หน้าแรก เรียนอินเตอร์

ข่าว/บทความ

รวย! 10 อันดับ K-Pop Star ที่มีรายได้เยอะที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลี

กระแส K-Pop ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากทั่วโลก แน่นอนว่าการเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงและเป็นตัวท็อป ก็ย่อมได้รับเงินจากการเป็นศิลปินมากมายไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการขายอัลบั้ม ตั๋วคอนเสิร์ต งานโชว์ตัว ...

ง่ายมาก! 7 เคล็ดลับในการเรียนภาษาต่างประเทศให้เก่งและใช้งานได้จริง

"ก่อนที่เราจะเก่ง เราก็ต้องโง่มาก่อน" ปัจจุบันโลกของเราได้เปลี่ยนแปลงไปมาก ส่งผลไปถึงความต้องการในตลาดแรงงานที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง จากต้องการคนมีประสบการณ์กลายเป็นต้องการคนมีความรู้และมีวุฒิปริญญาการันตีความสามารถ ...

พ่อแม่ควรให้เด็กๆ เรียนภาษาอังกฤษตอนอายุเท่าไหร่ดี?

จากข่าวที่หลายๆ คนเคยเห็นผ่านตามาบ้าง เรื่องที่กระทรวงศึกษาธิการของประเทศเกาหลีใต้ มีการบังคับใช้นโยบาย ห้ามสอนภาษาอังกฤษแก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และ 2 โดยให้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษในชั้นประถมศึกษาปีที่ ...

ความสุขอยู่ที่ใด? 10 อันดับประเทศที่สุขมากที่สุดและน้อยที่สุดของโลก แล้วประเทศไทยล่ะ?

รายงานความสุขโลกประจำปี (World Happiness Report) ขององค์การสหประชาชาติระบุว่า ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกในปีนี้คือฟินแลนด์ ขณะที่นอร์เวย์ตกไปอยู่อันดับที่สอง ส่วนประเทศที่มีความสุขน้อยที่สุดคือบุรุนดี ...

ศธ.เกาหลีใต้ ห้ามสอนภาษาอังกฤษเด็ก ป.1-2 ทั่วประเทศ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ

กระทรวงศึกษาธิการเกาหลีใต้เริ่มบังคับใช้นโยบายห้ามสอนภาษาอังกฤษแก่เด็กประถม 1 และ 2 ในโรงเรียนทั่วประเทศ โดยให้เหตุผลว่า ช่วงปฐมวัยควรเป็นเวลาเรียนรู้ภาษาเกาหลีซึ่งเป็นภาษาแม่ โดยคำสั่งดังกล่าวที่ห้ามโรงเรียนประถมทั่วประเทศสอนวิชาภาษาอังกฤษแก่นักเรียนชั้น ...

8 ประเทศที่มีชาวจีนและเชื้อสายจีน อาศัยอยู่มากที่สุดในโลก

ปัจจุบันมีคนจีนโพ้นทะเล ที่อาศัยอยู่ในประเทศอื่นทั่วโลกที่ไม่ใช่ประเทศจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า มากถึง 50 ล้านคน ซึ่งเหตุผลก็เนื่่องมาจาก ประเทศจีนมีการค้าขายเดินเรือและความสัมพันธ์กับประเทศอื่นๆ มายาวนาน ...

แนะนำ 9 ภาษาที่สามน่าเรียน รับอนาคตสดใส พร้อมโกอินเตอร์

ในยุคปัจจุบันที่การทำงาน การใช้ชีวิต และธุรกิจเปิดกว้างแบบที่ผู้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมโยงกันได้ ในประเทศไทยที่มีบุคลากรมากมายล้นตลาด นักศึกษาจบใหม่ที่มีการแข่งขันสูง นอกจากทักษะการใช้ภาษาไทยและภาษาอังกฤษแล้ว ...

จริงจัง! มหาวิทยาลัยจีนเปิดหลักสูตร "เทคนิคการเป็นเน็ตไอดอล"

พูดถึง "เน็ตไอดอล" ในประเทศไทยเราอาจมองว่าเป็นใครซักคนที่หน้าตาน่ารัก เป็นที่รู้จักของคนกลุ่มหนึ่ง เป็นเซเลปที่ใครๆ ก็สามารถเป็นได้ แค่รู้จักการใช้สื่อออนไลน์ ดูเหมือนไม่ต้องใช้ทักษะความรู้อะไรมากนัก ...

เมื่อ "ความเหงา" ฆ่าคนได้! อังกฤษแต่งตั้งรัฐมนตรีดูแลปัญหาความเหงาของประชาชน

จากข่าวที่ประเทศอังกฤษมีการแต่งตั้งรัฐมนตรีประจำกระทรวงความเหงา Tracey Crouch รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาและสังคมพลเรือนคนปัจจุบัน จะเป็นผู้รับภาระหน้าที่นี้ โดยเธอจะทำงานร่วมกับคณะกรรมาธิการ ภาคธุรกิจ และองค์กรการกุศลในอังกฤษเพื่อกำกับดูแลความเหงาของประชาชนชาวอังกฤษ ...

หนูน้อย Ryan เน็ตไอดอลรุ่นจิ๋ว ที่สร้างเงินได้ 350 ล้านบาท ในวัยแค่ 6 ขวบ

เมื่อเน็ตไอดอลรุ่นจิ๋วที่พ่อแม่สนับสนุนสิ่งที่เขารัก ก็สามารถสร้างเงินได้กว่า 350 ล้านบาทต่อปี ด้วยการรีวิวของเล่นบน Youtube และที่เจ๋งที่สุดคือเขาอายุแค่ 6 ขวบเท่านั้น! ในปี 2017 Ryan เด็กน้อยวัย 6 ...

เพราะนักเรียนมีผลสอบดีขึ้น!? รัฐบาลฝรั่งเศสประกาศแบนการใช้มือถือในโรงเรียนตลอดวัน

"โทรศัพท์มือถือ" กลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคน ทุกเพศทุกวัยไปแล้ว แม้แต่เด็กประถม ก็ต้องมีมือถือติดตัวกันแทบทุกคน แต่ประเทศฝรั่งเศสเล็งเห็นว่า การใช้โทรศัพท์มือถือในโรงเรียนนั้นเป็นปัญหามากกว่าประโยชน์ ...

เปิดแล้ว โรงเรียนปั้นไอดอล K-POP International School โดย SM Entertainment และสถาบันจงโร

ในปัจจุบัน โรงเรียนประเภท Art School หรือโรงเรียนศิลปะ เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ จากความสำเร็จอย่างมหาศาลของอุตสาหกรรม K-POP ในช่วงสิบปีทีผ่านมา เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ วัยรุ่นที่สนใจและรักในด้านดนตรีศิลปะ ...