หน้าแรก เรียนต่อต่างประเทศ

สอบติด Top 10 ม.ระดับโลก

รู้ก่อนได้เปรียบ! 20 สำนวนภาษาอังกฤษที่มักเจอในการสอบ TOEIC

ถ้าถามว่า ทำอย่างไรให้สอบได้คะแนน TOEIC สูงๆ หนึ่งในปัญหาของน้องๆ หลายคนที่ไม่ค่อยได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันคือ ยังไม่ค่อยรู้จักหรือคุ้นเคยกับ สำนวน (Idioms) วลี หรือคำแสลง ในภาษาอังกฤษมากนัก เพราะอย่าลืมว่าข้อสอบ ...

บรรยากาศการรับปริญญาที่แปลกและสนุกสุดๆ ของ "มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด"

หลายคนอาจเคยเข้าร่วมพิธีจบการศึกษาหรือได้เห็นพิธีรับปริญญาของสถาบันต่างๆ มาหลายครั้งหลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นพิธีที่ค่อนข้างเป็นทางการ เน้นไปที่การซ้อมรับพระราชทางปริญญาบัตรซะมากกว่า จะมีกิจกรรมสนุกๆ ...

ข้อดีที่คุณต้องอยากรู้ เมื่อจะไปเรียนต่อที่อเมริกา

การศึกษาในระดับอุดมศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยม ส่วนหนึ่งเพราะมหาวิทยาลัยที่นี่ให้โอกาสกับนักเรียนหรือนักศึกษาได้แสดงความคิดเห็น การสร้างสรรค์ มีความยืดหยุ่น เปิดกว้างและยอมรับความหลากหลายทางวัฒนธรรม ...

5 ประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดในโลกปัจจุบัน จาก QS World University Rankings 2014/15

" โลกใบนี้กว้างนัก ถ้าไม่ออกไปสัมผัส ชีวิตคงน่าเสียดาย " คงมีไม่กี่คนที่ได้ไปเที่ยวรอบโลก หรือไปสัมผัสบรรยากาศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก ในบทความนี้เราไม่ได้บอกให้ทุกคนต้องออกไปเที่ยวรอบโลก แต่อยากจะบอกว่า ...

รู้จักหลักสูตรการเรียนภาษา 6 รูปแบบ ก่อนไปเรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศ!

" เราอาจต้องละทิ้งความกลัวที่จะผิดพลาด เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์ " ไม่มีใครทำอะไรถูกไปซะทุกอย่าง เราต้องลองผิดลองถูกดูบ้าง เพื่อที่จะทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้น การเรียนต่อในต่างประเทศนั้นก็เช่นกัน ...

ศึกษาไว้ '2 เส้นทางหลัก' เพื่อก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย ในประเทศอังกฤษ

หนึ่งในความฝันที่เด็กไทยหลายๆ คนใฝ่ฝันว่าหากจบ ม.6 แล้ว อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอก เช่น เรียนที่ประเทศอังกฤษ หนึ่งในประเทศอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็ฝันอยากจะไปเรียน เพียงแค่เรียนจบ ม.6 ด้วยเกรดดีๆ แล้วสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่ต้องการ ...

นโยบายจำกัดคนเข้าเมืองของประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่ได้ทำให้นักเรียนต่างชาติเปลี่ยนใจ

ถึงแม้ว่านโยบายใหม่จะทำให้มหาวิทยาลัยในอเมริกาต่างวิตกกังวลกับจำนวนนักเรียนต่างชาติที่อาจจะลดลง แต่จากการสำรวจ นักเรียนที่ได้ ‘offer’ ก็ยังตัดสินใจตอบรับเข้าเรียนต่อในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับปีก่อนๆ ...