หน้าแรก IT

อาชีพไอที

ตามไป! Top 20 อาชีพสุดฮอตใน Silicon Valley

TOP 20 อาชีพสุดฮอต เป็นที่ต้องการที่สุดใน Silicon Valley ธุรกิจทางด้านเทคโนโลยี ถือเป็นสายธุรกิจที่เติบโตและรุ่งที่สุดสายหนึ่งในยุคดิจิทัลนี้ เทคโนโลยีสร้างงานใหม่ให้ผู้คนกว่า 1.5 ล้านงานในสหรัฐ ซึ่งถ้าเราจะมองภาพความเปลี่ยนแปลงในโลกเทคโนโลยีว่ามีการเติบโตหรือทิศทางต่อไปในอนาคตอย่างไรได้เร็วและชัดเจนที่สุด ...

3 สายอาชีพน่าจับตา อนาคตรุ่งต่อเนื่องถึงปี 2025!

ถามว่างานในปัจจุบัน อาชีพไหนดี? สายงานไหนน่าทำ? เราก็คงจะพอรู้คำตอบได้ไม่ยาก แต่ถ้าถามใหม่ว่าในอนาคตอีก 5-10 ปีจากนี้ งานอะไรจะยังเป็นดาวรุ่ง? เป็นสายงานที่ตลาดยังคงต้องการอย่างต่อเนื่อง? สำหรับน้องๆ ...

"นักพัฒนาแอปพลิเคชัน" อาชีพสายไอที ฮอตที่สุดในยุคนี้

อาชีพนักพัฒนาแอปพลิเคชัน (Application Developer/Application Creator) น้องๆ สังเกตเห็นกันไหมว่า การดำเนินชีวิตของมนุษย์เราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นับตั้งแต่ “Smartphone” ถือกำเนิดขึ้น และปฏิเสธไม่ได้เลยว่านวัตกรรมนี้ ...

ส่องเงินเดือนคนไอที และทักษะสำคัญที่องค์กรต้องการ

ผลสำรวจอัตราเงินเดือนคนไอทีในบริษัทข้ามชาติ รายได้สูง ทักษะที่ต้องการมาก Cloud Computing และนักพัฒนาแอปฯ เรียกว่าหลายปีมานี้ ไม่มีสายงานไหนจะฮอตและเป็นที่ต้องการมากไปกว่าอาชีพทางด้านไอทีอีกแล้ว บรรดานักวิเคราะห์ ...

งานไอที ยังครองแชมป์ อาชีพที่มีความต้องการสูงสุดในปี 2018 จาก jobbkk.com

จากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แนวโน้มภาพรวมของตลาดแรงงานในประเทศไทยในปี 2018 ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการลงทุนจากต่างชาติก็ช่วยส่งผลต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศในทางบวก อัตราความต้องการแรงงานจึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ...

ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี อีกหนึ่งสายงานสำคัญขับเคลื่อนอนาคตประเทศไทย

ผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี (Information Technology) สายงานสำคัญขับเคลื่อนอนาคตประเทศไทย อีกหนึ่งสายงานที่มาแรง และมีความต้องการของตลาดแรงงานสูงอย่างต่อเนื่อง เป็นอาชีพที่มีแย่งตัวคนเก่งมีความสามารถระดับ ...

เคยได้ยินมั้ย? 4 สายงานไอทีสุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร

ถ้าน้องๆ อยากรู้จักอาชีพทางด้านไอทีด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ไม่แมส ไม่ซ้ำ บทความนี้จะมาแนะนำให้น้องๆ ได้รู้จักกับ 4 สายงานไอทีสุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร และกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลก 1. ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการพิสูจน์หลักฐานดิจิทัล ...

รู้ไว้รับมือ 12 อาชีพที่จะมี AI มาทำงานแทนในอนาคตอันใกล้!

จากการเปิดเผยข้อมูลของสำนักข่าวและนักวิเคราะห์ทั่วโลก ซึ่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งงานด้านต่างๆ ของมนุษย์ซึ่งอาจถูกแทนที่ด้วย "หุ่นยนต์หรือ AI" ภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และเปอร์เซนต์ความเป็นไปได้ที่อาชีพต่างๆ ...

5 อาชีพที่จะเติบโตขึ้นพร้อมกับ AI

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลก ทั้งฝั่งอเมริกาและญี่ปุ่น ต่างก็ทยอยเปิดตัวสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมสุดล้ำที่จะมาทดแทนแรงงานคนอย่าง AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) เกิดเป็นกระแสทั้งชื่นชมและหวาดกลัวว่าอาจจะทำให้คนทั่วโลกตกงานเป็นจำนวนมาก ...

รู้จัก นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientists) อาชีพมาแรงที่สุดในศตวรรษที่ 21

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา น้องๆ อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับอาชีพ "นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล" หรือ "Data Scientists" กันมาบ้าง โดยเฉพาะเว็บไซต์หรือสื่อหลายแห่งทั้งไทยและต่างประเทศ ที่เปิดประเด็นว่าเป็นอาชีพสุดฮ็อตที่ทุกองค์กรต้องการตัว ...

"นักรบไซเบอร์" คือใคร ต้องเรียนอะไร ทำงานแบบไหน?

"นักรบไซเบอร์" ชื่อนี้หลายๆ คนอาจจะพอคุ้นหูและเคยได้ยินได้เห็นข่าวคราวกันมาบ้าง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ได้กล่าวไว้ว่ารัฐบาลกำลังผลักดันให้มี "นักรบไซเบอร์" ...

2 อาชีพใหม่ รายได้หลักล้าน

ล่าสุดที่ประชุมของการกีฬาแห่งประเทศไทย เห็นชอบให้ E-Sports เป็นกีฬาชนิดหนึ่งแล้ว และในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2018 E-Sports จะจัดขึ้นในฐานะกีฬาสาธิต ก่อนจะถูกบรรจุให้เป็นการแข่งขันกีฬาชิงเหรียญอย่างเป็นทางการในเอเชียนเกมส์ ...