หน้าแรก เรียนนิเทศฯ อาชีพในอนาคต

X Y Z เผยเงินเดือน หนุ่ม-สาวพีอาร์ นักประชาสัมพันธ์ใน 3 GEN Thailand Salary 2017

วันที่เวลาโพส 22 กุมภาพันธ์ 60 10:13 น.
อ่านแล้ว 0
P'Biw AdmissionPremium
UploadImage
     ผลวิจัยล่าสุด จัดทำโดย Adecco Thailand เว็บไซต์จัดหางานโดยรวบรวมจากกลุ่มตัวอย่าง 1,289 ราย เมื่อตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ PR Matter ได้จัดทำเป็นสรุป ความต้องการและแรงจูงใจของพนักงานแต่ละ Generations และฐานเงินเดือนของตำแหน่งนักพีอาร์ สื่อ นักสื่อสารแบรนด์ และนักสื่อสารดิจิทัล มาให้ทุกท่านได้อัพเดทกัน

     ข้อมูลที่สรุปในครั้งนี้ นำมาจากผลการศึกษาเรื่องเงินเดือนในเอกสาร Thailand Salary Guide 2017 จัดทำโดย Adecco Thailand มาเปิดเผยให้ทราบกันอย่างหมดเปลือกทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร รวมทั้งความต้องการและแรงจูงใจของพนักงานแต่ละ Generations ฐานเงินเดือนที่แสดงอาจแตกต่างแปรผันไปตามขนาดขององค์กร สิทธิประโยชน์ที่ได้รับ และความต้องการของตลาดแรงงาน ซึ่งมีความแตกต่างกันในแต่ละปี สำหรับฐานเงินเดือนที่จัดแสดงนี้ เป็นค่าเฉลี่ยที่คำนวณจากเงินเดือนเท่านั้น ยังไม่รวมโบนัส ค่าล่วงเวลา หรือสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่แต่ละบริษัทให้

   แต่ก่อนที่จะไปดูเรื่องเงินเดือน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้บริหารและผู้ประกอบการ จึงขอนำความต้องการและแรงจูงใจของพนักงานแต่ละ Generations ดังนี้

UploadImageUploadImageUploadImage
      "เรียนนิเทศศาสตร์" จบไปหางานอะไรทำได้บ้าง ? น้องๆอาจจะเคยมีคำถามนี้เกิดขึ้นในใจ ไม่น่าเชื่อเลยว่า "งานด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์" หรือที่ใครไก็เรียกเราว่าหนุ่มสาวพีอาร์นั้น ในแต่ละ GEN จะมีรายได้ที่เรียกได้ว่าเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว 

     สำหรับน้องๆ ที่กล้าแสดงออก รักการพูด ถือว่ามีพื้นฐานการเริ่มต้นที่ดีของวิชาชีพนี้ แต่อาชีพีอาร์ไม่ได้จำเป็นต้องมีแค่ความสวย เรายังต้องมี
ปฏิภาณไหวพริบ ในการทํางานและเรียนรู้เพิ่มเติมศาสตร์อื่นๆอีกมากมาย 

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
 
 
ขอขอบคุณที่มา : ​prmatter.com

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด