หน้าแรก เรียนธุรกิจดิจิทัล

ข่าว/บทความ

คว้าหัวใจมังกร DPU เปิดตัวหลักสูตร EXPERT ON CHINA เจาะลึกกลยุทธ์ทำการตลาดจีน

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตร EXPERT ON CHINA (EOC) “คว้าหัวใจมังกร MOVE FORWARD TO CHINA’S NEW ERA” ซึ่งเป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ ...

มนุษย์ต้องพัฒนาทักษะอะไร ถ้าไม่อยากโดนหุ่นยนต์แย่งงาน?

THE FUTURE OF SKILLS มนุษย์ต้องพัฒนาทักษะอะไร ถ้าอยากมีงานทำในอนาคต? จากบทความที่เราเคยนำเสนอเกี่ยวกับ " 12 กลุ่มอาชีพที่ AI อาจจะมาแย่งงานคนในอนาคต " บวกกับช่วงปีที่ผ่านมา สื่อและองค์กรต่างๆ ...

ผลสำรวจ 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่ง-ดาวร่วง ปี 2561 จากหอการค้าไทย

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยรายงานการวิจัย ธุรกิจดาวรุ่งและดาวร่วง ประจำปี 2561 พิจารณาจากข้อมูลตัวเลขของภาครัฐ ตลาดหลักทรัพย์และแบบสำรวจหอการค้าโพล โดยประเมินจากเกณฑ์คะแนน ...

Start Up Your Way บุกงาน Open House @DPU พบกันวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2560

DPU Open House 2017 “Start Up Your Way @DPU” มาเริ่มต้นเลือกคณะและสาขาการเรียน บนเส้นทางการศึกษาใหม่ที่ตอบโจทย์อนาคตไปด้วยกัน อนาคตที่ฝันไว้จะใช่หรือเปล่า ? มา "ดู" ให้รู้ ...

จัดการความคิด ก่อนตัดสินใจผิดพลาด เลือกอนาคตที่ใช่ให้ตัวเอง ตั้งแต่ตอนนี้!

" ใกล้เรียนจบ ต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แน่นอนว่าน้องๆ ส่วนใหญ่จะมีคณะหรือสาขาในใจที่อยากเรียนกันบ้างแล้ว แต่ถ้าถามว่าอาชีพที่อยากทำหลังจากเรียนจบ น้องอยากเป็นอะไรล่ะ? บางคนอาจจะตอบว่า ตอนนี้ยัง ...

องค์กรและงานแบบนี้แหละ ที่ดึงดูดใจคน GenY และ GenZ เข้าทำงาน!

บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดผยผลการสำรวจพฤติกรรมของนักศึกษาจบใหม่หรือ กลุ่มคน Gen Z ที่เริ่มทยอยเข้าสู่ตลาดงาน และ Gen Y ที่ยังอยู่ในตลาดงาน โดยศึกษาถึงปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกงานและสาเหตุที่องค์กรควรสร้างแรงจูงใจเพื่อดึงดูดคนกลุ่มนี้ให้มาร่วมขับเคลื่อนองค์กร ...

เตรียมไว้ 7 ทักษะที่เด็กจบใหม่ควรมี ถ้าไม่อยากโดนแย่งงาน

จากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ในเดือนมกราคม ปี 2559 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นภาวะการแข่งขันสูงของตลาดแรงงานในปัจจุบัน โดยรายงานระบุว่า ทั่วประเทศมีอัตราการเลิกจ้างและการว่างงานเพิ่มขึ้นกว่า 70,000 คน และมีผู้ว่างงานทั้งหมดอยู่ที่ ...

ยุคหุ่นยนต์มาถึงแล้ว...บริษัทประกันญี่ปุ่น ปลดพนักงานทั้งแผนก แล้วใช้ AI ทำงานแทน

การพัฒนาหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์จากนานาประเทศทั่วโลกนั้นก้าวล้ำ และทำให้โลกเราเข้าใกล้คำว่า “ยุคหุ่นยนต์” มากขึ้นไปทุกวัน จนพูดได้ว่ามนุษย์ทำงานอย่างเราๆ กำลังถูกถ้าทายด้วยสิ่งที่เราประดิษฐ์ขึ้นมาก็ไม่ผิด ...

ไมโครซอฟท์ ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ปลดพนักงานขายทั่วโลก มุ่งผลิตภัณฑ์ Cloud-computing

บริษัทไมโครซอฟท์ (Microsoft) ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจไอทีประกาศปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ซึ่งจะรวมถึงการปลดพนักงานราว 3,000 คนทั่วโลก โดยเป็นการปรับโครงสร้างครั้งนี้ เพื่อมุ่งความสนใจไปที่ ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ ...

คุยกับ AI ให้หายเหงาและช่วยฝึกภาษาได้ ด้วย "บอทน้อย" botnoi แชทบอทช่างคุย ฝีมือนักพัฒนาชาวไทย

“ วันนึงไปเจอข้อความในระบบประมาณว่า ‘อยากตาย’ ‘รู้สึกว่าชีวิตไม่มีค่า’ ‘ไม่มีใครคบ’ ‘ไม่รู้อยู่ไปทำไม’ ตอนนั้นผมตกใจมาก ต้องรีบไปสอนบอทใหม่เลยว่าถ้าเกิดเจอข้อความแนวนี้ ...

ตู้ขายรถอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดในโลก กลยุทธ์สุดเจ๋งของธุรกิจในยุคดิจิทัล

สมกับที่เราอยู่ในยุคดิจิทัลและยุคที่เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การค้าขายแทบทุกประเภทสะดวกง่ายดายแค่ปลายนิ้วสัมผัส โดยเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา บริษัทจำหน่ายรถยนต์มือสองในประเทศสิงคโปร์อย่าง ...

ใช้ง่าย ขายคล่อง ต้องลอง 7 สื่อออนไลน์ใช้ขายของได้ฟรี!

สาวนักช็อปที่ข้าวของเต็มบ้าน เสื้อผ้าเต็มตู้ สภาพยังดีอยู่จะทิ้งก็เสียดาย หรือหนุ่มๆ ที่ซื้อของมาแล้วไม่ถูกใจไม่ตรงสเปกที่คาดไว้ ก็อย่าเพิ่งคิดจะโยนทิ้ง อย่าลืมว่าเราอยู่ในยุคที่การช็อปปิ้งออนไลน์คือช่องทางหลักๆ ...