หน้าแรก เรียนนิเทศฯ

ข่าว/บทความ

ขาลงสำหรับวงการสื่อสิ่งพิมพ์ คนทำงานยังสำคัญ แต่ต้องปรับตัว!

อย่างที่เราเห็นว่าตั้งแต่ปี 2014-1016 ที่ผ่านมา นับเป็นช่วงขาลงสำหรับวงการสื่อสิ่งพิมพ์อย่างชัดเจน โดยเฉพาะนิตยสารและหนังสือพิมพ์ ที่ประกาศปิดตัวกันมาเรื่อยๆ ทั้งหัวเล็กและหัวใหญ่ ทั้งระดับโลก อย่าง FHM, ...

"ฉลาดเกมส์โกง" ผลงานจากผู้กำกับที่ไม่เคยเรียนทำหนัง "บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ"

ก่อนจะเป็นผู้กำกับหนังและผู้กำกับโฆษณาที่ฮอตที่สุดคนหนึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา "บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ" เคยสอบเอนทรานซ์เข้าคณะศิลปกรรม ภาคละคร ด้วยการโกนหัวไปแสดงเป็นเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ใน american ...

8 ผลงานโฆษณาไทยคว้ารางวัลระดับโลก Cannes Lions 2017

The 64th Cannes Lions International Festival of Creativity คือชื่อเต็มๆ ของเทศกาลประกวดโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดกันที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส (คนละงานกับเทศกาลหนังเมืองคานส์) เล่าโดยรวบรัด ความดีงามที่สุด ...

ก่อนมี “โดรน” และ “เครื่องบิน” มนุษย์ถ่ายภาพทางอากาศกันอย่างไร?

“วิชาการถ่ายภาพ” หนึ่งในวิชาสำคัญที่เด็กนิเทศต้องได้เรียน เป็นวิชาที่เรียนเกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายภาพ องค์ประกอบภาพ และมุมมองต่างๆ และหนึ่งในมุมมองที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน คือมุมที่มองลงมาจากข้างบน ...

“ก้อง ทรงกลด บางยี่ขัน” จาก ‘a day’ สู่ ‘The Cloud’ สื่อใหม่สไตล์ Magazine ไม่รีบแต่กลมกล่อม

ขอบคุณรูปภาพจาก mangozero.com หลังจากได้สัมผัสความเผ็ดร้อนของ ‘THE STANDARD’ กันไปบ้างแล้ว เราเปลี่ยนมาสัมผัสความเย็นฉ่ำปอดของ ‘The Cloud’ กันบ้างดีกว่า แม้สองสื่อใหม่นี้จะมีเซลล์ต้นกำเนิดเดียวกันที่ชื่อว่า ...

ทำไมเด็กไทยจบใหม่ เขียนเรซูเม่สมัครงานไม่เป็น!?

การเขียนเรซูเม่ แน่นอนว่าน้องๆ นักศึกษาไม่ว่าจะใครก็เขียนได้และเคยเขียนกันมาแล้วทั้งนั้น แต่ การเขียนเป็น และ โดนใจใช้งานได้จริงนั้น มันต่างกันอยู่นะ ดูได้จาก บริษัท iPrice (ไอไพรซ์) ซึ่งเป็นบริษัท startup ...

ถอดหน้ากาก! ทีมงานเบื้องหลัง ‘The Mask Singer หน้ากากนักร้อง’ เจาะลึกความสำเร็จ กว่าจะมาเป็นรายการที่คนทั้งประเทศหลงรัก

กระชากทุก Rating ของรายการโทรทัศน์ในคืนวันพฤหัสบดีจนละครเรื่องไหนก็ฉุดไม่ได้ กับรายการที่กำลังเป็นกระแสฟีเวอร์ที่สุดในประเทศ ณ เวลานี้ อย่าง ‘The Mask Singer : หน้ากากนักร้อง’ ของช่อง Workpoint ...

Media Agency เตรียมตัวให้ดี จากนี้ หมดยุคของ Mass Media แล้ว!!

สำหรับโฉมหน้าการทำงานหรือการลงทุนในส่วนของสื่อ Mass Media อย่างทีวีหรือหนังสือพิมพ์ที่เคยครองส่วนแบ่งและมีอิทธิพลสามารถสื่อสารกับคนดูในวงกว้างทั่วประเทศทุกเพศทุกวัย กำลังลดลงจนแทบจะหมดอิทธิพลไปในไม่ช้า ...

ผลการประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ปี 2559 “7 ทศวรรษหนังไทย”

งานประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2559 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “7 ทศวรรษหนังไทย” ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีในวันที่ 5 มีนาคม 2560 นี้ ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ แม้ไร้ดราม่าเหมือน Oscars แต่ขอบอกเลยว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เข้าชิง ...

GAME ON!! เปิดแล้ว "YouTube TV" สื่อใหญ่เตรียมตัวไว้นะ

ถือเป็นข่าวใหญ่ที่อาจทำให้วงการสื่อหลักอย่าง TV หนาวๆ ร้อนๆ เมื่อ YouTube ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบ่งปัน VDO Online ฟรีรายใหญ่ของโลก ได้เปิดบริการใหม่ที่ชื่อว่า " YouTube TV " แล้ว พร้อมกับค่าบริการที่น่าสนใจเพียง ...

ซื้อคอนเทนต์นอกกันมาเท่าไหร่? ถึงเวลาคอนเทนต์ไทย “โกอินเตอร์” บ้างสิ!!

ในทุกวันที่เราดูโทรทัศน์ ก็คงจะเห็นได้ชัดว่า ผังรายการของสถานีโทรทัศน์ต่างๆ นั้น มีทั้งรายการที่คอนเทนต์ของไทยเองและคอนเทนต์ที่ซื้อลิขสิทธิ์ของต่างประเทศเข้ามาแล้วปรับให้เข้ากับรสนิยมคนดูในประเทศ ทั้งจากญี่ปุ่น ...

ผลการประกาศรางวัล Oscars 2017 “ภาพยนตร์บันดาลใจ ให้ทุกคนที่มีความฝัน”

แม้จะมีกระแสดราม่าตามมาไม่น้อย แต่การประกาศผลก็ถือว่าเสร็จสิ้นสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย สำหรับรางวัลอันทรงเกียรติแห่งวงการภาพยนตร์อย่าง Academy Awards หรือ Oscars 2017 ครั้งที่ 89 รางวัลการันตีสำหรับบุคคลในวงการภาพยนตร์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ...