หน้าแรก บัญชี

ข่าว/บทความ

ซื้อสัญชาติ ต้องมีเงินเท่าไหร่? ประเทศไหนขายยังไง? มาดู

#เงินซื้อทุกอย่างไม่ได้....ไม่จริงแน่นอน เพราะแม้แต่ "สัญชาติ" ก็ยังซื้อขายกันได้ สัญชาติเป็นสิ่งที่เราสามารถเลือก เปลี่ยนหรือมีมากกว่าหนึ่งสัญชาติได้ แม้จะมีขั้นตอนทางกฎหมายที่ยุ่งยาก แต่ก็สามารถ ...

10 ประเทศใจบุญ ประชาชนชอบบริจาคเงินที่สุดในโลก

คนไทยก็ไม่แพ้ประเทศไหนในโลกจริงๆ ต้องยอมรับเลยว่าประเทศไทยเรานอกจากขึ้นชื่อเรื่องสยามเมืองยิ้ม ผู้คนเป็นมิตร จิตใจดีแล้ว ยังใจบุญ ขี้สงสาร และชอบบริจาคเงินกันอยู่เรื่อยๆ พิสูจน์ได้จากข่าวผลการสำรวจที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ ...

นักบัญชีและผู้สอบบัญชี อาชีพสุดฮอต จะเป็นที่ต้องการมากในปี 2020

"นักบัญชี" อีกหนึ่งอาชีพที่เหมือนจะไม่ค่อยอินเทรนด์ยุคใหม่เท่าไหร่ แต่ในวงการตลาดงานก็ยังเป็นอาชีพที่มีความต้องการสูงอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอไม่เสื่อมคลาย ล่าสุดจากข่าวผลการวิเคราะห์ของ GUTHRIE-JENSEN ...

เงินเดือน นักบัญชี เด็กจบใหม่ และ คนมีประสบการณ์

สำหรับน้องๆที่กำลังลังเลว่าจะเรียนคณะไหนดี วันนี้พี่ๆ Admission Premium จะมาแนะนำ เงินเดือน นักบัญชี เพื่อเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจเลือกเรียนต่อ อยากรู้ว่า นักบัญชี เงินเดือน เท่าไหร่บ้าง? เราได้ข้อมูลฐานเงินเดือนของ ...

ประเทศเงินเดือนดีเหมาะสำหรับย้ายไปทำงาน ไทยติดอันดับ 25

เลือกได้เลย! ประเทศเงินเดือนดีเหมาะสำหรับย้ายไปทำงาน สำหรับน้องๆ คนไหนที่กำลังมองหาลู่ทางไปทำงานต่างประเทศหลังเรียนจบหรืออยากไปเรียนต่อแล้วทำงานเก็บเงินในต่างแดน บทความนี้้เรามีรายงานน่าสนใจจาก HSBC ...

เมืองที่มีค่าครองชีพสูงและต่ำที่สุดในโลก ปี 2019

สิงคโปร์-ปารีส-ฮ่องกง แชมป์เมืองค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก ปี 2019 "ค่าครองชีพ" เรื่องใหญ่ใกล้ตัวที่มีผลกระทบโดยตรงกับทุกคนในสังคมเราแทบทุกช่วงวัย แล้วน้องๆ รู้ไหมว่าปัจจุบันนี้ ประเทศไหนเมืองไหนของโลกที่มีค่าครองชีพสูงและต่ำที่สุด? ...

เรียนบัญชี เป็น นักบัญชีที่อยู่รอดในยุคเทคโนโลยี ต้องมีทักษะต่างจากหุ่นยนต์

​ทุกวันนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น และปัญญาประดิษฐ์อย่าง AI ก็พัฒนามากขึ้นจนสามารถทำงานทดแทนมนุษย์ได้ โดยเฉพาะด้านการเงินที่จะสังเกตได้ว่าเราไม่ต้องไปที่ธนาคาร เพราะเทคโนโลยีทำให้จัดการทุกอย่างได้ผ่านแอปพลิเคชัน ...

5 ทักษะที่ต้องมี สำหรับคนอยากเรียนบัญชีให้รุ่ง

งานด้านบัญชีเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจทุกประเภท ทำให้นักบัญชีเป็นที่ต้องการของหลายๆ บริษัท และเมื่อมีการเปิดสมาคมเศรษฐกิจอาเซียนก็ทำให้อาชีพด้านบัญชีมีอิสระมากขึ้น สามารถไปทำงานประเทศใดก็ได้ในอาเซียน ...

ค่าครองชีพกทม.แพงอันดับ 2 ในอาเซียน

น้องๆ ที่กำลังจะเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัยก็จะต้องนึกถึงอาชีพที่อยากจะทำในอนาคต โดยแต่ละอาชีพนั้นก็จะได้รับเงินเดือนที่แตกต่างกันออกไป แต่จะเพียงพอกับการใช้จ่ายหรือไม่ ก็จะต้องดูค่าครองชีพด้วยว่าราคาสินค้าต่างๆ ...

แนะนำคนอยากรวย! 5 แอปฯ ทำบัญชี ช่วยเก็บเงิน

เรื่องการใช้จ่ายเงิน การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องที่สะดวกและง่ายขึ้น แต่ความสบายนั้นทำให้เกิดปัญหาคือ การใช้จ่ายที่ไม่เป็นระบบ ซึ่งส่งผลถึงการวางแผนทางการเงินที่ไม่ดี ดังนั้น การทำรายรับ-รายจ่ายจะเป็นวิธีที่คิดออกเป็นวิธีแรก ...

สังคมไร้เงินสด อนาคตของคนยุคใหม่ ดีอย่างไร? ​

​สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ดีอย่างไรสำหรับคนยุคใหม่? หลายปีมานี้ ถือว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการการเปลี่ยนผ่าน จากเดิมที่ต้องเตรียมเงินสดออกจากบ้านทุกครั้ง มาสู่ “สังคมไร้เงินสด” ...

เอกสารที่เด็กไทยต้องมีและรู้จักไว้ เพราะได้ใช้แน่นอน

เอกสารที่เด็กไทยต้องมีและรู้จักไว้ เพราะได้ใช้แน่นอน แม้ยุคนี้จะเป็นยุคดิจิทัล และประชาชนคนไทยกว่า 90% จะถือบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด (Smart card) แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมเพียงพอ และหนึ่งในกลุ่มคนที่ต้องเกี่ยวข้องกับเอกสารหรือบัตรต่างๆ ...