หน้าแรก เรียนการบิน อาชีพในอนาคต

เตรียมติดปีกน้องๆ ผู้มีความฝัน มาเป็นลูกเรือรุ่นจิ๋วสัมผัสอาชีพพนักงานต้อนรับ ให้บริการจริงบนเครื่องบิน

วันที่เวลาโพส 05 ตุลาคม 60 14:04 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium

จากรายงานข่าวของสายการบิน แอร์เอเชีย เปิดเผยว่า สายการบินได้ร่วมกับ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ติดปีกให้น้องๆ 5 คนที่ได้รับคะแนนสูงสุดและผ่านการคัดเลือกจากการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น ในโครงการ “AirAsia Cabin Crew Junior Camp ติดปีกตัวน้อย บินสู่ฝัน”  

“การเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ไกลเกินฝันสำหรับน้องๆ ทุกคน น้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ฝึกจริง บินจริงร่วมกับพี่ๆ มืออาชีพตัวจริง และจะมีโอกาสได้สวมชุดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชายและหญิง ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และประทับใจอย่างแน่นอน” คุณสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชียกล่าว


โดยโครงการนี้จะแปลงโฉมน้องๆ ให้ใส่เครื่องแบบสจ๊วตและแอร์โฮสเตส เพื่อพาไปสัมผัสประสบการณ์จริงในการทำงาน ร่วมเป็นผู้ช่วยรุ่นพี่ให้บริการผู้โดยสารในไฟล์ทประวัติศาสตร์ครั้งแรกของไทย เที่ยวบิน FD 3104 กรุงเทพ-หาดใหญ่ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 09.50 น. ถึงท่าอากาศยานหาดใหญ่ เวลา 11.00 น. ของวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา 


น้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย 5 คน ประกอบไปด้วย น้องเบลล์ ด.ญ. กัญญาณัฐ สิรยาคม น้องหยู่อี่ ด.ญ.ภัทรวรรณ เตชสมบูรณ์สุข น้องจีน ด.ญ. ธนัทชนัน มากทวี น้องกิ๋ง ด.ช.สถาปัตย์ ลิมปิกาญจนโกวิท และ น้องวิน ด.ช.นราธิป เงินส่งแสง ซึ่งน้องๆ แต่ละคนผ่านการคัดเลือกมาแล้ว 3 รอบ โดยรอบแรกเป็นการส่งคลิปแนะนำตัวเองและเล่าถึงความฝันที่อยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

รอบที่ 2 เป็นรอบ 60 คนสุดท้าย คัดเลือกจาก การตอบคำถาม ทัศนคติ บุคลิกภาพ จนเหลือ 30 คนสุดท้ายที่จะได้ฝึกอบรมอย่างเข้มข้นในเรื่อง การเตรียมความพร้อมเพื่อเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน การให้บริการอย่างมืออาชีพ และการใส่ใจความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล​ ก่อนจะคัดเลือกรอบสุดท้ายเป็น 5 พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินตัวน้อย ที่ได้บินจริงในเที่ยวบินประวัติศาสตร์ร่วมกับผู้ปกครอง และพี่ๆ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งเป็นผู้ฝึกอบรมทักษะให้น้องๆ และกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่การร่วมโครงการ จนถึงวันบินจริง เรียกว่ามีเกณฑ์การคัดเลือกไม่ต่างจากการรับสมัครแอร์รุ่นพี่ตัวจริงเลยทีเดียว ภาพบรรยากาศการทำงานของน้องจีน น้องหยู่อี่ น้องเบลล์ น้องกิ๋ง และน้องวิน ที่รับหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินตัวน้อย คอยช่วยพี่ๆ สจ๊วตและแอร์โฮสเตส มีการลากกระเป๋าเดินไปที่เครื่อง การต้อนรับทักทายผู้โดยสาร การเสิร์ฟอาหารว่างเมนูพิเศษ สาธิตการใช้อุปกรณ์ รวมทั้งหน้าที่ต่างๆ เช่นเดียวกับพี่ๆ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินตัวจริง ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญของน้องๆ ที่มีความฝันทุกคน 
น้องๆ คนไหนสนใจศึกษาต่อทางด้านนี้ ต้องเรียนสายสามัญ ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร แล้วจบสายอาชีพมาสามารถเรียนต่อได้ไหม และจบมาสามารถทำงานอะไรได้บ้าง เข้าไปดูรายละเอียดการเรียนเบื้องต้นได้ที่นี่เลยค่ะรีวิวสาขาธุรกิจการบิน


ที่มา: 
www.airasia.com
www.prachachat.net

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด