำหรับน้องๆ ในวัยเรียน อาจฟังดูเป็นฝันร้ายและทำได้ยากเหลือเกิน และพาลคิดว่าแค่รายรับเราก็น้อยนิดไม่พอใช้แล้ว ต้องมาแบ่งเป็นเงินเก็บอีก จะได้เหรอ? แต่จริงๆ แล้ว วัยเรียนนี่แหละที่เหมาะกับการเก็บออมเงินมากที่สุด ...

กว่าลูกคนหนึ่งจะโตและเรียนจบปริญญา พ่อแม่ต้องวางแผนและเตรียมค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง?

น้องๆ นักเรียน นักศึกษา และผู้ใหญ่หลายคนคงทราบกันดีว่า นอกจากการอบรมสั่งสอนและเลี้ยงดูทางกายแล้ว ภาระหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งของการเป็นพ่อแม่คนไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็คือ “การศึกษา” ซึ่งพ่อแม่ทุกคนถ้าเลือกได้ ...