หน้าแรก เรียนต่อต่างประเทศ

หลักสูตรยอดนิยม

เรียนต่อต่างประเทศดีไหม? มาหาคำตอบที่ชีวิตคุณจะได้ เมื่อไปเรียนต่างประเทศ

แม้แต่คนที่รักการผจญภัยที่สุดก็ยังอดตื่นเต้นไม่ได้เมื่อพูดถึง “การไปเรียนต่อต่างประเทศ” เพราะนั่นหมายถึงการต้องจากครอบครัว จากเพื่อน จากลาความคุ้นชินต่างๆ ในชีวิตไป ย่อมไม่ใช่เรื่องที่จะทำใจได้ง่าย ...

รู้จัก 5 ประเทศในยุโรป ค่าเรียนน่าคบ ตอบโจทย์คนงบน้อย ที่อยากเรียนต่อต่างประเทศ

"โลกใบนี้เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ ถ้าไม่ออกเดินทางก็ไม่มีวันค้นพบ" สำหรับใครที่กำลังวางแผนการเรียนต่อในต่างประเทศในแถบยุโรป ไม่จำเป็นที่เราต้องไปประเทศมหาอำนาจที่ค่าครองชีพสูงๆ เพราะในยุโรปมีประเทศที่มีค่าครองชีพไม่สูงและตอบโจทย์คนที่งบน้อย ...

สัมผัสชีวิตชาวปารีเชียง ผ่าน 3 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในฝรั่งเศส

เมื่อนึกถึงการไปเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส เมืองที่นักศึกษาไทยพูดถึงกันเป็นอันดับแรกๆ คงหนีไม่พ้น "ปารีส" เมืองหลวงที่ขึ้นชื่อในฐานะศูนย์กลางทางวัฒนธรรม เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม และยังได้รับความสนใจจากนักศึกษาทั่วโลกที่สนใจมาศึกษาต่อในประเทศฝรั่งเศส ...

ตามรอยความรักและได้ความรู้ มาดู 4 เรื่องน่ารู้ก่อนไปเรียนต่อที่ประเทศเกาหลีใต้

หากพูดถึงการเรียนต่อต่างประเทศในแถบเอเชีย ประเทศอันดับต้นๆ ในความคิดหลายคนคงหนีไม่พ้น ประเทศเกาหลีใต้ เพราะประเทศเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความโดดเด่นในหลากหลายด้าน ทั้ง แฟชั่น อาหาร เพลง วัฒนธรรม ...

เตรียมความพร้อมก่อนไปเยือนอเมริกา กับ 4 เมือง 4 สภาพอากาศ

การเรียนที่ต่างประเทศคือการลงทุนและต้องใช้ทักษะการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศใหญ่ทั้งภาคเศรษฐกิจและขนาดใหญ่พื้นที่ที่มากกว่าประเทศไทยราว 20 เท่า และแน่นอนในแต่ละภูมิภาคนั้น ...

สวยคลาสสิค! 3 เมืองยอดฮิตของคนไทยที่ไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษ

" สักครั้งในหนึ่งปี ควรไปในที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อน " ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักเรียนไทยไปศึกษาต่อมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เพราะมีระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยม ล้อมรอบด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ ...

ใจสู้หรือเปล่า มาดู 5 เทคนิคการเอาตัวรอด สำหรับชีวิตมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ

"การเอาตัวรอด คือยอดคน" ในการที่เราเรียนในระดับมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะที่ไหนๆ ก็ตาม โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่เราต้องทำให้ได้คือ เรียนให้จบ แต่ระหว่างทางการเรียนเราอาจจะต้องพบกับปัญหาอุปสรรคมากมาย ...

เรียนไป เที่ยวไป กับ 3 มหาวิทยาลัยน่าเรียนในประเทศเยอรมัน

สนใจอยากเรียนต่อต่างประเทศ แถบยุโรป แล้วประเทศไหนดี? เมื่อพูดถึงการเรียนต่างประเทศในแถบยุโรปที่น่าสนใจไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประเทศเยอรมัน มักเป็นประเทศที่นักศึกษานึกถึงและอยากมาศึกษาต่อเป็นอันดับต้นๆ ...

รู้ก่อนไป ไม่มีอะไรน่ากลัว 10 คำแนะนำก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อที่ประเทศจีน

"ประเทศจีน" นับว่าเป็นประเทศมหาอำนาจที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงที่สุดประเทศหนึ่งของโลก พร้อมทั้งจำนวนประชากรในประเทศและการย้ายถิ่นฐานของชาวจีนไปยังประเทศต่างๆ ...

เรียนต่อ เพิ่มโอกาสก้าวหน้า กับ 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศจีน

การเรียนที่ต่างประเทศถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิตเรา เพราะมันจะสอนอะไรเราหลายๆ อย่างไม่ใช่แค่การเรียนอย่างเดียว อย่างการเรียนที่ ประเทศจีน ที่นับเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักเรียนไทยให้ความสนใจไปเรียนต่อกันเ...

5 วีธีเตรียมตัวก่อนไปเรียนต่อเยอรมัน ประเทศที่ระบบการศึกษายอดเยี่ยมไม่แพ้ที่ไหน

การศึกษาที่สมบูรณ์นั้น เกิดจากประสบการณ์ทางสังคม คนเราเรียนรู้ซึ้งกันและกัน ไม่มีบทเรียนใดที่สำคัญไปกว่าบทเรียนที่เราได้รับจากสภาพความเป็นจริงของชีวิต และสำหรับนักศึกษาปริญญาตรีหรือใครที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ...

รวม 5 เมืองในอังกฤษที่ปลอดภัยหายห่วง เรียนอย่างสบายใจ ใช้ชีวิตได้เต็มที่

" การเรียนมันเหนื่อย แต่อย่าลืม คนส่งเรียนเหนื่อยกว่า " คุณพ่อ คุณแม่ ของแต่ละคนก็หวังส่งให้ลูกเรียนสูงๆ ยิ่งมีโอกาสได้ให้ไปเรียนที่ต่างประเทศยิ่งดี แต่นั่นหมายความว่าต้องหาที่ที่มันปลอดภัยที่สุด ...