หน้าแรก เรียนการบิน

ข่าว/บทความ

สิงคโปร์แอร์ไลน์เตรียมเปิดบินตรงยาวที่สุดในโลก จากสิงคโปร์-นิวยอร์ก ภายในเวลา 20 ชั่วโมง

ในปลายปี 2561 นี้ สิงคโปร์แอร์ไลน์ และ เครื่องบินแอร์บัส A350-900ULR สำหรับเที่ยวบินยาวพิเศษ (Ultra Long-Range) เตรียมเปิดเที่ยวบินตรงยาวที่สุดในโลก ที่จะเดินทางจากสิงคโปร์ ไปยังเมืองนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ...

เลิกบังคับ สายการบิน Cathay ของฮ่องกงอนุญาตให้แอร์ฯ เลือกใส่กางเกงมาทำงานได้

2 สายการบินฮ่องกง อนุญาตที่ให้แอร์โฮสเตส เลือกใส่ ‘กางเกง’ มาทำงานแทน ‘กระโปรง’ ได้ กฎระเบียบเป็นสิ่งที่ดีต่อการอยู่ร่วมกัน แต่บางอย่างเมื่อถึงเวลาก็ต้องปรับให้เข้ากับยุคสมัย ...

10 สนามบินยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ปี 2018 สุวรรณภูมิของไทยติดอันดับ 36

เป็นประจำทุกปีที่ สกายแทร็กซ์ (Skytrax) บริษัทให้คำปรึกษาทางธุรกิจเกี่ยวกับการบิน จะประกาศ ผลการจัดอันดับสนามบินที่ดีที่สุดในโลก หรือ World Airport Awards โดยในปีนี้การจัดอันดับ World Airport Awards เป็นไปตามผลสำรวจความเห็นกว่า ...

โอกาสดีอยู่ที่นี่ อุตสาหกรรมการบินในเอเชีย เติบโตเร็วที่สุดในโลก!

จากรายงานของ BBC เกี่ยวกับภาพรวมอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคเอเชีย จากสถิติการเดินทางของผู้โดยสารทั่วโลกเมื่อปี 2016 พบว่า 35% เดินทางโดยใช้บริการของสายการบินในเอเชีย ในขณะเดียวกัน ส่วนแบ่งการตลาดของอุตสาหกรรมนี้ก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ...

5 เรื่องสุดฮอตห้ามพลาด สำหรับคนสนใจเรียนต่อการบิน ประจำปี 2017

สำหรับบทความนี้ พี่ๆ Admission Premium ได้รวบรวม 5 เรื่องฮอตที่สุดในโซนเรียนต่อการบิน ประจำปี 2017 ที่น้องๆ และคนอ่านให้ความสนใจมากที่สุด โดยวัดจากยอดการแชร์ ยอดการเข้าชม และการตอบรับใน Social ช่องทางต่างๆ ...

สายเที่ยวรู้ไว้ 6 ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าคนอื่น

" เห้ยแก! หยุดยาว วางแพลนเที่ยวสิรออะไร จองตั๋วแล้วไปกันเลยยยยย " บทสนทนาก่อนหน้าวันหยุดของเหล่าผู้รักการผจญภัย ซึ่งปัจจุบันการจะท่องเที่ยวหรือเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ถือเป็นเรื่องที่เราทุกคนสามารถทำเองได้ไม่ยุ่งยากและไม่น่ากลัวอีกต่อไป ...

กดติดตามไว้ 10 เพจต้อง Like ถ้าอยากได้โปรโมชั่นเด็ดและตั๋วเครื่องบินราคาถูก

สมัยนี้ใครๆ ก็รักการท่องเที่ยว หลงใหลการออกเดินทาง ซึ่งวิธีที่ช่วยให้เราไปถึงจุดหมายปลายทางได้รวดเร็วและสะดวกสบายที่สุดก็หนีไม่พ้น การเดินทางโดยเครื่องบิน และยิ่งในอุตสาหกรรมการบินที่แข่งขันกันเปิดให้บริการมีอยู่มากมาย ...

เร็วกว่า ถูกกว่า สะอาดกว่า เครื่องบินไฟฟ้าไฮบริดลำแรก Zunum Aero พร้อมให้บริการในปี 2020

นอกจากอุตสาหกรรมรถยนต์จะแข่งขันกันประหยัดและลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิงอย่างดุเดือดแล้ว อุตสาหกรรมการบินก็ไม่น้อยหน้า ล่าสุดบริษัท Zunum Aero สตาร์ทอัพผู้ผลิตเครื่องบินไฟฟ้าไฮบริด ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ...

'แอร์บัส' เผย อีกไม่กี่ปีข้างหน้า โลกต้องการนักบินและวิศวกรซ่อมบำรุงเพิ่ม อย่างละ 5 แสนตำแหน่ง!

ในขณะที่เศรษฐกิจโลกในด้านต่างๆ มีแนวโน้มซบเซา ส่งผลให้การจ้างงานลดลง คนตกงานในสาขาอาชีพต่างๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่กลับไม่ใช่ในธุรกิจอุตสาหกรรมการบิน เมื่อ แอร์บัส (Airbus) บริษัทผลิตและประกอบเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ...

Qatar Airways คว้าสายการบินยอดเยี่ยม การบินไทย ซิวไป 3 บริการยอดเยี่ยม ในงาน World Airline Awards 2017

International Paris Air show 2017 หนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในด้านอุตสาหกรรมการบินและอวกาศที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 52 โดยมีการจัดแสดงรวม 7 วัน ระหว่างวันที่ 19-25 มิถุนายน ...

ชายผู้ได้นั่งเครื่องบินฟรีตลอดชีวิต เพราะความฉลาดในการอ่านโปรโมชันสินค้า!

เรื่องราวของ เดวิด ฟิลลิปส์ มนุษย์แสนฉลาดที่ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในผู้บริโภคที่ใส่ใจรายละเอียดและสามารถอาศัยความเฉียบแหลมของตัวเองสร้างมูลค่าให้สิ่งเล็กๆ อย่างโปรโมชันสินค้าธรรมดาและพุดดิ้งชิ้นละ ...

อนาคตงานเปิดกว้าง เมื่อ ทอท.และสายการบินเอกชน เล็งเปิดสนามบินภูมิภาค คาดจะให้ผลตอบแทนไม่ต่ำกว่า 12% ต่อปี

ถือเป็นข่าวและโอกาสที่ดีสำหรับบุคลากรรวมทั้งนักศึกษาที่มองเห็นอนาคตการทำงานด้านอุตสาหกรรมการบิน เมื่อ นายนวทัศน์ ก้องสมุทร ประธานคณะกรรมการดำเนินการศูนย์วิจัยและบริการวิชาการด้านการขนส่งทางอากาศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ...