หน้าแรก เรียนการโรงแรม และการท่องเที่ยว

ข่าว/บทความ

5 เหตุผลที่ "คนจีน" นิยมมาเที่ยวประเทศไทย

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้การไปเที่ยวเมืองไทยกลายเป็นเทรนด์ยุคใหม่ คนหลายคนเลือกที่จะไม่ไปยุโรปหรืออเมริกา และแล้วก็ไปพบกับสถานที่ที่เหมือนดั่งสวรรค์ นั่นก็คือ ประเทศไทย เหตุผลและข้อคิดเห็นต่างๆของคนจีนจากการรวบรวมข้อมูลผู้เขียนจะขอแบ่งออกเป็นข้อๆ ...

คนจีน ท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ไทยเป้าหมายหลัก รายได้เข้าประเทศ 1.8 ล้านล้านบาท

"คนจีน" ออกไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก จากสถิติปี 2017 ที่ผ่านมา ตัวเลขของนักท่องเที่ยวจีนที่ออกไปเที่ยวทั้งในและต่างประเทศพบว่า มีการออกไปเที่ยวกว่า 4.53 พันล้านครั้ง ตัวเลขดังกล่าวเท่ากับประชากรจีน ...

อยากเที่ยวแล้ว! แต่อย่าลืม 7 สิ่งที่ต้องทำ ก่อนเทงานไปเที่ยว

ใกล้จะหยุดยาวแล้ว หลายๆ คนคงเตรียมตัวเคลียร์ภาระงานแสนวุ่นวาย พร้อมพาร่างกายที่เหนื่อยล้า บอกลาเมืองหลวงเพื่อกลับบ้านพักใจหรืออาจวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวหาประสบการณ์ แต่ก่อนที่คุณจะเทงานกลับบ้านหรือไปเที่ยว ...

สาขาเรียนและตำแหน่งงานที่เปิดเสรี อนาคตอาชีพด้านท่องเที่ยวและโอกาสใน AEC

วิชาชีพท่องเที่ยว กับ AEC ประเทศไทยในฐานะผู้ประสานงาน (Country Coordinator) สาขาการท่องเที่ยว มีการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาบุคลากรวิชาชีพท่องเที่ยว เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจดำเนินการตามข้อตกลงระหว่างประเทศและแผนการรวมกลุ่มเศรษฐกิจสาขาการท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอาเซียนให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ...

นักเดินทางสายเที่ยวรู้ไว้ 8 ด้านดีและแย่ที่สุดของ 10 ประเทศอาเซียน

ใครที่เป็นนักเดินทางและสายเที่ยว ก่อนออกเดินทางไปที่ไหนแต่ละที ก็ต้องหาข้อมูลพื้นฐานของแต่ละประเทศเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเรื่อง ค่าครองชีพ ความปลอดภัย การจราจร อาชญากรรม หรือพาสปอร์ต เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด ...

เมื่อ ‘ประเทศไทย’ คือจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เราจะได้โอกาสจากเรื่องนี้ยังไง?

จากผลการจัดอันดับ เมืองท่องเที่ยวที่คุ้มค่าสุดในโลก ซึ่ง กรุงเทพฯ ก็คว้าแชมป์อันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินน้อยที่สุดและได้รับบริการในระดับคุณภาพมาครองได้ ทำให้เห็นว่านักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักประเทศไทย ...

​โอ้โห นี่แหละบางกอก...กรุงเทพฯ รั้งอันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวที่คุ้มค่าสุดในโลก!

เป็นอีกเรื่องที่น่ายินดีสำหรับประเทศไทยในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ โดย Post Office Travel Money เปิดเผยรายงานผลการจัดอันดับราคาค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวระยะยาวของเมืองต่างๆ ทั่วโลก ประจำปี 2017 พบว่า กรุงเทพมหานครฯ ...

โอกาสที่ไทยจะได้จาก แนวโน้มพฤติกรรมนักท่องเที่ยวในปี 2030

ใน 10 ปีข้างหน้า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย จะเป็นอย่างไร? สภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (WTCC) รายงานถึงแนวโน้มการท่องเที่ยวโลกในปี 2016-2026 ไว้ว่า จีดีพีภาคการท่องเที่ยวจะเติบโตเฉลี่ย 4% ต่อปี โดยในปี ...

ผลสำรวจบอก คนรุ่นใหม่ยอมจ่ายเงินเพื่อท่องเที่ยวมากกว่าซื้อบ้าน!

Airbnb ได้ทำการวิจัยโดยสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี จำนวน 1,000 คน ในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และจีน โดยตั้งคำถามว่า อะไรคือสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าสำคัญและยอมจ่ายเงินเพื่อมันใน...