หน้าแรก เรียนอินเตอร์ เรียนต่อต่างประเทศ

5 ภาษาที่เรียนแล้วมีโอกาสงานมากที่สุดในอังกฤษ

วันที่เวลาโพส 20 มีนาคม 60 15:55 น.
อ่านแล้ว 0
พี่โกโก้ AdmissionPremium
UploadImage      
       "แค่เปลี่ยนความคิด เราก็เปลี่ยนทุกอย่างแล้ว"
การที่เราจะลงมือทำอะไรสักหนึ่งอย่าง เราต้องเริ่มจากความคิด ในโลกปัจจุบันภาษามันเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ว่ากันว่าเรียนรู้แค่ 2 ภาษา คือภาษาไทยของ และภาษาอังกฤษ มันอาจจะไม่เพียงพอแล้วสำหรับการทำงานในอนาคต โดยเฉพาะตอนนี้เปิดประชาคมอาเซียน เราจึงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ภาษาที่ 3 เอาไว้เพื่ออนาคตการทำงานของตัวเรา วันนี้พี่มีข้อมูลที่น่าสนใจจากทางประเทศอังกฤษ ว่าผู้จัดการในบริษัทต่างๆ แนะนำให้เรียนภาษาอะไร มาจัดเป็น 5 ภาษาที่โอกาสได้งานทำมากที่สุดในอังกฤษ เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

1.German

       ประเทศเยอรมัน มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในแถบยุโรป พร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าสนใจมีชื่อเสียงเป็นระดับโลก จึงไม่แปลกใจที่บริษัทอังกฤษล้วนอยากจะจ้างคนที่รู้ภาษาเยอรมันเพื่อทำงานด้วย เพราะสามารถหาผลประโยชน์จากประเทศใหญ่นี้ได้นั่นเอง เป็นประโยชน์ต่อประเทศอังกฤษเป็นอย่างมาก

2.French

       ถึงแม้ว่าช่วงหลังความนิยมของการเรียนภาษาฝรั่งเศสลดน้อยลงไปบ้างก็ตาม และมีการเน้นเปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษในประเทศฝรั่งเศสมากขึ้น แต่เหล่าผู้จัดการบริษัทกว่า 49% ยืนยันว่าภาษาฝรั่งเศสจำเป็นต่อบริษัทเป็นอย่างมาก เพราะเป็นภาษาที่ค่อนข้างสำคัญในการดำเนินงานทางการตลาด

3.Spanish

       ภาษาสเปน นอกจากจะใช้ในประเทศสเปนแล้ว ยังถือเป็นภาษาที่ใช้มากเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยเฉพาะในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งช่วงหลังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจ โดยผลการสำรวจกว่า 37% เห็นตรงกันว่าภาษาสเปนนั้นจำเป็นต่อโลกธุรกิจในอนาคต ด้วยการที่เป็นภาษาอันดับ 2 จึงทำให้มีความสำคัญมากเลยทีเดียว

4.Mandarin (ภาษาจีนกลาง)

       เป็นภาษาที่มีคนพูดกันมากที่สุดในโลก และยังเป็นภาษาราชการของประเทศจีน ประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก เป็นที่คาดการณ์ว่าจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกยุคใหม่ คงจะเป็นเรื่องดีที่เราจะหัดเรียนรู้ภาษานี้เอาไว้ เพราะประเทศจีนตอนนี้เป็นประเทศมหาอำนาจของโลกไปแล้ว

5.Polish

       เหล่าผู้จัดการทั้งหลายในอังกฤษประมาณ 19% เห็นตรงกันว่าประเทศโปแลนด์ คืออีกหนึ่งประเทศที่มีอัตราการบริโภคเติบโต และสั่งนำเข้าสินค้าจากอังกฤษสูงมาก ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นอะไรที่น่าสนใจจากประเทศนี้ก็ได้ และยังมีชาวต่างชาติที่รู้ภาษานี้ไม่มากนักด้วย จึงน่าสนใจในการเรียนมากๆ

       ในบทความนี้ เป็นบทความสำหรับคนที่อยากเรียนต่อและทำงานในประเทศอังกฤษหลังจากจบการศึกษาแล้ว ทั้ง 5 ภาษานี้คงจะเป็นข้อมูลที่ดี และเป็นแนวทางการเลือกพัฒนาตัวเอง พัฒนาทักษะการเรียนรู้ทางภาษาอื่นๆ มากขึ้น ของน้องๆ ที่สนใจ อาจจะดูยากไปหน่อย แต่ขอให้น้องๆ ลองทำดูก่อน สักวันมันคงเป็นวันของเราบ้าง
 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด