หน้าแรก เรียนการโรงแรม และการท่องเที่ยว

ข่าว/บทความ

"ญี่ปุ่น" แชมป์พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดปี 2018 ไทยอันดับดีขึ้น ไปได้ 76 ประเทศทั่วโลก

รายงานการจัดอันดับ หนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตทรงอิทธิพล ฉบับล่าสุด ประจำปี 2018 ของ เฮนลีย์ แอนด์ พาร์ตเนอร์ส (Henley & Partners) ผู้นำด้านการวางแผนที่อยู่อาศัยและการขอสัญชาติ ระบุว่า หนังสือเดินทางของญี่ปุ่น ...

แอบดูไลฟสไตล์การเที่ยวยอดนิยมของคนจีนที่มาไทย

เพราะประเทศไทยคือเป้าหมายหลักในการเที่ยวต่างประเทศของคนจีนเป็นอันดับที่สองรองจากฮ่องกง โดยในปี 2018 นี้ คาดกันว่าประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนถึง 10.4 ล้านคน และรายได้จากนักท่องเที่ยวจีนนี้เองที่จะมาช่วยให้เศรษฐกิจอันซบเซาของไทยยังเดินต่อไปได้ ...

ไปคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงา จ่ายเงินแล้วเลือก "อปป้า" พาคุณเที่ยว

เที่ยวคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงา จ่ายเงินแล้วให้อปป้าพาคุณไปสิ จะดีแค่ไหนถ้าไปเที่ยวเกาหลีคนเดียวหรือปกับแก๊งเพื่อนสาว แล้วมีชายหนุ่มซักคนพาคุณไปเที่ยวสวนสัตว์ ดื่มน้ำชา และถ่ายรูปเซลฟี่กับอปป้ากลับไปอวดเพื่อน ...

ขาเที่ยวเฮ! กงสุลเตรียมขยายอายุพาสปอร์ตจาก 5 เป็น 10 ปี

นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวความคืบหน้าโครงการจัดจ้างผลิตและให้บริการจัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระยะที่ 3 ว่า สำหรับการดำเนินโครงการระยะที่3 กระทรวงการต่างประเทศตั้งเป้าพัฒนารูปแบบหนังสือเดินทาง ...

ไปมั้ย? ​โรงแรมบนหน้าผาสูงที่สุดในโลก ที่อินโดนีเซีย แขกต้องปีนผา 1 ชั่วโมงขึ้นห้องพัก

คนรักความท้าทาย และนักปีนเขาต้องปลื้มกับโรงแรมนี้ Skylodge Purwakarta ตั้งอยู่ที่เมืองปูร์วากาต้า ประเทศอินโดนีเซีย เป็นโรงแรมแบบแขวนที่สูงที่สุดในโลก เชื่อเลยว่าใครที่ไปโรงแรมนี้จะได้รับประสบการณ์ การเดินเข้าโรงแรมที่ท้าทายและตื่นเต้นที่สุดที่หาไม่ได้จากโรงแรมอื่นแน่นอน ...

ไทยยึดเบอร์ 1 เอเชีย "ท่องเที่ยวเชิงการแพทย์" โอกาสทองอาชีพด้านการแพทย์และบริการ

นอกจากประเทศไทยจะเป็นจุดหมายสำคัญอันดับต้นๆ ของเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว ล่าสุดประเทศไทยยังขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) แม้ที่ผ่านมา ประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์ ...

5 เหตุผลที่ "คนจีน" นิยมมาเที่ยวประเทศไทย

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้การไปเที่ยวเมืองไทยกลายเป็นเทรนด์ยุคใหม่ คนหลายคนเลือกที่จะไม่ไปยุโรปหรืออเมริกา และแล้วก็ไปพบกับสถานที่ที่เหมือนดั่งสวรรค์ นั่นก็คือ ประเทศไทย เหตุผลและข้อคิดเห็นต่างๆของคนจีนจากการรวบรวมข้อมูลผู้เขียนจะขอแบ่งออกเป็นข้อๆ ...

คนจีน ท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ไทยเป้าหมายหลัก รายได้เข้าประเทศ 1.8 ล้านล้านบาท

"คนจีน" ออกไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก จากสถิติปี 2017 ที่ผ่านมา ตัวเลขของนักท่องเที่ยวจีนที่ออกไปเที่ยวทั้งในและต่างประเทศพบว่า มีการออกไปเที่ยวกว่า 4.53 พันล้านครั้ง ตัวเลขดังกล่าวเท่ากับประชากรจีน ...

อยากเที่ยวแล้ว! แต่อย่าลืม 7 สิ่งที่ต้องทำ ก่อนเทงานไปเที่ยว

ใกล้จะหยุดยาวแล้ว หลายๆ คนคงเตรียมตัวเคลียร์ภาระงานแสนวุ่นวาย พร้อมพาร่างกายที่เหนื่อยล้า บอกลาเมืองหลวงเพื่อกลับบ้านพักใจหรืออาจวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวหาประสบการณ์ แต่ก่อนที่คุณจะเทงานกลับบ้านหรือไปเที่ยว ...

หลักสูตรการท่องเที่ยวแห่งอาเซียน อนาคตอาชีพโอกาสสดใสใน AEC

วิชาชีพท่องเที่ยว กับ AEC ประเทศไทยในฐานะผู้ประสานงาน (Country Coordinator) สาขาการท่องเที่ยว มีการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาบุคลากรวิชาชีพท่องเที่ยว เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจดำเนินการตามข้อตกลงระหว่างประเทศและแผนการรวมกลุ่มเศรษฐกิจสาขาการท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอาเซียนให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ...

นักเดินทางควรรู้ไว้ 8 ด้านดีและแย่ที่สุดของ 10 ประเทศอาเซียน

ใครที่ชอบท่องเที่ยวหรือเป็นนักเดินทางตัวยง ก่อนออกเดินทางไปที่ไหนแต่ละที ก็ต้องหาข้อมูลพื้นฐานของแต่ละประเทศเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเรื่อง ค่าครองชีพ ความปลอดภัย การจราจร อาชญากรรม หรือพาสปอร์ต เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด ...

เมื่อ ‘ประเทศไทย’ คือจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เราจะได้โอกาสจากเรื่องนี้ยังไง?

จากผลการจัดอันดับ เมืองท่องเที่ยวที่คุ้มค่าสุดในโลก ซึ่ง กรุงเทพฯ ก็คว้าแชมป์อันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินน้อยที่สุดและได้รับบริการในระดับคุณภาพมาครองได้ ทำให้เห็นว่านักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักประเทศไทย ...