หน้าแรก เรียนโลจิสติกส์

ข่าว/บทความ

โลจิสติกส์ โตตามอี-คอมเมิร์ซ ติด 10 อันดับธุรกิจเด่นประจำปี 2561

หอการค้าไทยเผย 10 ธุรกิจเด่นปี 61 ธุรกิจไอที-สื่อสารขยับขึ้นแท่นอันดับ 1 ขณะที่ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์เติบโตตามธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ นางเสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผย ผลวิจัยทางธุรกิจ ...

ทั่วโลกหันพัฒนา "โดรน" ในการขนส่ง เปลี่ยนโฉมวงการโลจิสติกส์

เทคโนโลยีการบินและโดรน กำลังเปลี่ยนวงการโลจิสติกส์โลก ถือเป็นอีกเทรนด์เทคโนโลยีที่เปลี่ยนโลกเรามาได้ซักพักใหญ่ๆ กับ "โดรน" ที่นอกจากจะเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนามาจากของเล่นจนมีบทบาทสำคัญทางการทหารแล้ว ...

เตรียมพร้อม! เอสโตเนียจะเป็นประเทศแรกในโลก ที่ให้ประชาชนใช้ขนส่งสาธารณะฟรีทั้งประเทศ

คงเป็นเรื่องที่ดีและคุ้มค่ากับภาษีประชาชนไม่น้อยหากวันหนึ่งเราจะสามารถขึ้นรถเมล์ รถบัส หรือรถไฟได้ฟรีทุกสายโดยไม่ต้องควักเงินจ่ายซักบาทเดียว แถมยังเป็นการเปิดให้ประชาชนใช้ได้ฟรีทั้งประเทศอีก สวัสดิการพื้นฐานในฝันแบบนี้กำลังจะเกิดขึ้นจริงในประเทศเอสโตเนียแล้ว ...

น่าใช้บริการ! 10 อันดับบริษัทโลจิสติกส์ระหว่างประเทศที่ดีที่สุด

หน้าที่ของบริษัทรับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศหรือบริษัทชิปปิ้งในธุรกิจนี้ คือจะต้องจัดการเรื่องของการขนส่งให้แก่ลูกค้าตั้งแต่ต้นทางไปจนถึงปลายทาง ให้ผู้รับบริการได้สิ่งที่ตรงความต้องการและพึงพอใจที่สุด ...

ธุรกิจโลจิสติกส์ อนาคตสดใสรับยุคดิจิทัล

แม้ว่าหลายๆ ธุรกิจกำลังเผชิญปัญหาทางเศรษฐกิจที่เป็นผลสืบเนื่องจากปัจจัยทั้งในประเทศไทยและจากโลก แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่สำหรับส่วนงานโลจิสติกส์ เพราะสถานการณ์โลจิสติกส์ของไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวของภาคการส่งออกตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ...

เทรนด์โลจิสติกส์ไทยและอาเซียน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ให้มีประสิทธิภาพนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีบทบาทต่อการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เหตุผลดังกล่าวทำให้อุตสาหกรรมโลจิสติกส์มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ...

เรียนรู้งานด้านโลจิสติกส์ของ 7-ELEVEN ผ่าน คุณชูศิลป์ จิราวงศ์ศรี Assistant Vice President

“ตลาดงานด้านโลจิสติกส์ยังขยายอีกมาก ความต้องการด้านบุคลากรด้านโลจิสติกส์มีอยู่แล้ว แต่ผลิตคนไม่ทัน โลจิสติกส์เป็นเรื่องใหม่เมื่อก่อนยังไม่มีสถาบันใดสอน แม้แต่ในเครือของซีพีเอง ทั้งที่ทั่วประเทศ ยังมีความต้องการอยู่” ...

Logistics สำคัญอย่างไรในวงการธุรกิจ แล้วคนทำงานด้านนี้อยู่ส่วนไหนบ้าง?

งานด้าน Logistics สำคัญอย่างไรในวงการธุรกิจ? ระบบ Logistic มีบทบาทมากขึ้นในโลกของการทำธุรกิจในปัจจุบัน และจะมีมากขึ้นไปเรื่อยๆ ในอนาคต ด้วยเหตุของการสื่อสารที่ไร้พรมแดน และไร้ขีดจำกัดโดยสิ้นเชิง ทำให้การติดต่อทำธุรกรรมต่างๆ ...

โลจิสติกส์ (Logistic) และ โซ่อุปทาน (Supply Chain) คืออะไร? เกี่ยวข้องกันยังไง?

ระบบโลจิสติกส์ (Logistic) กับ โซ่อุปทาน supply chain เป็นสองคำที่เราเคยได้ยินกันมานาน แต่หลายคนยังไม่ค่อยเข้าใจอยู่ดีว่ามันคืออะไร ระบบโลจิสติกส์ นี่มันก็คือ supply chain หรือโซ่อุปทานใช่รึเปล่า ซึ่งจริงๆ ...

ประเภทโลจิสติกส์ไทย สู่วิสัยทัศน์ไทยแลนด์ 4.0

การแบ่งประเภทโลจิสติกส์ในไทย สู่วิสัยทัศน์ไทยแลนด์ 4.0 การพัฒนาประเทศจะสำเร็จเป็นรูปธรรมขึ้นมาได้ ก็ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นด้านนโยบาย สังคม การศึกษา การคมน...