หน้าแรก เรียนอินเตอร์

เรียนต่อต่างประเทศ

เตรียมพร้อม "รับมือ" กับสภาพอากาศของอังกฤษ ก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อ

"ฝันให้ไกล ไปให้ถึง" หนึ่งในความฝันของเด็กไทยที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็คงหนีไม่พ้นประเทศอังกฤษ แต่มีหนึ่งเรื่อที่น่ารู้ ก่อนที่เราจะไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษก็คือ สภาพอากาศในประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักรนั่นเอง ...

3 ปัจจัยในการเลือกเรียนที่ต่างประเทศ

"เลือกผิด คิดจนตัวตาย" การที่เราจะไปเรียนต่อในต่างประเทศเราต้องคิดให้ดี ถึงคุณสมบัติของเรา การเงินของเรา ว่ามีพร้อมมากขนาดไหน การเลือกที่เรียนในต่างประเทศ กว่าเราจะเลือกที่เรียนได้มีหลายคนคิดหนักเป็นเดือนๆ ...

5 สุดยอดเทคนิค การเอาตัวรอดของชีวิตมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ

"การเอาตัวรอด คือยอดคน" ในการที่เราเรียนในระดับมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะที่ไหนๆ ก็ตาม โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่เราต้องทำให้ได้คือ เรียนให้จบ แต่ระหว่างทางการเรียนเราอาจจะต้องพบกับปัญหาอุปสรรคมากมาย ...

5 ประเทศในยุโรป ที่ตอบโจทย์คนงบน้อย แต่อยากเรียนต่างประเทศ

"โลกใบนี้เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ ถ้าไม่ออกเดินทางก็ไม่มีวันค้นพบ" สำหรับใครที่กำลังวางแผนการเรียนต่อในต่างประเทศในแถบยุโรป ไม่จำเป็นที่เราต้องไปประเทศมหาอำนาจที่ค่าครองชีพสูงๆ เพราะในยุโรปมีประเทศที่มีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตต่ำ ...

3 มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนในเยอรมัน

เรียนต่างประเทศ? เรียนประเทศไหนดี? เมื่อพูดถึงการเรียนต่างประเทศในแถบยุโรปที่น่าสนใจไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประเทศเยอรมันมักเป็นประเทศที่นักศึกษาฝันถึง และแสวงหาอยากมาศึกษาต่อที่นี่เป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ...

3 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีน

"ทุกครั้งที่ขึ้นวันใหม่ คือ ก้าวแรกของการเรียนรู้" การเรียนที่ต่างประเทศถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิตเรา เพราะมันจะสอนอะไรเราหลายๆ อย่างไม่ใช่แค่การเรียนอย่างเดียว อย่างการเรียนที่ประเทศจีน ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักเรียนไทยให้ความสนใจไปเรียนต่อกันเยอะ ...

10 ข้อที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อที่ประเทศจีน

"ประเทศจีน" นับได้ว่าเป็นประเทศที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงที่สุดประเทศหนึ่งของโลก และด้วยจำนวนประชากรในประเทศและการย้ายถิ่นฐานของชาวจีนไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ...

5 ข้อดีของการไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

"การเรียนคือ การเพิ่มศักยภาพให้ตัวเราเอง" โดยเฉพาะการเรียนที่ต่างประเทศ มีหลากหลายประเทศให้เลือกทั้งยุโรป เอเชีย นักเรียนไทยส่วนมากจะให้ความสนใจไปที่ยุโรป แต่หารู้ไม่ว่าในปัจจุบันในเอเชียก็มีคุณภาพการศึกษาระดับต้นๆ ...

เตรียมพร้อม 5 วีธี ไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมัน

"การศึกษาที่สมบูรณ์นั้น เกิดจากประสบการณ์ทางสังคม คนเราเรียนรู้ซึ้งกันและกัน ไม่มีบทเรียนใดที่สำคัญไปกว่าบทเรียนที่เราได้รับจากสภาพความเป็นจริงของชีวิต" สำหรับนักศึกษาปริญญาตรี หรือใครที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ...

9 เมืองยอดเยี่ยมเหมาะกับนักเรียนต่างชาติ

"เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม" ไม่ว่าเราจะไปเรียนที่ประเทศอะไร เราต้องปรับตัวเข้าหาสังคมของประเทศนั้นๆ ให้ได้ และที่ตั้งของมหาวิทยาลัยถือว่ามีความสำคัญพอๆ กับคุณภาพของการศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งนั้นมอบให้ ...

5 เคล็ดไม่ลับ! สำหรับใครที่อยากเข้ามหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝัน

และแล้วปีใหม่ 2017 ก็มาถึงสักที! ผ่านพ้นไปอีก 1 ปี ในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับปีใหม่ปีระกานี้ น้องๆ หลายคนคงตั้งปณิธานไว้หลายอย่าง ทั้งเรื่องการเรียนและการเที่ยว แต่แน่นอนน้องๆ คงจะคิดถึงเรื่องเรียนเป็นหลัก ...

ศึกษา 2 เส้นทางหลัก เพื่อก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยที่ประเทศอังกฤษ

"หนึ่งในความฝันที่เด็กไทยหลายๆ คนใฝ่ฝันว่าหากจบ ม.6 แล้ว อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอก" เช่นเรียนที่ประเทศอังกฤษ หนึ่งในประเทศอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็ฝันอยากจะไปเรียน เพียงแค่เรียนจบ ม.6 ด้วยเกรด...