หน้าแรก ติวอังกฤษ ติด Inter

เทคนิคการเรียน

How to คิดเป็นภาษาอังกฤษ 101

How to คิดเป็นภาษาอังกฤษ 101 หลายคนประสบปัญหาเวลาต้องพูด หรือทำข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษ แล้วต้องตีความหลายต่อ โดยเฉพาะการแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย ซึ่งทำให้เสียเวลาในส่วนนี้เป็นอย่างมาก นานๆ หลายครั้งอาจทำให้เกิดความท้อแท้ในการเรียนภาษาตามมาได้ ...

​เทคนิคก่อนสอบ TOEIC รู้ไว้ไม่มีพลาด

​เทคนิคก่อนสอบ TOEIC รู้ไว้ไม่มีพลาด "TOEIC" เป็นข้อสอบที่ประเทศไทยมีการนำมาใช้เป็นบรรทัดฐานอย่างแพร่หลาย ทั้งด้านการเรียน รวมไปถึงการสมัครงาน ซึ่งล้วนกำหนดคะแนน TOEIC ขั้นต่ำ รวมถึงหลายๆ บริษัทยังแถมค่าภาษาให้โดยวัดจากคำแนน ...

คำย่อภาษาอังกฤษที่สายแช็ตต้องรู้ เพื่อความคูล ไม่ out!

คำย่อภาษาแช็ตที่วัยรุ่นสายฝอ ต้องรู้เอาไว้ บทความนี้เราได้ทำการรวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบย่อที่ต้องเจอบ่อย มาไว้ให้น้องๆ และทุกคนเอาไว้ใช้คุยกับเพื่อนชาวต่างชาติทางแช็ต เผื่อมีเพื่อนส่งข้อความสั้นๆ แปลกๆ ...

9 วลีเสนอความคิดเห็นเป็นภาษาอังกฤษอย่างมืออาชีพ

ไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือการพูด สิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในการเรียนและการใช้ภาษาอังกฤษเลยคือ การนำเสนอหรือแสดงความคิดเห็น จะบอกว่าการแสดงความเห็นของเรา ถือเป็นประโยคสำคัญที่เราจะต้องถูกฝึกให้ใช้กันอยู่บ่อยๆ ...

5 เทคนิคสุดเจ๋ง ทำตามได้ง่ายๆ ช่วยคะแนนสอบ IELTS พุ่ง

การสอบ The International English Language Testing System หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ IELTS เป็นการสอบวัดผลภาษาอังกฤษที่เป็นที่ยอมรับกันในระดับสากล โดยข้อสอบจะวัดทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน ซึ่งน้องๆ เพื่อนๆ ...

3 วิธีช่วยให้ทำข้อสอบภาษาอังกฤษได้คะแนนดี

หนึ่งในการวัดผลการเรียนรู้ที่ดีที่สุด คือ "การสอบ" ไม่ว่าจะเป็นการเรียนวิชาใดๆ ก็ตาม การสอบถือว่าเป็นการวัดไปเลยว่าเราเก่งจริงหรือเข้าใจเรื่องนั้นๆ ได้ดีแค่ไหน จึงทำให้หลายคนเกร็งและตื่นเต้นเวลาเข้าทำข้อสอบ ...

ทำภาษาอังกฤษให้เป็นเรื่องง่าย ด้วย 5 เทคนิคต่อไปนี้

น้องๆ วัยเรียนหรือแม้แต่วัยผู้ใหญ่หลายๆ คน อาจเคยหรือกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการเรียนการใช้ภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น เรียนไม่เข้าใจ เรียนไม่รู้เรื่อง จำเรื่องที่เรียนไม่ได้ หรือจำได้แต่ใช้ไม่เป็น สารพัดปัญหาที่พาลทำให้เราไม่ชอบการเรียนหรือการใช้ภาษาอังกฤษขึ้นมา ...