เมนู
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
หน้าแรก
สอบเข้า
PRETCAS
BoostUP
รีวิวมหาวิทยาลัย
คณะแนะนำ
เรียนต่อ ป.โท
สำหรับคุณครู
กลับเมนูหลัก
ข่าว TCAS
ข่าวมหาวิทยาลัย
เล่าเรื่องรุ่นพี่ที่ 1
ค้นหาเปิดรับ TCAS/รับตรง
แคมป์/ค่าย Camp
ประเมินคะแนนแอดติด AdmissionGenius
วางแผนอนาคต Admission Planning
สำรวจอาชีพ Career Explore
สร้างพอร์ต Admission Portfolio
ถามตอบ AdmissionQ
บทความ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวกิจกรรม
กลับเมนูหลัก
โปรแกรม U-Review
วีดีโอ U-Review
บทความ U-Review
แนะนำหลักสูตร U-Infographic
รวมค่าเทอม ม. ทั่วประเทศ U-life
จัดอันดับมหาวิทยาลัย
กลับเมนูหลัก
เรียนต่อต่างประเทศ
เรียนอินเตอร์
เรียนไอที
เรียนการบิน
เรียนบัญชี
เรียนนิเทศฯ
เรียนธุรกิจดิจิทัล
เรียนกีฬา
เรียนเป็นผู้ประกอบการ
เรียนการโรงแรม และการท่องเที่ยว
เรียนภาษาเพื่อธุรกิจ
โลจิสติกส์
เรือสำราญ
ดิจิทัลมีเดีย
สถาปัตยกรรมศาสตร์
วิศวกรรมศาสตร์
กลับเมนูหลัก
รีวิวหลักสูตร ป.โท
ข่าวบทความ ป.โท
แนะนำหลักสูตร U-Infographic
กลับเมนูหลัก
GIS ระบบงานแนะแนว 4.0
AdmissionPlanning สำหรับคุณครู
รายงาน Portfolio สำหรับคุณครู
สไลด์แนะแนวอาชีพ
ระเบียนนักเรียน
แบบประเมิน SDQ
แบบทดสอบ EQ
แบบทดสอบบุคลิกภาพ
ข้อมูลคณะสาขา
ข้อมูลอาชีพ
กลับเมนูหลัก
เรียนออนไลน์ U-Course
สมาชิก Gold
หน้าแรก
สอบเข้า
หลักสูตรแนะนำ
ข่าว TCAS
ข่าวมหาวิทยาลัย
เล่าเรื่องรุ่นพี่ที่ 1
รับตรงที่ไม่อยู่ใน TCAS
ค้นหาเปิดรับ TCAS/รับตรง
แคมป์/ค่าย Camp
ประเมินคะแนนแอดติด AdmissionGenius
วางแผนอนาคต Admission Planning
สำรวจอาชีพ Career Explore
สร้างพอร์ต Admission Portfolio
ถามตอบ AdmissionQ
บทความ
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวกิจกรรม
PRETCAS
PRETCAS’63 (ล่าสุด)
PRETCAS’62 (ปี 2561)
PRETCAS’61 (ปี 2560)
BoostUP
รีวิวมหาวิทยาลัย
โปรแกรม U-Review
วีดีโอ U-Review
บทความ U-Review
แนะนำหลักสูตร U-Infographic
รวมค่าเทอม ม. ทั่วประเทศ U-life
จัดอันดับมหาวิทยาลัย
คณะแนะนำ
เรียนต่อ ป.โท
รีวิวหลักสูตร ป.โท
ข่าวบทความ ป.โท
แนะนำหลักสูตร U-Infographic
สำหรับคุณครู
GIS ระบบงานแนะแนว 4.0
AdmissionPlanning สำหรับคุณครู
รายงาน Portfolio สำหรับคุณครู
สไลด์แนะแนวอาชีพ
ข้อมูลคณะสาขา
ข้อมูลอาชีพ
เทคนิคและสื่อการสอน
คอร์สฟรี
เรียนออนไลน์ U-Course
สมาชิก Gold
หน้ารวม
ข่าว/บทความ
คณะสาขา
อาชีพในอนาคต
รุ่นพี่นิเทศฯ
กิจกรรม
Previous
Next
Previous
Next
หน้าแรก
เรียนนิเทศฯ
คณะสาขา
“เมื่อกระบวนการสำคัญกว่าผลลัพธ์” รายการโทรทัศน์ไม่ได้ฉายเพียงแค่ในจอโทรทัศน์อีกต่อไป
วันที่เวลาโพส
12 เมษายน 60 13:23 น.
อ่านแล้ว
0
จำนวนแชร์
0
P'Biw AdmissionPremium
รายการโทรทัศน์ไม่ได้ฉายเพียงแค่ในจอโทรทัศน์อีกต่อไป เมื่อไม่นานมานี้รายการโทรทัศน์รายการหนี่ง เขย่าวงการโทรทัศน์ครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยเรทติ้งสูงกว่าละครหลังข่าวของช่อง 3 และช่อง 7 ที่ออกอากาศในข่วงเวลาเดียวกัน และยังทำลายสถิติ 10 ล้าน views จากยอดผู้ชมออนไลน์ทั่วโลกทั้ง Facebook Live และ Youtube Live
“เมื่อกระบวนการสำคัญกว่าผลลัพธ์” หนึ่งบุคคลสำคัญของวงการโทรทัศน์ออกมาให้ความคิดเห็นกับรายการนี้ว่า จริงๆแล้วต้องชื่นชมคนที่อยู่หลังกล้องมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น ครีเอทีพรายการ คอสตูม ตากล้อง ทุกหน้าที่ที่ทำให้รายการนี้ออกมาจนโด่งดังขนาดนี้ เพราะผู้ผลิตรายการใส่ใจในรูปแบบรายการ และเนื้อหาของรายการ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนก่อนการผลิตรายการ ใส่ใจทุกกระบวนการตลอดแม้จะเป็นดีเทลเล็กๆน้อยๆ ส่งผลให้เส้นทางที่ปูมาอย่างดีนั้นก็นำไปสู่เส้นชัยที่สวยงามอย่างไม่ต้องสงสัยเลย
“สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์” หนึ่งในสาขาที่ผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพพร้อมก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมวิทยุและโทรทัศน์ วันนี่พี่ทีมงานจะพามาเจาะลึกการเรียนการสอนกับรุ่นพี่ “สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์” ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ว่าที่นี่กระบวนการเรียนการสอนเป็นอย่างไร เรียนอะไรบ้างนะ พร้อมทั้งเจาะลึกเรื่องการ
เจาะลึกจุดเด่นสาขาที่มุ่งเน้นพัฒนานักศึกษาทุกคนก้าวเป็น “นักวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์มืออาชีพยุคดิจิทัล”
สวัสดีค่ะ พี่เจน (ชุติมา ปฐมบูรณา) นักศึกษา สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผลงานที่ผ่านมามีแสดงเอ็มวี โฆษณา หนังสั้น และเป็นเบื้องหลังรายการท่องเที่ยวในเฟสบุ๊ค
จุดเด่นของการเรียน “สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์” อาจารย์มุ่งเน้นให้นักศึกษาทุกคนมีความรู้ความเชี่ยวชาญและความเป็นมืออาชีพทางด้านวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ที่ก้าวทันเทคโนโลยีสารสนเทศโดยยึดปรัชญา “นักวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์มืออาชีพยุคดิจิทัล” เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันทั้งทางด้านเศรษฐกิจสังคมและเทคโนโลยีสารสนเทศทำให้องค์ความรู้ทักษะความเชี่ยวชาญในการสื่อสารเปลี่ยนแปลงไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ดังนั้นนักสื่อสารมวลชนจึงจำเป็นจะต้องปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว
อาจารย์ที่สาขาจะคอยย้ำเสมอว่า โลกยุคนี้เป็นยุคออนไลน์ คอนเทนต์เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อที่เราจะขายของเรา จึงไม่แปลกที่รายการโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสดออนไลน์ผ่านอินเตอร์ถึงมาแรงมาก เจนมั่นใจว่าน้องๆที่อยากจะทำงานเบื้องหน้า หรือเบื้องหลัง สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม จะทำให้น้องๆเป็น “นักวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์มืออาชีพยุคดิจิทัล” ได้อย่างแน่นอน
การันตีครอบคลุมทำงานได้ทั้งงานเบื้องหน้าและงานเบื้องหลัง
สวัสดีครับ พี่จามาล (จามาล แตรสังข์) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผลงานตั้งแต่ก่อนที่พี่จะเข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานเบื้องหน้า พี่มีโอกาสเป็นนักแสดงสมทบของละคร ส่วนงานเบื้องหลัง เป็นหนึ่งในทีมงานของกองถ่าย
กระบวนการเรียนการสอน
ชั้นปีที่
1
เป็นการศึกษาพื้นฐานทางการสื่อสารเช่นทฤษฎีการสื่อสารสื่อสารมวลชนการคิดการพูดการเขียนและการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกเพื่อการสื่อสารและในงานนิเทศศาสตร์โดยมีการเรียนการสอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ
ชั้นปีที่
2
เป็นการศึกษาการสื่อสารที่สูงขึ้นเช่นการสื่อสารการตลาดการวิจัยเป็นต้นนอกจากนั้นยังเป็นการเริ่มต้นศึกษาวิชาเอกตั้งแต่พื้นฐานการแพร่ภาพและการกระจายเสียงการเขียนบทพื้นฐานการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์การผลิตรายการทั้งวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์รวมถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาเพื่อสร้างความสนใจในการศึกษาสาขาวิชานี้
ชั้นปีที่
3
เป็นการศึกษาที่เน้นความเป็นมืออาชีพของสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์รวมถึงบริบทอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษามีความพร้อมเข้าสู่โลกการทำงานจริง
ชั้นปีที่
4
เป็นการเตรียมความพร้อมในขั้นสุดท้ายก่อนที่นักศึกษาจะได้ฝึกปฏิบัติงานจริงในหน่วยงานภายนอกโดยการเตรียมตัวนี้เป็นการประมวลความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติโดยการจัดทำโครงงานหลังจากนั้นนักศึกษาจะได้ฝึกปฏิบัติกับหน่วยงานภายนอกในภาคการศึกษาที่ 2
หลังจากที่กลับไปเรียน จามาลเข้าใจกระบวนการทำงานมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นงานเบื้องหน้า หรืองานเบื้องหลัง น้องๆมั่นใจได้เลยว่า หลังจบจากสาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ก้าวออกจากรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุม ไปแล้วนั้นน้องๆ จะสามารถประกอบอาชีพได้ทั้ง นักสร้างสรรค์รายการ นักเขียนบทรายการ ผู้เชี่ยวชาญทางการผลิตรายการ ช่างภาพ ช่างตัดต่อเสียง ช่างตัดต่อภาพ ช่างควบคุมภาพ ช่างควบคุมเสียง ผู้ผลิตรายการ ผู้ช่วยผู้ผลิตรายการ ผู้กำกับรายการ ผู้ช่วยผู้กำกับรายการ พิธีกร ผู้ดำเนินรายการ ผู้ประกาศ นักข่าวและฝ่ายการตลาดรายการ
เทคโนโลยีสารสนเทศทำให้องค์ความรู้ทักษะความเชี่ยวชาญในการสื่อสารเปลี่ยนแปลง
สวัสดีครับ พี่ซัน (ชีวานนท์ จำศรี) กำลังศึกษาอยู่ที่สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผลงานที่ผ่านมาของซันก็จะมีละคร เรื่องเมียหลวง ของช่อง 3 และแสดงภาพยนตร์ เรื่องกูจียอง และยังจะมีผลงานในวงการบันเทิงออกมาอีกเรื่อยๆ
ถ้าจะให้ซันเล่าถึงจุดเด่นของสาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ อย่างแรกเลยก็จะเป็นเรื่องการเรียนการสอนที่ ดีมาก อาจารย์จะหยิบเอาสถานการณ์ปัจจุบันขึ้นมาประกอบในการเรียนการสอน ความใกล้ชิดระหว่างครูกับศิษย์ที่สามารถปรึกษาได้ทุกเรื่อง คอยแนะนำแนวทางในการเข้าวงการบันเทิง และสอนงานแบบมืออาชีพ น้องๆจะได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง รวมไปถึงอุปกรณ์ของที่นี่จะมีคุณภาพสูงมากและได้มาตราฐานอุตสาหกรรม อุปกรณ์แต่ละอย่างทำให้รู้ว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดี ถ้าเทียบกับในกองละครที่ซันทำงานอยู่ แทบจะไม่ได้แตกต่างกันเลย เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าถ้าน้องเลือกเรียนต่อที่ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม สามารถทำงานได้รอบด้านแน่นอน
ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
1.
ทุนการศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
2.
เว็บไซต์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
0
0
0
SHARES
VIEWS
10,188
คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ
COMM.ARTS DNA CAMP#4 แคมป์ที่จะมาประกาศอิสรภาพทางความคิด! เช็ค DNA ความเป็นนิเทศในตัวคุณ!
77
วิชาที่น่าเรียนแห่งอนาคต "วิชาเฟซบุ๊กศึกษา (FACEBOOK STUDIES)"
276
แนะนำ งานต้องใช้ 4 ทักษะ ที่ AI ยังทำแทนไม่ได้!
43,542
ทะลุพันล้าน! 10 อันดับภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล
12,064
รู้ทันสื่อ 8 เรื่องนี้ห้ามโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ตามมาตรฐานชุมชนแบบใหม่
11,692
หมวด
ข่าว/บทความ
คณะสาขา
อาชีพในอนาคต
รุ่นพี่นิเทศฯ
กิจกรรม
โปรแกรมทำพอร์ตสอบ แค่ 10 นาททีก็เสร็จ
ออกแบบเพื่อสอบติด TCAS'64 โดยเฉพาะ
VOTE THAILAND TOP UNIVERSITIES 2021
จัดอันดับมหาวิทยาลัยยอดนิยม ประจำปี 2021 รับฟรี!! “รับข้อสอบฟรี” #preTCAS
E-Book เรียนอินเตอร์ที่ไหนดี? 2021
พร้อมเทคนิคสอบติดอินเตอร์ ราคา 100 บ. พิเศษ! ดาวน์โหลดฟรี! จำนวนจำกัด ถึง 28 ก.พ.นี้
โค้งสุดท้ายก่อนสอบด้วย TCAS ติวบุฟเฟต์ ติวไม่อั้น...ครบทุกวิชา
คอร์สเฉลยข้อสอบย้อนหลัง 6 ปี เพียง 2,500 บ. รีบเก็บก่อนปรับราคา
ม.5 นับถอยหลัง 380 วัน เป็นสอบติด ว่าที่ น.ศ.แพทย์
ติวเข้มข้น ครบทุกวิชา ที่ใช้ในการสอบติด แพทย์ กสพท
ม.5 พร้อมลุย สอบฟรี! PRETCAS ก่อนใครที่นี่
เตรียมก่อน พร้อมก่อน สอบติด TCAS'65 คณะ ม.ในฝันชัวร์
U-Recommend แนะนำหลักสูตรแนะนำปี 2021
กรุณา Login ก่อน
คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่ระบบ
×
Close