สอบเข้ามหาวิทยาลัย

5 แอพฯ แสนฉลาด ที่จะช่วยให้การบริหารธุรกิจออนไลน์ของคุณยอดพุ่งตลอดปี


“ธุรกิจออนไลน์” ถือเป็นเทรนด์อาชีพที่มาแรงในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าจะยิ่งได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากปัจจัยหลายๆ ด้านที่เอื้อต่อรูปแบบธุรกิจนี้ ถ้าคุณคือ 1 ในหลายพันคนที่กำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจหรือมีธุรกิจออนไลน์อยู่แล้ว และต้องการเครื่องมือที่จะมาช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกและได้ประโยชน์มากที่สุด นี่คือ 5 แอพฯ สุดฉลาด ที่จะมาช่วยให้การทำงานในธุรกิจออนไลน์ของคุณสะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น
UploadImage
1. Wunderlist
แอพฯ ยอดนิยมที่เป็นเสมือนเลขาส่วนตัวของคุณ โดยแอพฯ นี้สามารถแบ่งหมวดหมู่ประเภทของงาน มีระบบปฏิทินเพื่อช่วยจัดการตารางนัดหมายสำคัญ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมข้อมูลในเว็บและสมาร์ทโฟน แบบ Real-time และสามารถใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS โดยค่าบริการคิดที่ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคนต่อเดือน

2. Templafy
การเดินทางหรือระยะทางจะไม่ใช่อุปสรรคในการทำงานอีกต่อไป เมื่อแอพ Templafy ช่วยให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับทีมและเข้าถึงงานเอกสารหรือเนื้อหาอื่นได้ง่ายๆ คุณสามารถทำงานหรือเรียกประชุมระดมสมองได้ทุกที่ทุกเวลา โดยมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 3.76 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคนต่อเดือน

3. Squaren
การขายสินค้าหรือให้บริการในยุคออนไลน์จะชำระเงินผ่านบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต ซึ่งหากไม่สามารถรองรับการชำระเงินรูปแบบนี้ได้ก็คงจะเสียโอกาสในการทำธุรกิจไปมาก แถมระบบจ่ายเงินออนไลน์ก็มีราคาแพง แต่แอพฯ Square จะช่วยให้สามารถทำธุรกิจโดยผ่านการชำระด้วยบัตร ซึ่งแอพฯ นี้จะทำงานคู่กับเครื่องอ่านบัตรขนาดเล็กเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยค่าใช้จ่ายนั้น Square จะหักประมาณ 2.75% ต่อการทำธุรกรรมหนึ่งครั้ง

UploadImage
4. QuickBooks
คือแอพฯ ด้านการจัดการบัญชี ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย เช่น ผังบัญชีสำเร็จรูป แบบฟอร์มทางธุรกิจ โดยแอพฯ นี้มีหลายเวอร์ชั่นให้เลือกตามความต้องการและขนาดของธุรกิจ สามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้จากคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ซึ่งค่าบริการราคาตั้งแต่ 10-40 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตามระยะเวลาที่ต้องการใช้งาน

5. Nimble
อีกหนึ่งแอพฯ ด้าน CRM ที่จะขาดไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจ แอพฯ นี้จะช่วยบริหารจัดการด้านลูกค้าให้คุณอย่างมืออาชีพโดย Nimble จะช่วยจัดการข้อมูลของลูกค้าและเชื่อมต่อกับกับสื่อสังคมออนไลน์โซเชียลมีเดีย เพื่ออัพเดตข้อมูลต่างๆ โดยแอพฯ สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ถึงพฤติกรรมของลูกค้าแต่ละคนได้อีกด้วย สำหรับ Nimble มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นอยู่ที่ 25 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อ 1 ใบอนุญาต

UploadImage

ขอบคุณรูปภาพประกอบและข้อมูลจาก :
www.marketingoops.com
www.entrepreneur.com