หน้าแรก เรียนอินเตอร์ เรียนต่อต่างประเทศ

3 ปัจจัยในการเลือกเรียนที่ต่างประเทศ

วันที่เวลาโพส 06 มีนาคม 60 13:36 น.
อ่านแล้ว 0
พี่โกโก้ AdmissionPremium
UploadImage       
       "เลือกผิด คิดจนตัวตาย"
การที่เราจะไปเรียนต่อในต่างประเทศเราต้องคิดให้ดี ถึงคุณสมบัติของเรา การเงินของเรา ว่ามีพร้อมมากขนาดไหน การเลือกที่เรียนในต่างประเทศ กว่าเราจะเลือกที่เรียนได้มีหลายคนคิดหนักเป็นเดือนๆ เพราะมันหมายถึงอนาคตของเราเลยทีเดียว ถ้าเราเลือกทางผิดชีวิตเราก็จะไม่ประผลสำเร็จ ซึ่งการเรียนในต่างประเทศจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลักๆ 3 แบบด้วยกัน คือ

1.ความรู้ความสามารถของเรา

       เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดของการเรียนเลย ยกตัวอย่างเช่น ความสามารถด้านภาษาของเรา ถ้าเราอยากไม่รู้ภาษาเกาหลีเลย การไปเรียนในมหาวิทยาลัยที่เกาหลีใต้ก็จะเป็นเรื่องยาก สำหรับคนที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ แต่ยังไม่เก่งมากนัก การเลือกที่เรียนที่มีการสอนปรับพื้นฐานก่อนที่จะเรียนจริงๆ จังๆ นี่ก็เป็นทางเลือกที่ดี เราต้องรู้ตัวเราเองก่อนว่ามีความสามารถมากน้อยเพียงใด เพื่อจะได้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาด

2.ปัจจัยด้านการเงินของเรา

       เรื่องเงินใครๆ ก็รู้ว่ามันสำคัญมากๆ เพราะถ้าไม่มีเงินทุน การไปเรียนต่อในต่างประเทศแพงๆ ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าเราไม่เก่งจนสอบได้ทุนไปเรียนต่อ เรื่องเงินตัดสินได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นประเทศ หรือ สถาบันต่างๆ นอกจากเงินค่าเรียนแล้ว เรายังต้องเผื่อค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าครองชีพ ค่าเดินทาง และค่าอื่นๆ อีกมาหมาย และยังมีเรื่องที่เราไม่คาดฝันอีกเยอะแยะในต่างประเทศ

3.ชื่อเสียงของสถานศึกษา

       ไม่ว่าเราจะเรียนในระดับไหนก็ตาม สถาบันที่มีชื่อเสียงก็มักจะถูกเลือกเป็นอันดับต้นๆ เพราะมันหมายถึงการการัยตีคุณภาพของสถาบันนั่นเอง การหาสถาบันที่มีชื่อเสียงก็ไม่ยาก ทั้งเอเจนซี่ในการเรียนต่างประเทศ ที่มีอยู่ทั่วประเทศไทย พร้อมให้คำปรึกษา หรือหาได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ เช่น QS World Ranking ที่ทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก เป็นประจำทุกๆ ปี

       ทั้ง 3 ปัจจัยล้วนแล้วแต่มีความสำคัญด้วยกันทั้งหมด น้องๆ ที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศควรใช้เวลาในการพิจารณา เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียให้มากๆ เพื่อจะได้สถาบันที่ดีที่สุด ในราคาที่ประหยัดที่สุด และเหมาะสมกับความรู้ความสามารถของเรามากที่สุด "ส่วนผสมไม่จำเป็นต้องเลิศรส วัตถุดิบไม่จำเป็นต้องดีเด่มากมาย แต่ถ้าทุกอย่างลงตัว คุณภาพของอาหารชั้นยอดจะมาในไม่ช้า"

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด