หน้าแรก ติวอังกฤษ ติด Inter ข่าว/บทความ

ข้อดีของการไป Work & Travel ดียังไง?

วันที่เวลาโพส 18 มิถุนายน 63 14:27 น.
อ่านแล้ว 0
P'นุ๊ค AdmissionPremium
Work & Travel การใช้ชีวิตต่างแดน ที่ได้มากกว่าการทำงาน
Work &Travel คือการออกไปทำงานต่างประเทศอย่างถูกกฎหมาย ที่นอกจากการทำงานแล้ว ยังได้ประสบการณ์มากมาย แถมค่าขนมติดไม้ติดมือไม่น้อยเลยทีเดียว จนการไป Work &Travel กลายเป็นกิจกรรมเสริมประสบการณ์ที่นิยมของบรรดานักศึกษา 

บทความนี้ เราจะมาบอก 
5 ข้อดีของการออกไป Work & Travel การไปใช้ชีวิตต่างประเทศ และสิ่งที่ได้มากกว่าการทำงาน มาดูกันแบบชัดๆ เลยว่ามันดียังไง!


ได้ทักษะการทำงาน
การไป Work & Travel ผู้ที่ผ่านคุณสมบัติจะต้องมีสถานภาพเป็นนักศึกษาเท่านั้น ดังนั้น นี่เป็นโอกาสในการเริ่มฝึกทักษะต่างๆ ก่อนเริ่มทำงานจริง เราจะต้องฝึกทักษะการสื่อสาร การทำงานร่วมกับผู้อื่น และการแก้ไขปัญหาระหว่างการทำงาน เนื่องจากเนื้องานที่ได้รับอาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละวัน จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะเพิ่มพูนทักษะการทำงานที่หลากหลาย และที่สำคัญ ยังได้รับค่าแรงอย่างเป็นธรรมอีกด้วย

ได้ฝึกภาษา
แน่นอนว่าการเดินทางไปต่างแดน เท่ากับเราจะต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะเรื่องของภาษา หากเราไม่สามารถสื่อสารได้ ก็จะทำให้การทำงานสะดุดลงเช่นกัน ดังนั้น ในสภาวะที่เราต้องเอาตัวรอดในสังคมที่เปลี่ยนไป จะทำให้เราผลักดันตัวเองให้สามารถปรับตัวให้ได้ ดังนั้นจึงเป็นการเริ่มต้นการฝึกภาษาที่ดีสำหรับใครหลายๆ คน

ได้ออกไปใช้ชีวิต
การพัฒนาทักษะการเอาตัวรอดและการใช้ชีวิต จากการไปเผชิญสภาพแวดล้อมใหม่ในต่างแดน จะทำให้เราเผชิญกับสภาวะหลายอย่างที่เราควบคุมไม่ได้ รวมถึงการแก้ปัญหาต่างๆ เมื่อเราผ่านมันมาได้ เท่ากับเราพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตไปอีกขั้น และทำให้เรามีวุฒิภาวะเพิ่มขึ้นเช่นกัน
ได้เที่ยว เที่ยว และเที่ยว
Of course! การไป Work & Travel ต้องเป็นการทำงานบวกกับอรรถรสในการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน เพราะหลังจากระยะเวลาที่เราทำงานตามที่ได้ตกลงกับที่ทำงานแล้ว เวลาที่เหลือคือการออกไปเที่ยว! การได้ไปแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจในต่างประเทศ ล้วนเป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝันมานาน ใช้เวลาท่องเที่ยวให้เต็มที่ สมกับที่ว่า Work hard , play hard นะ 

ได้มิตรภาพใหม่
ไม่ต้องกลัวเหงาเลย หากเราไป Work & Travel โดยลำพัง เพราะระหว่างทางเราจะได้เพื่อนใหม่ที่มาจากหลายหลายประเทศ ในจุดนี้ขอให้ทุกคนกล้าที่จะเข้าหาและพูดคุยกับเพื่อนใหม่ เพราะจะเป็นจุดที่ทำให้เราได้ฝึกภาษา รวมถึงได้เข้าถึงวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งถือว่าเป็นการเติมเต็มจุดประสงค์ของการไป Work & Travel ได้เป็นอย่างดี

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด