หน้าแรก IT

อาชีพไอที

เคยได้ยินมั้ย? 4 สายงานไอทีสุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร

ถ้าน้องๆ อยากรู้จักอาชีพทางด้านไอทีด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ไม่แมส ไม่ซ้ำ บทความนี้จะมาแนะนำให้น้องๆ ได้รู้จักกับ 4 สายงานไอทีสุดล้ำ ไม่ซ้ำใคร และกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลก 1. ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการพิสูจน์หลักฐานดิจิทัล ...

รู้ไว้รับมือ 12 อาชีพที่จะมี AI มาทำงานแทนในอนาคตอันใกล้!

จากการเปิดเผยข้อมูลของสำนักข่าวและนักวิเคราะห์ทั่วโลก ซึ่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งงานด้านต่างๆ ของมนุษย์ซึ่งอาจถูกแทนที่ด้วย "หุ่นยนต์หรือ AI" ภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และเปอร์เซนต์ความเป็นไปได้ที่อาชีพต่างๆ ...

5 อาชีพที่จะเติบโตขึ้นพร้อมกับ AI

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลก ทั้งฝั่งอเมริกาและญี่ปุ่น ต่างก็ทยอยเปิดตัวสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมสุดล้ำที่จะมาทดแทนแรงงานคนอย่าง AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) เกิดเป็นกระแสทั้งชื่นชมและหวาดกลัวว่าอาจจะทำให้คนทั่วโลกตกงานเป็นจำนวนมาก ...

รู้จัก นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientists) อาชีพมาแรงที่สุดในศตวรรษที่ 21

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา น้องๆ อาจเคยได้ยินเกี่ยวกับอาชีพ "นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล" หรือ "Data Scientists" กันมาบ้าง โดยเฉพาะเว็บไซต์หรือสื่อหลายแห่งทั้งไทยและต่างประเทศ ที่เปิดประเด็นว่าเป็นอาชีพสุดฮ็อตที่ทุกองค์กรต้องการตัว ...

"นักรบไซเบอร์" คือใคร อาชีพนี้ต้องเรียนอะไร ทำงานแบบไหน?

"นักรบไซเบอร์" ชื่อนี้หลายๆ คนอาจจะพอคุ้นหูและเคยได้ยินได้เห็นข่าวคราวกันมาบ้าง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ได้กล่าวไว้ว่ารัฐบาลกำลังผลักดันให้มี "นักรบไซเบอร์" ...

2 อาชีพใหม่ รายได้หลักล้าน

ล่าสุดที่ประชุมของการกีฬาแห่งประเทศไทย เห็นชอบให้ E-Sports เป็นกีฬาชนิดหนึ่งแล้ว และในการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2018 E-Sports จะจัดขึ้นในฐานะกีฬาสาธิต ก่อนจะถูกบรรจุให้เป็นการแข่งขันกีฬาชิงเหรียญอย่างเป็นทางการในเอเชียนเกมส์ ...

"นักวิเคราะห์และออกแบบระบบ" พัฒนาทุกอย่างให้ดีขึ้นตามความต้องการของคุณ

นักวิเคราะห์ระบบ (Systems Analyst: SA) คือใคร? นักวิเคราะห์ระบบ คือผู้ที่ทำหน้าที่ศึกษาปัญหาและความต้องการขององค์กรในการกำหนดบุคคล ข้อมูล การประมวลผล การสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology) ...

"นักเขียนโปรแกรม" อาชีพที่โลกดิจิทัลต้องร้องขอ!!!

สำหรับสายนักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมเมอร์ นักศึกษาที่เรียนสายวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) หรือสายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (Software Engineering) น่าจะได้เปรียบเป็นพิเศษ โดยอาชีพนักเขียนโปรแกรมนั้นผู้เขียนต้องมองข้อมูลต่างๆ ...

ทุกระบบเครือข่าย "ต้องให้เราดูแล"

อาชีพ "ผูัดูแลระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์" มีหน้าที่ดูแลและบริหารระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขององค์กร ทำงานเกี่ยวกับระบบเครือข่ายโดยเฉพาะ อาทิ การติดตั้งระบบเครือข่าย การควบคุมสิทธิ์ของผู้ใช้งาน ...

"ผู้บริหารไอที" นักจัดการระดับสูงในสายงาน IT

ผู้บริหารไอที สำหรับ อาชีพสายผู้บริหารสารสนเทศขององค์กร จำเป็นเป็นต้องเป็นผู้มีประสบการณ์ในการทำงานมาพอประมาณน่าจะไม่ต่ำกว่า 5 ปี สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก-ขนาดกลางตำแหน่งสูงสุดน่าจะเป็น IT/MIS Mana...