หน้าแรก เรียนธุรกิจดิจิทัล อาชีพในอนาคต

รายได้ไม่พอใช้จ่าย มาดูนี่ 5 ช่องทางทำเงิน ที่ทำได้หลังเลิกงานหรือเลิกเรียน

วันที่เวลาโพส 17 กุมภาพันธ์ 60 14:38 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ปกติมีรายได้ทางเดียว หรือรายได้ไม่พอใช้จ่ายยามจำเป็น หรือแม้แต่คนที่รู้สึกว่างานที่ทำอยู่คงไม่มั่นคงและอาจจะทำได้อีกไม่นาน อยากหาอาชีพหรือสิ่งที่ทำได้สำรองไว้ยามฉุกเฉิน ในบทความนี้เราจึงรวบรวม  5 ช่องทางทำเงินหลังเลิกงาน ”  ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้คนที่ทำงานเป็นเวลาประจำ สามารถทำได้หลังเลิกงานมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างตามมาดูเลย

UploadImage


1. ขายของกิน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีฝีมือในการทำอาหารได้อร่อย การขายของกินไม่ว่าจะเป็นขายข้าวแกง หรือข้าวกล่องอย่างง่าย อย่างเช่น ขายขนม ไก่ทอด และถ้าหากสินค้ายังขายไม่ดีก็อาจจะลองเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ จนกว่าจะจับทางลูกค้าถูกว่าลูกค้าส่วนใหญ่ชอบทานอะไร ซึ่งคุณสามารถเลือกช่วงเวลาที่จะขายได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยัง
สามารถต่อยอดธุรกิจด้วยการรับทำข้าวกล่องหรือรับออเดอร์ได้ด้วย


2. ขายในสิ่งที่คุณชอบ/ถนัด จะดีแค่ไหนถ้าได้ทำงานที่ตัวเองชื่นชอบและยังเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมรายได้ สามารถทำหลังเลิกงานได้ โดยการเขียนรวบรวมทักษะ ความรู้ของคุณผ่านการเขียน e-Book หรือ digital content เมื่อนั้นก็จะดึงดูดคนที่อยากเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานหรือความรู้ของคุณเองโดยปริยาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้าหรือมีต้นทุนการผลิตใดๆ


UploadImage

3. Podcasting หรือการเผยแพร่สาระและความบันเทิงผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต อาจจะใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวันในการสร้างกลุ่มคนฟัง โดยเปิดโอกาสให้ใครก็ได้ที่มีคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน สามารถดาวน์โหลดและรับฟังข่าวสารจากเครื่องเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ และเมื่อมีกลุ่มคนฟังเหนียวแน่น คุณก็เริ่มหารายได้จากสปอนเซอร์หรือโฆษณามาลงได้ ตัวอย่างซอฟต์แวร์พอดแคสท์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน เช่น Facebook Live, iTunes, Google Play เป็นต้น


4. เขียน blog ของตนเอง ทางที่คุณจะหารายได้จากบล็อกคือสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจ ดึงคนให้มาติดตาม จากนั้นรายได้จะมาจากการลงโฆษณาหรือสปอนเซอร์ต่างๆ โดยบล็อกที่คุณนำเสนออาจะเป็นเรื่องที่คุณชอบหรือถนัดก็ได้ แล้วอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ จากนั้นก็จะมีคนติดตามคุณเอง เช่น ท่องเที่ยว สถานที่ที่เคยไป รีวิวหนัง กีฬาโปรด ภาพถ่ายของเรา สูตรทำขนม อาหาร แบนเนอร์ เนื้อเพลงที่ชอบ หนังสือที่เคยอ่าน หรือบล็อกเกี่ยวกับงานที่เราทำ ก็สร้างเงินได้ทั้งนั้น


5. บริการสถานเลี้ยงสัตว์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่รักสัตว์และมีพื้นที่ในการพักอาศัย คุณสามารถุภใช้เวลาหลังเลิกงานและวันหยุด เปิดบ้านรับฝากสัตว์เลี้ยง ร้านอาบน้ำตัดขนให้น้องสุนัขและน้องแมว 


UploadImage

ขอบคุณข้อมูลจาก :
www.thansettakij.com
www.entrepreneur.com
 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด