หน้าแรก เรียนนิเทศฯ

อาชีพในอนาคต

รู้ลึกรู้จริง อาชีพ "ผู้กำกับภาพยนตร์" แค่รายได้จากหนัง คงยังไม่พอ!

น้องๆ อาจจะเคยได้ยินชื่อผู้กำกับดังหลายคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพโดยสร้างหนังได้เงินร้อยล้านจนถึงพันล้าน หรือสร้างซีรี่ส์ดังเปรี้ยงปร้างถึงต่างแดน หรือทำโฆษณาเก่งจนได้รับการยกย่องและรางวัลเจ๋งๆ จากองค์กรต่างประเทศ ...

X Y Z เผยเงินเดือน หนุ่ม-สาวพีอาร์ นักประชาสัมพันธ์ใน 3 GEN Thailand Salary 2017

ผลวิจัยล่าสุด จัดทำโดย Adecco Thailand เว็บไซต์จัดหางานโดยรวบรวมจากกลุ่มตัวอย่าง 1,289 ราย เมื่อตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ PR Matter ได้จัดทำเป็นสรุป ความต้องการและแรงจูงใจของพนักงานแต่ละ Generations ...

เบื้องหลังความตระการตา ของฉากหลัง

นักออกแบบฉากละคร คือ ผู้ที่ทำหน้าที่สร้างสรรค์การออกแบบ จัดฉาก วัสดุในรายการ และงานกราฟฟิกต่างๆ ซึ่งงานด้านนี้อยู่ในส่วนงานของการสนับสนุนการผลิตรายการ ซึ่งนักออกแบบฉากละคร ต้องนำความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบสร้างฉาก ...

ผู้สร้างความเย้ายวน ออกแบบความปรารถนา

นักออกแบบเครื่องประดับมีหน้าที่ในการออกแบบหรือวาดโครงสร้างเครื่องประดับให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้า เช่น แหวน สร้อยคอ ต่างหู สังวาล เข็มกลัด รวมทั้งต้องมีความรู้เกี่ยวกับขบวนการผลิตพอสมควร เพื่อให้แบบงานสามารถผลิตได้จริง ...

อาชีพที่เป็นเสมือนกระจกสะท้อนสังคมและตะเกียงในค่ำคืน

ผู้สื่อข่าวหรือนักข่าว ที่สังกัดอยู่กับสื่อมวลชนใดก็ตาม ต้องปฏิบัติหน้าที่หลักเช่นเดียวกัน คือ การเสาะแสวงหาข่าว และทำข่าวด้วยวิธีการสัมภาษณ์ สอบถาม เข้าร่วมฟังในที่ประชุมแถลงข่าว การสัมมนา ติดตามเหตุการณ์ ...

เนรมิตจินตนาการให้มีชีวิต ด้วยอาชีพ "ผู้กำกับภาพยนตร์ (Director)"

ผู้กำกับภาพยนตร์ (Director) คือผู้ที่มีหน้าที่กำกับดูแลในทุกขั้นตอนของการสร้างภาพยนตร์ โดยผู้กำกับจะมีหน้าที่สร้างจินตนาการจากบทหนัง แล้วถ่ายทอดความคิดทางด้านศิลปะออกมาตามแบบที่ตนเองต้องการ และรู้จักประสานร่วมกับฝ่ายอื่นๆ ...

เส้นทางของนักขายเสียง

ถ้าให้ถามว่าหนุ่มสาวยุคใหม่ส่วนใหญ่สนใจงานในด้านใด ตอบได้เลยว่าหลายๆคน คงต้องการที่จะทำงานด้านสื่อสารมวลชน นักจัดรายการวิทยุ เป็นกระบวนการของการส่งข่าวสาร หรือสื่อความหมายต่าง ๆ โดยทางสื่อกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์ ...

รู้จัก นักประชาสัมพันธ์ อาชีพสำคัญที่เป็นหน้าตาขององค์กร

น้องๆ หลายคนอาจเคยได้ยินและคุ้นเคยมาบ้างแล้วกับคำว่า "นักประชาสัมพันธ์" แต่มักเข้าใจผิดว่าประชาสัมพันธ์เป็นเพียงแค่การพูด แต่บอกก่อนเลยว่าสาขานี้เรียนแล้วได้อะไรเยอะมากกว่าที่คิด ไปดูกันว่าเรียนจบแล้วสามารถทำงานอะไรได้บ้าง ...

เส้นทางสู่การผลิตรายการโทรทัศน์ สื่อที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดการ

รายการโทรทัศน์เป็นความบันเทิงประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงจากผู้ชมทั่วประเทศ รายการโทรทัศน์ต่างๆ ที่ออกอากาศในปัจจุบันมีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งการขยายเครือข่ายของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ...