หน้าแรก IT

เคล็ดลับไอที

ส่งภาพใน LINE แบบไม่ต้องลดขนาดไฟล์

ใน LINE หรือ LINE Messages ก็นับเป็นช่องทางส่งภาพโชว์ไม่แพ้ใน Facebook เหมือนกัน และไม่นานมานี้เอง ทาง LINE ก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถส่งรูปภาพแบบไม่จำกัดขนาดหรือคุณภาพไฟล์ได้แล้วด้วย แถมรูปภาพที่ได้ ...

วิธีฟังเพลงบนยูทูปแบบปิดหน้าจอโทรศัพท์

วิธีฟังเพลงบน Youtube แบบกดปิดหน้าจอ แล้วเพลงยังเล่นอยู่ บน Android ที่เรากำลังจะแนะนำนั้นไม่ยาก เพียงแค่คุณมีแอพพลิเคชั่น Firefox บนสมาร์ทโฟน ก็สามารถทำได้แล้ว ซึ่งวิธีการมี ดังนี้ 1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ...

9 สัญญานที่บ่งบอกว่า คอมพิวเตอร์คของคุณกำลังถูกแฮก

มันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยที่จะบอกว่าคอพพิวเตอร์ของเราที่กำลังใช้งาน นั้นถูกแฮกอยู่หรือป่าว แต่ถ้าเราสังเกตอาการของคอมพิวเตอร์อย่างละเอียดล่ะก็ มันก็พอจะมีสัญญาณเตือนให้เราได้จับสังเกตอยู่บ้างครับ จะมีอาการอะไรบ้าง ...

วิธีตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาใน Windows 10

ใครที่อัพเดตมาเป็น Windows 10 คงจะเจอปัญหาที่น่าอึดอัดใจ เมื่ออยู่ดีๆ เราก็ไม่สามารถเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ ด้วยการกดปุ่มตัวหนอนได้เหมือนอย่างเคย แต่ต้องเปลี่ยนมาใช้การกดปุ่ม Windows + Spacebar แทน ซึ่งให้ตายเถอะ ...

วิธีโหลดรูปทั้งหมดบน Facebook เก็บไว้บน PC ในเมนูคำสั่งเดียว

สำหรับการดาวน์โหลดรูปบน Facebook หลายๆ คนก็คงจะทราบกันอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นเป็นคลิกขวา Save as.. หรือใช้คำสั่ง Options เลือก Download ก็เป็นวิธีที่ใครๆ ก็รู้ แต่ปัญหาก็คือ การดาวน์โหลดภาพแบบนี้ จะสามารถโหลดได้เพียงละ ...

วิธีตั้งค่าแอป Facebook ให้เปิดลิงค์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ปกติ

ใครที่ใช้แอป Facebook บนมือถือ ในการเปิดลิงค์บทความเว็บไซต์ต่างๆ แต่จะเห็นว่าเปิดผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ภายในตัว facebook อยากจะแชร์ลิงค์หรืออยากบันทึก Bookmark บนเบราว์เซอร์มือถือนั้น จะต้องสั่งแอป facebook ...