หน้าแรก เรียนอินเตอร์ เรียนต่อต่างประเทศ

3 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีน

วันที่เวลาโพส 16 กุมภาพันธ์ 60 14:50 น.
อ่านแล้ว 0
พี่โกโก้ AdmissionPremium
UploadImage       
       "ทุกครั้งที่ขึ้นวันใหม่ คือ ก้าวแรกของการเรียนรู้" การเรียนที่ต่างประเทศถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิตเรา เพราะมันจะสอนอะไรเราหลายๆ อย่างไม่ใช่แค่การเรียนอย่างเดียว อย่างการเรียนที่ประเทศจีน ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักเรียนไทยให้ความสนใจไปเรียนต่อกันเยอะ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่จีนเปิดประเทศ มีการเติบโตทางเศรษฐกิจ และมีบทบทาในโลกมากขึ้น ว่ากันว่าภาษาจีนก็สำคัญไม่แพ้ภาษาอังกฤษเลยทีเดียว สำหรับคนที่มีแผนอยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศจีน แต่มไม่รู้จะเรียนที่ใด วันนี้พี่มี 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีน มาแนะนำ น่าจะช่วยให้การตัดสินใจของน้องๆ ง่ายขึ้น

1.Peking University

UploadImage
       เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีนที่มีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางความก้าวหน้าและความเป็นเลิศด้านการวิจัย ปัจจุบันที่นี่มีศูนย์วิจัยมากถึง 216 แห่ง และเป็นที่ตั้งของสถาบันวิศวกรรมแห่งชาติสองแห่งด้วย สาขาวิชาที่เปิดสอนมีทั้งด้านวิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ และมนุษยศาสตร์ วิชาที่โดดเด่นเป็นพิเศษและได้รับการยอมรับในระดับสากลคือวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์และวิศวกรรมศาสตร์ ห้องสมุดของที่นี่เป็นห้องสมุดมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีหนังสือกว่า 11 ล้านเล่มพร้อมด้วยทรัพยากรด้านการศึกษาอื่นๆ อีกมากมาย

2.Tsinghua University

UploadImage
       มหาวิทยาลัยชิงหัวเป็น 1 ใน 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก และโดดเด่นมากเป็นพิเศษในสาขาวิชาวิศวกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งมีอัตราการสอบแข่งขันเข้าศึกษาสูงมาก ทำเลที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือกรุงปักกิ่งในย่านที่ออกแบบมา เพื่อเป็นศูนย์กลางของมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะ สถาปัตยกรรมภายในมหาวิทยาลัยเป็นรูปแบบจีนดั้งเดิมผสมอเมริกัน มีความสวยงามเป็นอย่างมาก และศิษย์เก่าจำนวนมากจบไปเป็นผู้ทรงอิทธิพลทั้งในและต่างประเทศ เช่น ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนสองคน

3.Shanghai Jiao Tong University

UploadImage
       หนึ่งในสถาบันเก่าแก่ของประเทศจีน เนื่องจากก่อตั้งขึ้นในปี 1896 เปิดสอนระดับปริญญาตรี 60 หลักสูตร ตั้งอยู่กลางนครเซี่ยงไฮ้ เป็นมหาวิทยาลัยที่ผลิตบุคลากรที่มีชื่อเสียงในด้านต่างๆ ของประเทศจีน เช่น ประธานาธิบดีเจียง เจ๋อ หมิน นอกจากนั้นแล้วมหาวิทยาลัยเจียวทงขึ้นตรงกับกระทรวงคมนาคมด้วย ต่อมาเกิดความก้าวหน้าทางด้านการศึกษารวมถึงการให้ความสำคัญของรัฐบาลจีนที่มุ่งเน้นทางด้านวิทยาศาสตร์ หรือวิศวกรรม ทำให้สถาบันเจียวทงเกิดการเพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนหลักสูตรจนถึงปัจจุบัน

       "ตราบใดที่เรายังไม่ลงมือทำ อย่าเชื่อว่าเราทำไม่ได้" การเรียนรู้ไม่มีคำว่าสายเกินไป ถ้าเรามีความฝันอยากเรียนมหาวิทยาลัยดังๆ ในต่างประเทศ เราต้องมีความทะเยอทะยาน และขยันอ่านหนังสือ และที่สำคัญต้องรู้ภาษาอังกฤษหรือภาษาของประเทศที่เราอยากไปเรียน เช่น ที่ประเทศจีน ก็มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่หลายแห่ง และยังอยู่ในแถบเอเชียใกล้บ้านเราอีกด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศ

 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด