หน้าแรก เรียนอินเตอร์ เรียนต่อต่างประเทศ

5 ข้อดีของการไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

วันที่เวลาโพส 22 กุมภาพันธ์ 60 14:53 น.
อ่านแล้ว 0
พี่โกโก้ AdmissionPremium
UploadImage       
       "การเรียนคือ การเพิ่มศักยภาพให้ตัวเราเอง"
โดยเฉพาะการเรียนที่ต่างประเทศ มีหลากหลายประเทศให้เลือกทั้งยุโรป เอเชีย นักเรียนไทยส่วนมากจะให้ความสนใจไปที่ยุโรป แต่หารู้ไม่ว่าในปัจจุบันในเอเชียก็มีคุณภาพการศึกษาระดับต้นๆ ของโลกอยู่เช่นกัน ดั่งที่ ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่นักเรียนไทยนิยมไปเรียน โดยเฉพาะในระดับปริญญาตรี เนื่องจากมีคุณภาพชีวิตที่ดี และคุณภาพการศึกษาที่ดี การเรียนต่อที่ญี่ปุ่นมีข้อดีอย่างไรบ้าง? วันนี้พี่จะมาบอก 5 ข้อดีของการไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

1.เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว


       ด้วยความที่เป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ทำให้มีความทันสมัยในเรื่องของเทคโนโลยีและความรู้ใหม่ๆ จากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายอาชีพ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ผสมผสานวัฒนธรรมเข้ากับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีผู้คนที่พร้อมเป็นมิตรและสั่งสมประวัติและวัฒธรรมมาอย่างยาวนาน

2.มาตรฐานการศึกษาของญี่ปุ่นสูงมาก

       การที่เป็นประเทศที่มาตรฐานการศึกษาสูง ทำให้มีมหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 6 แห่ง ติดอยู่ในระดับTOP 100 ของโลก และนักเรียนญี่ปุ่นยังเป็นที่ 1 ของโลกทางด้านคณิตศาสตร์ และเป็นที่ 2 ของโลกทางด้านวิทยาศาสตร์ และนี่เป็นตัวชี้วัดได้ดี สำหรับคูรภาพการศึกษาที่ญี่ปุ่น

3.ญี่ปุ่นมีอัตราอาชญากรรมต่ำ

       มีอัตราอาชญากรรมต่ำ นั่นหมายความว่าประเทศญี่ปุ่นมีความปลอดภัยที่สูงมากหากมาเรียนที่ โดยมีอัตราทำร้านจนเสียชีวิตอยู่ที่ 0.4 คน ต่อประชากร 100000 คน ซึ่งน้อยที่สุดเป็นอันดับที่ 6 ของโลก

4.สภาพแวดล้อมดีมาก

       ประเทศญี่ปุ่นมีสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ปลอดภัย แม้ว่าจะทำของหล่นหายก็มักจะได้คืนเป็นส่วนใหญ่ และยังเป็นประเทศที่มีสีสันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นที่กิน ที่เที่ยว หรือ ไปในเรื่องของแฟชั่นต่างๆ ดังนั้นนักเรียนไทยที่ไปเรียนไม่ต้องกลัวเหงา มีสิ่งที่สร้างความสุขให้แก่เราอยู่มากมาย

5.โอกาสได้ทำงานต่อที่ญี่ปุ่นสูง

       เมื่อเรียนจบ มีหลายบริษัทอาจให้เราทำงานอยู่ต่อ เนื่องจากสังคมญี่ปุ่นในปัจจุบันกำลังเข้าสู่สังคมคนชรา อัตราส่วนของผู้สูงอายุ มากกว่า 20 % และยังขาดประชากรวัยทำงานอยู่มาก จึงเป็นโอกาสที่ทางประเทศญี่ปุ่นจะรับคนเข้าทำงานเพิ่มมากขึ้น

       "อย่ามัวแต่เฝ้ารอช่วงเวลาดีๆ ในชีวิต แต่จงสร้างช่วงเวลาดีๆ ให้เกิดขึ้นในวันนี้ด้วยตัวเราเอง" การเรียนที่ต่างประเทศอาจเป็นความฝันของนักเรียนไทยหลายๆ คน แต่แค่ฝันอย่างเดียวคงได้แต่ฝัน เราต้องฝันแล้วลงมือทำตามฝันนั้น จนกว่าฝันของเราจะเป็นจริง การเรียนที่ "ญี่ปุ่น" ก็มีข้อดีมากมาย แถมยังไม่ห่างจากประเทศไทยมากนัก คงเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งถ้ามีโอกาสควรจะไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ บ้าง เพื่อความสุขและอนาคตของเราเอง

 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด