หน้าแรก ติวอังกฤษ ติด Inter

ข่าว/บทความ

มาเลเซีย พร้อมลุย! ปฏิรูปการศึกษาภาษาอังกฤษ

รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการมาเลเซีย เผยแผนปฏิรูปการศึกษาภาษาอังกฤษประเทศมาเลเซีย วางโรดแมปสำหรับปี 2015-2025 ในการผลักให้นักเรียนสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในโรดแมปได้มีการระบุถึงปัญหาหลักที่ประเทศมาเลเซียกำลังเผชิญเกี่ยวกับเยาวชนในปัจจุบัน ...

เผย ค่าเรียนมหาวิทยาลัยทั่วโลก

เมื่อพูดถึงค่าเรียนสำหรับการเรียนต่างประเทศนั้น หลายคนรู้อยู่แล้วว่าค่าใช้จ่ายสูง แต่ค่าใช้จ่ายเหล่านั้นไม่เพียงแค่ให้ความรู้สึกสูงกับเราเท่านั้น คนในประเทศนั้นๆ ต่างรู้สึกว่ามันสูงเช่นกัน เริ่มจากประเทศอเมริกา ...

ภาษากับเทรนด์ตลาดแรงงาน ประเทศไทยยุค 4.0

ในปี 2562 ตลาดแรงงานไทยอาจจะอยู่ในภาวะชะลอตัว และคาดว่าจะมีคนว่างงานเพิ่มขึ้น 1.1-1.2% จากแรงงานทั้งหมด 38 ล้านคน และแรงงานประเทศไทยยังมีจุดอ่อนในเรื่องภาษา ปัจจุบันมีหลักฐานมากมายที่สนับสนุนว่า คนที่มีความสามารถด้านภาษานั้นได้เปรียบที่สุด ...

เทรนด์ภาษามาแรง 2019

ปัจจุบัน แม้ Requirement ของงานของแต่ละบริษัทจะเป็นไปตามทักษะเฉพาะทางที่แต่ละคนเรียนมา แต่นั่นไม่เพียงพอที่จะทำให้เราโดดเด่นเหนือใครได้ดีเท่าการที่เราสามารถที่จะ “สื่อสาร” ได้ดีกว่าคนอื่น คำว่าสื่อสารที่หมายถึง ...

เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด หรือ Stanford University อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังจากประเทศอินทรีเหล็ก ซึ่งมีชื่อเสียงตีคู่ขนานมหาวิทยาลัยดังอย่างฮาร์วาร์ด, เยล, และเอ็มไอทีมาอย่างยาวนาน ซึ่งแน่นอนว่าติด Academic ...

ข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง

ปัจจุบันมีข้อสอบวัดระดับภาษาหลายประเภทที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น EF SET, TOEFL, IELTS และ TOEIC ซึ่งแน่นอนว่าทั่วโลกล้วนยอมรับข้อสอบเหล่านี้ ทั้งสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือการวัดทักษะระดับภาษาของตนเอง ...

ภาษากับเทรนด์ตลาดแรงงาน ประเทศไทยยุค 4.0

ในปี 2562 ตลาดแรงงานไทยอาจจะอยู่ในภาวะชะลอตัว และคาดว่าจะมีคนว่างงานเพิ่มขึ้น 1.1-1.2% จากแรงงานทั้งหมด 38 ล้านคน และแรงงานประเทศไทยยังมีจุดอ่อนในเรื่องภาษา ปัจจุบันมีหลักฐานมากมายที่สนับสนุนว่า คนที่มีความสามารถด้านภาษานั้นได้เปรียบที่สุด ...

Stereotype(s) ต่างชาติ ต่อประเทศไทย

ก่อนอื่นมาอธิบายคำว่า Stereotype กันก่อน Stereotype แปลความง่ายๆ ว่า ความคิดแว๊บแรกที่ปรากฏในสมอง หรือความเข้าใจที่มีต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อย่างเช่น เมื่อพูดถึงคำว่า McDonalds ความคิดแว๊บแรกของใครหลายคนคือแฮมเบอร์เกอร์ ...

Studienkolleg ก้าวแรกสู่หนทางเรียนต่อประเทศเยอรมนี

สำหรับใครที่สนใจเรียนต่อประเทศเยอรมนี ประเทศแห่งนวัตกรรมและภูมิปัญญา Studienkolleg คือคำตอบ และเป็นก้าวแรกที่จะทำให้สามารถเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศเยอรมนีได้อย่างที่ตั้งใจ Studienkolleg ...

มหาวิทยาลัยเยล ชื่อนี้การันตีความไม่ธรรมดา

มหาวิทยาลัยเยล (Yale University) ชื่อนี้ที่คุ้นเคย เพราะแน่นอนว่ามหาวิทยาลัยเยลเป็นมหาวิทยาลัยสัญชาติอเมริกันที่มีความเก่าแก่อันดับ 3 ของประเทศ ตั้งอยู่ที่นิวเฮเวน รัฐคอนเนตทิคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา การันตี ...

​เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Havard University) หนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของอเมริกา ที่ครั้งหนึ่งเคยผิดพลาดในการแบ่งชนชั้น กีดกันเชื้อชาติและเพศ สามารถพลิกบทบาทกลับกลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ผลิตผู้นำเพื่อรับใช้สังคมและวัฒนธรรมในระดับสากล ...

วิธีเตรียมความพร้อมในการทำงานต่างประเทศ

ปัจจุบันการทำงานไม่ได้มีหลักเกณฑ์หรือขอบเขตที่ตายตัวอีกต่อไป ด้วย Disruptive Technology ที่สร้างเครือข่ายทั่วโลกให้เกิดการสื่อสารที่กว้างขวางและง่ายดาย ทางเลือกในการทำงานจึงเปิดกว้างมากขึ้น การทำงานไม่จำเป็นต้องเริ่มทำเพียงแค่ภายในประเทศอย่างเดียว ...