หน้าแรก เรียนต่อต่างประเทศ

สอบติด Top 10 ม.ระดับโลก

บรรยากาศการรับปริญญาที่แปลกและสนุกสุดๆ ของ "มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด"

หลายคนอาจเคยเข้าร่วมพิธีจบการศึกษาหรือได้เห็นพิธีรับปริญญาของสถาบันต่างๆ มาหลายครั้งหลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นพิธีที่ค่อนข้างเป็นทางการ เน้นไปที่การซ้อมรับพระราชทางปริญญาบัตรซะมากกว่า จะมีกิจกรรมสนุกๆ ...

ข้อดีที่คุณต้องอยากรู้ เมื่อจะไปเรียนต่อที่อเมริกา

การศึกษาในระดับอุดมศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยม ส่วนหนึ่งเพราะมหาวิทยาลัยที่นี่ให้โอกาสกับนักเรียนหรือนักศึกษาได้แสดงความคิดเห็น การสร้างสรรค์ มีความยืดหยุ่น เปิดกว้างและยอมรับความหลากหลายทางวัฒนธรรม ...

ก่อนสอบภาษาอังกฤษ นี่คือ 3 เคล็ดไม่ลับที่จะช่วยให้เราทำข้อสอบได้คะแนนดี

การวัดผลการเรียนรู้ที่ดีที่สุด คือ "การสอบ" ไม่ว่าจะเป็นการเรียนวิชาใดๆ ก็ตาม การสอบถือว่าเป็นการวัดไปเลยว่าเราเก่งจริงหรือเข้าใจเรื่องนั้นๆ ได้ดีแค่ไหน จึงทำให้หลายคนเกร็งและตื่นเต้นเวลาเข้าทำข้อสอบ ...

รู้จัก 5 ประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดในโลกปัจจุบัน จาก QS World University Rankings 2014/15

" โลกใบนี้กว้างนัก ถ้าไม่ออกไปสัมผัส ชีวิตคงน่าเสียดาย " คงมีไม่กี่คนที่ได้ไปเที่ยวรอบโลก หรือไปสัมผัสบรรยากาศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก ในบทความนี้เราไม่ได้บอกให้ทุกคนต้องออกไปเที่ยวรอบโลก แต่อยากจะบอกว่า ...

รู้จักหลักสูตรการเรียนภาษา 6 รูปแบบ ก่อนไปเรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศ!

" เราอาจต้องละทิ้งความกลัวที่จะผิดพลาด เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์ " ไม่มีใครทำอะไรถูกไปซะทุกอย่าง เราต้องลองผิดลองถูกดูบ้าง เพื่อที่จะทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้น การเรียนต่อในต่างประเทศนั้นก็เช่นกัน ...

เก่าและเก๋า การันตีคุณภาพ นี่คือ 3 สุดยอดมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

" เก่า แต่ เก๋า " ประโยคนี้สอนเราว่าอย่ามองข้ามของเก่า เพราะมันอาจจะสอนอะไรเราได้ดีกว่าของใหม่ โดยเฉพาะการเลือกเรียนมหาวิทยาลัย สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งก็คือความเก่าของสถาบันการศึกษา ว่ากันว่ายิ่งมีอายุมาก ...

มาเรียนและใช้ชีวิตดีๆ กันได้ที่นี่ 9 เมืองยอดเยี่ยมที่เหมาะกับนักเรียนต่างชาติ

"เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม" ไม่ว่าเราจะไปเรียนที่ประเทศอะไร เราต้องปรับตัวเข้าหาสังคมของประเทศนั้นๆ ให้ได้ และที่ตั้งของมหาวิทยาลัยถือว่ามีความสำคัญพอๆ กับคุณภาพของการศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งนั้นมอบให้ ...

ศึกษาไว้ '2 เส้นทางหลัก' เพื่อก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย ในประเทศอังกฤษ

หนึ่งในความฝันที่เด็กไทยหลายๆ คนใฝ่ฝันว่าหากจบ ม.6 แล้ว อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอก เช่น เรียนที่ประเทศอังกฤษ หนึ่งในประเทศอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็ฝันอยากจะไปเรียน เพียงแค่เรียนจบ ม.6 ด้วยเกรดดีๆ แล้วสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่ต้องการ ...

นโยบายจำกัดคนเข้าเมืองของประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่ได้ทำให้นักเรียนต่างชาติเปลี่ยนใจ

ถึงแม้ว่านโยบายใหม่จะทำให้มหาวิทยาลัยในอเมริกาต่างวิตกกังวลกับจำนวนนักเรียนต่างชาติที่อาจจะลดลง แต่จากการสำรวจ นักเรียนที่ได้ ‘offer’ ก็ยังตัดสินใจตอบรับเข้าเรียนต่อในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับปีก่อนๆ ...