หน้าแรก IT

รุ่นพี่ไอที

สร้างจุดแตกต่าง ด้วยทักษะงานจากการเรียน สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มาร่วมค้นหาคำตอบคณะ สาขาไปพร้อมกัน

“ประเทศไทยเป็นประเทศกำลังพัฒนา” เราเติบโตกับประโยคนี้มาโดยตลอด แต่เมื่อไม่นานมานี้น่าจะเป็นแสงสว่างที่รัฐบาลออกมาประกาศว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ “ประเทศไทยเป็นประเทศพัฒนา” แล้วจริง ...

ไม่ยากอย่างที่คิด เด็กปวส.กับการก้าวเข้าสู่ชีวิตนักศึกษาป.ตรี สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า "ระบบสารสนเทศและการประยุกต์เทคโนโลยี" กับงานธุรกิจและการจัดการในโลกของการทำงานปัจจุบัน พัฒนาขึ้นแทบจะทุกนาที จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันมีบุคลากรที่พัฒนาซอฟต์แวร์ดีๆ ออกมาให้เราได้ใช้งานกันง่ายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น ...

จากเด็ก ม.ปลาย ที่ชอบเล่นเกมสู่ว่าที่นักศึกษาเกียรตินิยม "สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์"

ดนุภัทร พานวงศ์ จากเด็กมัธยมศึกษาตอนปลายที่ชอบเล่นเกม สู่ว่าที่นักศึกษาเกียรตินิยมสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เล่าถึงเหตุผลที่เลือกเรียนต่อสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ผมเองก็เป็นเหมือนเด็กวัยรุ่นผู้ชายทั่วไปที่ชอบเล่นเกม ...

เด็กติดเกม ปัญหาสังคม หรือคนมีวิสัยทัศน์

คำว่า “เด็กติดเกม” ถูกให้ความหมายเชิงลบมาตลาดระยะเวลายาวนานในประเทศไทย “เกม” จึงถูกมองเป็นเสมือนตัวร้ายในละครหลังข่าว หรือสายลับรัสเซียในหนังฮอลลีวูดอยู่ตลอดเวลา น่าจะถึงเวลาแล้วล่ะที่เราจะหันมามองอีกด้านของเกม ...

จงภูมิใจ! "ARAYA" เกมส์ดังระดับโลกฝีมือคนไทย

เรียกว่าตอนนี้บรรดา GAMER ทั้งในไทยและหลายประเทศทั่วโลกคงไม่มีใครไม่รู้จักเกมส์ อารยา (ARAYA) เกมส์ผีสุดสะพรึงที่ไม่ว่าใครชาติไหนเล่นก็ต้องผวา และสิ่งที่น่าภูมิใจในเกมส์นี้คือเป็นเกมส์ที่สร้างโดยคน...

"Mark Zuckerberg" สุดยอดคนไอทีและ CEO แห่ง FaceBook

ในโลกยุคดิจิทัลทุกวันนี้ เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเครือข่ายสังคมสุดฮิตอย่าง Facebook และน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักผู้ก่อตั้ง “มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก” และสำหรับเครือข่ายสังคมออนไลน์หมายเลขหนึ่งของโลกที่ ...

รุ่นพี่ไอทีเจ๋ง!! "แท็กซี่อัจฉริยะ" จากแนวคิดแก้ปัญหา สู่ Application รางวัลชนะเลิศ

ด้วยแนวคิดสมาร์ทแท็กซี่เป็นระบบที่มุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางโดยรถแท็กซี่กับทั้งผู้โดยสารและคนขับรถแท็กซี่ สมาร์ทแท็กซี่ใช้การระบุตำแหน่งจากเครื่องโทรศัพท์เพื่อให้บริการในการจัดการกระบวนการในการเดินทางด้วยรถแท็กซี่ที่มีประสิทธิภาพและอีกทั้งยังแก้ไขปัญหาที่พบเจอในการเดินทาง ...

ต่อยอดความคิด บุกเบิกแนวธุรกิจคนรุ่นใหม่

จากผลงานชื่อ The Green Protector ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีในปัจจุบัน มาใช้ในการปกป้องผืนป่า แจ้งเตือนเมื่อมีผู้บุกรุกป่าไม้ ทำให้ทราบตำแหน่งของผู้บุกรุก หลีกเลี่ยงการพบเจอที่เหนือความคาดหมาย ลดการปะทะโดยไม่จำเป็น ...

“เล่นดิน” นวัตกรรมตรวจสอบคุณภาพดิน ผลงานจากนักศึกษา เพื่อโลกทั้งใบ

“ทีมที่ได้รางวัลนอกจากผลงานจะมีการพัฒนาที่โดดเด่น เต็มเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์พร้อมกับแผนธุรกิจที่มีศักยภาพในการต่อยอดทางธุรกิจแล้ว ยังสร้างคุณค่าและประโยชน์ต่อเกษตรกร ซึ่งเป็นอาชีพหลักของคนไทยที่จะมุ่งก้าวสู่การเป็นครัวโลก ...