หน้าแรก เรียนการบิน อาชีพในอนาคต

เป็น "แอร์โฮสเตส" นี่คือ 5 สิ่งต้องเจอและเตรียมใจรับให้ดี

วันที่เวลาโพส 29 สิงหาคม 61 16:20 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium
อาชีพ "พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน" ไม่ว่าจะเป็นแอร์โฮสเตสหรือสจ๊วต หลายๆ คนอาจจะพอรู้มาว่าได้ค่าตอบแทนสูง สามารถเก็บเงินตั้งตัวได้ภายในระยะเวลาไม่นาน แต่ก็ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ เพราะภาระการทำงานของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินต้องพบเจอความเสี่ยงและต้องแลกมาด้วยสิ่งเหล่านี้ 


1. การทำงานไม่เป็นเวลา
ทั้งกลางวันและกลางคืน ขึ้นอยู่กับเที่ยวบินหรือสายการบินที่จะเดินทาง และต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่หลากหลายท้าทายอยู่ตลอดเวลา

2. ความเสี่ยง
ในแต่ละครั้งที่ทำงาน เครื่องบินคือวัตถุที่ลอยเหนือพื้นดิน สามารถจะตกลงมาหรือมีปัญหาเมื่อไหร่ก็ได้ และเมื่อมีปัญหาหนักๆ ก็ยากจะแก้ไข เพราะฉะนั้น แอร์โฮสเตสหรือสจ๊วตก็ต้องแบกรับความเสี่ยงในทุกไฟล์ทที่ทำงาน ซึ่งก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ความเสี่ยงนี้ได้บวกเข้าไปในเงินเดือนที่ได้รับนั่นเอง

3. ปัญหาสุขภาพ
ในการทำงานนี้ น้องๆ จะพบเจอกับการนอนที่ไม่สามารถกำหนดเวลาได้ ความเครียดจาการทำงาน โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ Jet lag หรือภาวะเมาอากาศ กล้ามเนื้ออักเสบ โรคมะเร็ง เซลล์สมองเสื่อม โรคระบบการย่อยอาหาร ทั้งหมดล้วนมีสาเหตุจากการต้องทำงานบนที่สูงซึ่งสภาวะอากาศไม่ปรกติ ทำงานไม่เป็นเวลา เวลากินก็ไม่ได้กิน เวลานอนก็ไม่ได้นอน แถมยังเดินทางข้ามทวีปเป็นว่าเล่น สิ่งเหล่านี้ทำให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทุกคนมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ มากกว่าคนที่ทำงานบนพื้นโลก

4. ห่างไกลจากคนรักหรือครอบครัว
สำหรับคนที่มีแฟนการทำอาชีพนี้จะบั่นทอนความสัมพันธ์ได้ดีเลย หลายคนคบกันมาเป็นเวลานาน เมื่อแฟนสาวตัดสินใจตามล่าความฝันนั่นก็คือการเป็นแอร์ โดยสัญญาว่าถึงห่างไกลก็จะรักกัน แต่สุดท้าย รักแท้ก็แพ้ระยะทางนั่นเอง

5. งานหนัก (เยี่ยงกรรมกร)
แอร์โฮสเตสสายการบินต่างๆ ต้องเข้างานไม่เป็นเวลา และมีภารกิจมากมายให้ต้องดูแล โดยเฉพาะสายการบินต่างประเทศอย่างกาตาร์ได้เงินสูงมากก็จริง แต่ก็ต้องยอมรับว่าทำงานหนักเยี่ยงกรรมกรเช่นกัน มีรุ่นพี่คอนเฟิร์มค่ะว่าทำงานไปซักพักจะล่ำขึ้นโดยไม่พึ่งฟิตเนสที่มา :
howtobecabincrew.com
www.crewsociety.com 
wonderwall.diaryclub.com
www.admissionpremium.com

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด