หน้าแรก IT

อาชีพไอที

9 สายงานไอที ตลาดแรงงานต้องการมากที่สุด ในปี 2562

ไม่ว่าจะมุมไหนของโลก ในยุคนี้ก็เต็มไปด้วยการแข่งขันทางเทคโนโลยีอย่างดุเดือด น้องๆ หลายคนที่กำลังมองหาช่องทางการเรียนต่อ และกำลังวางแผนอนาคตการทำงาน คงมีความคิดและสนใจในสายไอทีกันบ้าง จะบอกว่านอกจากสายงานวิศวะ ...

จีน เพิ่ม 13 อาชีพใหม่ อนาคตไกล ช่วยพัฒนาประเทศ

จีนเร่งสร้างเศรษฐกิจและพัฒนาเทคโนโลยี ด้วย 13 อาชีพใหม่! บอกเลยว่าสายงานทางด้านเทคโนโลยี นับวันยิ่งทวีความสำคัญไปทั่วทุกภูมิภาคของโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศมหาอำนาจอย่างเช่น "จีน" ที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ...

ตามไป! Top 20 อาชีพสุดฮอตใน Silicon Valley

TOP 20 อาชีพสุดฮอต เป็นที่ต้องการที่สุดใน Silicon Valley ธุรกิจทางด้านเทคโนโลยี ถือเป็นสายธุรกิจที่เติบโตและรุ่งที่สุดสายหนึ่งในยุคดิจิทัลนี้ เทคโนโลยีสร้างงานใหม่ให้ผู้คนกว่า 1.5 ล้านงานในสหรัฐ ซึ่งถ้าเราจะมองภาพความเปลี่ยนแปลงในโลกเทคโนโลยีว่ามีการเติบโตหรือทิศทางต่อไปในอนาคตอย่างไรได้เร็วและชัดเจนที่สุด ...

3 สายอาชีพน่าจับตา อนาคตรุ่งต่อเนื่องถึงปี 2025!

ถามว่างานในปัจจุบัน อาชีพไหนดี? สายงานไหนน่าทำ? เราก็คงจะพอรู้คำตอบได้ไม่ยาก แต่ถ้าถามใหม่ว่าในอนาคตอีก 5-10 ปีจากนี้ งานอะไรจะยังเป็นดาวรุ่ง? เป็นสายงานที่ตลาดยังคงต้องการอย่างต่อเนื่อง? สำหรับน้องๆ ...

"นักพัฒนาแอปพลิเคชัน" อาชีพสายไอที ฮอตที่สุดในยุคนี้

อาชีพนักพัฒนาแอปพลิเคชัน (Application Developer/Application Creator) น้องๆ สังเกตเห็นกันไหมว่า การดำเนินชีวิตของมนุษย์เราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นับตั้งแต่ “Smartphone” ถือกำเนิดขึ้น และปฏิเสธไม่ได้เลยว่านวัตกรรมนี้ ...

ส่องเงินเดือนคนไอที และทักษะสำคัญที่องค์กรต้องการ

ผลสำรวจอัตราเงินเดือนคนไอทีในบริษัทข้ามชาติ รายได้สูง ทักษะที่ต้องการมาก Cloud Computing และนักพัฒนาแอปฯ เรียกว่าหลายปีมานี้ ไม่มีสายงานไหนจะฮอตและเป็นที่ต้องการมากไปกว่าอาชีพทางด้านไอทีอีกแล้ว บรรดานักวิเคราะห์ ...

งานไอที ยังครองแชมป์ อาชีพที่มีความต้องการสูงสุดในปี 2018 จาก jobbkk.com

จากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แนวโน้มภาพรวมของตลาดแรงงานในประเทศไทยในปี 2018 ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการลงทุนจากต่างชาติก็ช่วยส่งผลต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศในทางบวก อัตราความต้องการแรงงานจึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ...

ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี อีกหนึ่งสายงานสำคัญขับเคลื่อนอนาคตประเทศไทย

ผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี (Information Technology) สายงานสำคัญขับเคลื่อนอนาคตประเทศไทย อีกหนึ่งสายงานที่มาแรง และมีความต้องการของตลาดแรงงานสูงอย่างต่อเนื่อง เป็นอาชีพที่มีแย่งตัวคนเก่งมีความสามารถระดับ ...

เคยได้ยินมั้ย? 4 สายงานไอทีสุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร

ถ้าน้องๆ อยากรู้จักอาชีพทางด้านไอทีด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ไม่แมส ไม่ซ้ำ บทความนี้จะมาแนะนำให้น้องๆ ได้รู้จักกับ 4 สายงานไอทีสุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร และกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลก 1. ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการพิสูจน์หลักฐานดิจิทัล ...

รู้ไว้รับมือ 12 อาชีพที่จะมี AI มาทำงานแทนในอนาคตอันใกล้!

จากการเปิดเผยข้อมูลของสำนักข่าวและนักวิเคราะห์ทั่วโลก ซึ่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งงานด้านต่างๆ ของมนุษย์ซึ่งอาจถูกแทนที่ด้วย "หุ่นยนต์หรือ AI" ภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และเปอร์เซนต์ความเป็นไปได้ที่อาชีพต่างๆ ...

5 อาชีพที่จะเติบโตขึ้นพร้อมกับ AI

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลก ทั้งฝั่งอเมริกาและญี่ปุ่น ต่างก็ทยอยเปิดตัวสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมสุดล้ำที่จะมาทดแทนแรงงานคนอย่าง AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) เกิดเป็นกระแสทั้งชื่นชมและหวาดกลัวว่าอาจจะทำให้คนทั่วโลกตกงานเป็นจำนวนมาก ...

รู้จัก นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientists) อาชีพมาแรงที่สุดในศตวรรษที่ 21

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา น้องๆ อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับอาชีพ "นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล" หรือ "Data Scientists" กันมาบ้าง โดยเฉพาะเว็บไซต์หรือสื่อหลายแห่งทั้งไทยและต่างประเทศ ที่เปิดประเด็นว่าเป็นอาชีพสุดฮ็อตที่ทุกองค์กรต้องการตัว ...