หน้าแรก เรียนธุรกิจดิจิทัล

อาชีพในอนาคต

มาแน่! 7 สายงาน เทรนด์อาชีพแห่งอนาคต ที่ตลาดงานไทยต้องร้องขอ

น้องๆ คนไหนกำลังสับสนว่าจะเอายังไงกับอนาคตดี จะเลือกเรียนต่อและทำงานแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ชีวิตตัวเอง และอนาคตดีรับกับเทรนด์การทำงานของประเทศไทยได้ ลองอ่านข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากต่อไปนี้ดูเป็นแนวทางได้เลย ...

งานแห่งยุค 4.0 “การตลาดดิจิทัล” ขาดแคลนสูงพอๆ กับ ไอที-วิศวะ-บัญชี

เป็นข่าวดีสำหรับน้องๆ ที่กำลังเรียนหรือใครที่กำลังทำงานในด้าน "การตลาดดิจิทัล" เมื่อ JobsDB หรือ บริษัทจัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สายงานการตลาดดิจิทัล เป็นตำแหน่งงานที่ขาดแคลนสูงมาก ...

บริหารยังแรง “บัญชี-การเงิน” นำโด่งสายงานขาดแคลนบุคลากร

“แมนพาวเวอร์กรุ๊ป” ประเมินความเสี่ยงตลาดแรงงานไทย เผยผลวิจัย “5 อันดับสายงานที่มีแนวโน้มขาดแคลนบุคลากร” ระบุว่าปัจจัยสำคัญอีกอย่างคือความชัดเจนด้านนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาลด้วย ...

JobThai เผย 10 อาชีพที่นักศึกษาจบใหม่ได้เงินเดือนมากที่สุด

หลังจากเหน็ดเหนื่อยต่อสู่ฟันฝ่าผู้คนนับหมื่นนับแสน สอบเข้ามหาวิทยาลัยหรือคณะที่ใฝ่ฝันได้ แต่นั่นก็ถือเป็นแค่ด่านแรกของการก้าวสู่ชีวิตวัยผู้ใหญ่ ซึ่งด่านต่อมาที่น้องๆ นักศึกษาจะต้องกังวลจริงๆ คือ หลังเรียนจบและการหางานทำต่างหาก ...

พนักงานธนาคาร กับงานที่มากกว่าแค่รับฝากถอน แล้วต้องเรียนอะไรบ้าง?

ถ้าพูดถึง “งานธนาคาร” หรือ “พนักงานธนาคาร” หลายคนอาจจะติดภาพว่าต้องเป็นงานของพนักงานธนาคารที่ให้บริการ รับฝาก-ถอน หรือเปิดปัญชีที่เค้าท์เตอร์เพียงอย่างเดียว แต่แท้จริงแล้วงานธนาคารยังมีภาระหน้าที่และมีอีกหลายตำแหน่งที่ต้องทำ ...

อาชีพแห่งยุค "นักการตลาดดิจิทัล" ใครๆ ก็เป็นได้ แค่มีคุณสมบัติเหล่านี้

เราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างรอบตัวและทั่วโลกต่างก็เป็น "ดิจิทัล" แต่ทำไมอาชีพ "นักการตลาดดิจิทัล" (Digital Marketer) ถึงยังไม่เป็นที่รู้จักและเป็นสาขาอาชีพขาดแคลนสูงในตลาดงาน ทั้งที่จริงๆ ...

ไปให้สุด อย่าหยุดแค่เล่นๆ กับ 6 อาชีพสุดเจ๋งที่ทำได้ หลังเรียนจบสาขา E-Sport

เมื่อโลกเราเดินมาถึงยุคดิจิทัล “เกม” จึงไม่ใช่แค่เรื่องไร้สาระของเด็กๆ อีกต่อไป และ “กีฬาอิเลคทรอนิกส์” หรือ E-Sport (Electronic Sports) ที่คนทั่วโลกต่างยอมรับและเห็นมูลค่าของเรื่องเล่นๆ ...

ชี้เป้า! 7 อาชีพเงินล้านในยุคดิจิทัล เรียนจบไม่ตกงาน เป็นที่ต้องการทุกองค์กร

ในโลกที่กำลังก้าวสู่ดิจิทัลเเบบเต็มตัวอย่างที่เราเจออยู่ทุกวันนี้ ส่งผลให้อาชีพมากมายจากยุคก่อนล้มหายไป ดันให้เกิดเป็นอาชีพใหม่ที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัลมาแทนที่และกำลังทวีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราขอชี้เป้าแนะนำ ...

เปลี่ยน Idea เป็น I do #6Steps เริ่มต้นเป็น "นักธุรกิจ" ได้ตั้งแต่วัยเรียน

เปลี่ยน Idea เป็น I do อย่ามองข้ามความชอบของตัวเอง...เราเชื่อว่าใครๆก็สามารถทำธุรกิจได้ ถ้าจะถามว่าความปรารถนาสูงสุดในการทำงานของวัยรุ่นยุคนี้ คืออะไร? คงมีน้องๆ วัยมัธยมหรือมหาวิทยาลัยไม่น้อยที่จะตอบว่าความใฝ่ฝันนั้นคือ ...

ต้องรอด ต้องรวย! ด้วย 4 อาวุธเด็ดเพื่อเริ่มต้นธุรกิจในยุคดิจิทัล

มหาเศรษฐีระดับโลกอย่าง Steve Jobs ได้ให้คำคมโดนๆ ไว้ว่า “อย่าเสียเวลาไปกับการดำเนินชีวิตอย่างที่คนอื่นคาดหวังให้เป็น แต่ต้องกล้าทำในสิ่งที่หัวใจของตัวเองเรียกร้อง” หรือ Bill Gates ก็พูดเอาไว้ว่า ...

รายได้ไม่พอใช้จ่าย มาดูนี่ 5 ช่องทางทำเงิน ที่ทำได้หลังเลิกงานหรือเลิกเรียน

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ปกติมีรายได้ทางเดียว หรือรายได้ไม่พอใช้จ่ายยามจำเป็น หรือแม้แต่คนที่รู้สึกว่างานที่ทำอยู่คงไม่มั่นคงและอาจจะทำได้อีกไม่นาน อยากหาอาชีพหรือสิ่งที่ทำได้สำรองไว้ยามฉุกเฉิน ในบทความนี้เราจึงรวบรวม ...