หน้าแรก ติวอังกฤษ ติด Inter ทุนเรียนต่อ

ทุนเรียนต่อต่างประเทศที่น่าสนใจในปี 2019

วันที่เวลาโพส 22 กุมภาพันธ์ 62 10:49 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium
ปี 2019 แล้ว หลายคนเริ่มที่จะมองหาทุนเรียนต่อต่างประเทศกันตั้งแต่ต้นปี วันนี้เราจะมาบอกว่ามีทุนเรียนต่อต่างประเทศอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไม่ว่าจะเป็นฝั่งยุโรป และอเมริกา ซึ่งเรียกได้ว่าให้ทุนสูงสุดถึง 100% กันเลยทีเดียว! จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย


Fulbright
ทุนเรียนต่อในระดับปริญญาโท-ปริญญาเอก เปิดให้สมัครทุกสาขายกเว้นแพทยศาสตร์และพยาบาล รวมไปถึงสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ต้องมีการปฏิบัติการทางคลินิก

ทุน Fulbright เป็นทุน 100% โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนตามความเป็นจริงในปีนั้นๆ (ขึ้นอยู่กับคณะและสาขาที่เรียน ยกเว้นสายการแพทย์) จำนวนเงินมากสุด 35,000 เหรียญต่อปี (ประมาณ 1.08 ล้านบาท)

สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 22 เมษายน 2019 ก่อน 13.00 น. สมัครได้ทาง : application.fulbrightthai.org


University of Westminster
ทุนเรียนต่อประเทศอังกฤษระดับปริญญาตรีทุกสาขา โดยในใบสมัครต้องมีการแจงถึงความจำเป็นด้านการเงินที่ต้องการ ประมาณ 2-3 ย่อหน้า เพื่ออธิบายว่าเราจะได้ประโยชน์อะไรบ้างหากได้รับทุนนี้

โดยในปีนี้การเปิดรับสมัครจะไม่สามารถมัครผ่านทางอีเมลหรือ fax ได้ ซึ่งผู้สมัครต้องส่งใบสมัครไปที่สำนักงานโดยตรงที่ University of Westminster Cavendish House 101 New Cavendish Street, London W1W 6XH United Kingdom 

อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยได้มีการชี้แจงว่าทุนนี้เป็นทุน 100% และมีการแข่งขันที่สูงมาก ผู้สมัครควรหาช่องทางอื่นหากไม่ได้รับทุน เรียกได้ว่าเตือนกันตั้งแต่ยังไม่เริ่มกันเลยทีเดียว สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2019 ก่อน 17.00 น.

อ่านรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัคร : www.westminster.ac.uk


Gates Cambridge Scholarship
ทุนจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อระดับปริญญาโท ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันยังไม่เปิดรับสมัคร และจะเปิดรับสมัครช่วงเดือนกันยายน-ธันวาคม 2019

ทุน Cambridge เป็นทุน 100% ยกเว้นผู้ที่สนใจเรียนต่อด้านสายการแพทย์ และผู้ที่สนใจเรียนต่อในระดับปริญญาตรี สามารถดูรายละเอียดของคณะและสาขาที่สนใจได้ทาง www.graduate.study.cam.ac.uk 

เว็บไซต์และรายละเอียดเพิ่มเติม : www.gatescambridge.org


Australia Awards-ASEAN 2019
ทุนเรียนต่อเพื่อประเทศกำลังพัฒนา เพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย โดยทุน Australia Awards ASEAN 2019 เป็นทุน 100% ที่ตั้งมาพิเศษสำหรับประเทศที่ไม่ได้อยู่ในข้อตกลงของทุนการศึกษาตั้งแต่แรก โดยได้มีกรบรรจุประเทศไทยลงไปด้วย  

และผู้สมัครสามารถพาครอบครัวมาอยู่อาศัยด้วยได้หลังจากผู้สมัครเดินทางมาถึง 8 สัปดาห์ แต่มีเงื่อนไขคือ ครอบครัวต้องได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการของสถาบัน และผ่านเกณฑ์จากฝ่ายตรวจคนเข้าเมือง โดยค่าใช้จ่ายในการเดินทางและการอยู่อาศัย ครอบครัวของผู้สมัครต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด 

ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดรับสมัคร และคาดว่าจะเปิดรับสมัครในเดือนเมษายน 2019  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม :  dfat.gov.au


เรียกได้ว่า ทุนที่ได้บอกไว้ข้างต้น เป็นทุนเรียนต่อที่น่าสนใจและเป็นที่หมายปองจากนักศึกษาทั่วโลกเป็นอย่างมาก การแข่งขันย่อมสูงเป็นธรรมดา ซึ่งเราได้คัดทุนที่น่าสนใจมาเน้นๆ ให้น้องๆ ที่สนใจที่จะเรียนต่อต่างประเทศโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปสมัครกันเลยที่มา: 
www.scholarship.in.th 
interscholarship.com
  

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด