หน้าแรก เรียนการบิน

อาชีพในอนาคต

เปิดตัวเลขรายได้อาชีพในฝัน สจ๊วตและแอร์โฮสเตส จาก 17 สายการบินดัง

“สจ๊วต และ แอร์โฮสเตส” หนึ่งในอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น แม้ว่าน้องๆ จบใหม่ยังไม่มีประสบการณ์การทำงาน แต่ถึงอย่างไร ค่าตอบแทนที่จะได้ก็ยังถือว่าสูงอยู่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ SkyCoachMam ได้รวบรวมค่าตอบแทนพนักงานต้อนรับที่จบใหม่คร่าวๆ ...

สวยด้วย เก่งด้วย แนะนำ 5 รุ่นพี่นักบินหญิให้ตาม Follow เพิ่มแรงบันดาลใจในการตามฝัน

โลกเราทุกวันนี้ เห็นได้ชัดว่า 'ผู้หญิง' ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลากหลายสาขาอาชีพ ตั้งแต่การเมืองไปจนถึงการบิน และอีกหนึ่งอาชีพที่เรามักจะคุ้นตากันว่ามีแต่ผู้ชายเป็นส่วนใหญ่อย่าง ...

7 คุณสมบัติเด่น เพื่อการเป็นแอร์โฮสเตสสุดเริ่ดที่ทุกสายการบินต้องการตัว

อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือที่เราเรียกว่า แอร์โฮสเตสหรือสจ๊วต เป็นหนึ่งในอาชีพในฝันของน้องๆ หลายคน ด้วยภาพลักษณ์การทำงานที่มีดูดี มีรายได้สูง ค่อนข้างมั่นคงอยู่ในองค์ใหญ่ระดับประเทศและระดับโลก ...

12 อาชีพด้านการบิน เพราะในสนามบินไม่ได้มีแค่นักบินและแอร์โฮสเตส

เมื่ออุตสาหกรรมการบินทั่วโลกเติบโตอย่างก้าวกระโดดสวนทางเศรษฐกิจด้านอื่นๆ ส่งผลให้ความต้องการบุคลากรในสายงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มตามไปด้วย แน่นอนว่างานในอุตสาหกรรมการบินไม่ได้มีเพียงแค่ อาชีพ “นักบินหรือแอร์โฮสเตส” ...

เตรียมติดปีกน้องๆ ผู้มีความฝัน มาเป็นลูกเรือรุ่นจิ๋วสัมผัสอาชีพพนักงานต้อนรับ ให้บริการจริงบนเครื่องบิน

จากรายงานข่าวของสายการบิน แอร์เอเชีย เปิดเผยว่า สายการบินได้ร่วมกับ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ติดปีกให้น้องๆ 5 คนที่ได้รับคะแนนสูงสุดและผ่านการคัดเลือกจากการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น ในโครงการ “AirAsia Cabin ...

ใครอยากติดปีก ต้องดู! ขั้นตอนการสมัครแอร์โฮสเตสของ Thai Lion Air

สำหรับน้องๆ หรือสาวคนไหนที่มีความสนใจในอาชีพ “แอร์โฮสเตส” เรามีข่าวดีมาฝาก เมื่อ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air) ได้ขยายเส้นทางการบินครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมเพิ่มเส้นทางต่างประเทศขึ้นมาอีกเรื่อยๆ ...

สนมั้ย? นักวิเคราะห์และทดสอบเครื่องบิน อาชีพที่ได้เที่ยวรอบโลกแบบเฟิร์สคลาส

เชื่อว่าบทความนี้จะทำให้ใครหลายๆ คนต้องรู้สึกอิจฉาในหน้าที่การงานของหนุ่มชาวอังกฤษวัย 20 ปี อย่าง Alex Macheras เพราะในเขาได้เป็นทั้ง นักทดสอบเครื่องบินและนักท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กัน ก็จะไม่ให้น่าอิจฉาได้ยังไง ...

เป็น "แอร์โฮสเตส" นี่คือ 5 สิ่งต้องเจอและเตรียมใจรับให้ดี

อาชีพ "พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน" ไม่ว่าจะเป็นแอร์โฮสเตสหรือสจ๊วต หลายๆ คนอาจจะพอรู้มาว่าได้ค่าตอบแทนสูง สามารถเก็บเงินตั้งตัวได้ภายในระยะเวลาไม่นาน แต่ก็ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ เพราะภาระการทำงานของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินต้องพบเจอความเสี่ยงและต้องแลกมาด้วยสิ่งเหล่านี้ ...

กว่าจะเป็น "นักบินกริพเพน" ของกองทัพอากาศไทย

พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. กล่าวถึงเส้นทางการเป็นนักบินกริพเพนไว้ว่า “ก่อนจะมาเป็นนักบินกริพเพน ต้องสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งแต่ละปีมีคนสมัครเข้าเรียนจำนวน 3.5 หมื่นคน ซึ่งคนที่เลือก ทอ. มีจำนวนถึง ...

เส้นทางการเป็น “แอร์โฮสเตส ทอ.” ที่สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้อง Strong ด้วย!!

ปกติเราจะเห็นพนักงานต้อนรับของสายการบินพาณิชย์ต่างๆ ที่มีความสวยและบุคลิกดีเป็นจุดเด่น แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ากองทัพอากาศไทยก็มีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเหมือนกัน บทความนี้ เราจะพามารู้จักกับ “พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกองทัพอากาศ ...

อีกหนึ่งอาชีพท้าทายในสนามบิน "Ground Staff หรือ พนักงานภาคพื้นสายการบิน"

หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินอาชีพที่เรียกกันว่า “Air Ground หรือ แอร์กราวนด์” ซึ่งที่จริงแล้วคำๆ นี้ ไม่ใช่ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการเท่าไหร่ เรียกว่าเป็นแค่คำติดปากที่เราคุ้นเคยกันเท่านั้น ถ้าจะให้ถูกต้อง ...

"บิน 10 ปี มีเงินเก็บ 25 ล้าน" วงการนักบินเติบโตต่อเนื่อง แม้เศรษฐกิจตกแต่เงินเดือนโตสวนทาง

กัปตันวินัย ปราชญาพร นายกสมาคมนักบินไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไว้กับทีมงาน “ฐานเศรษฐกิจ” เกี่ยวกับรายได้และแนวโน้มในวงการนักบินของประเทศไทยในปัจจุบันว่า “อาชีพนักบินยังขาดแคลนอยู่...