หน้าแรก IT

ข่าว/บทความไอที

TOP 10 มหาวิทยาลัยเด่นด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ 2019

น้องๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อทางด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หนึ่งในสาขาและสายงานที่ฮอตที่สุดในคตวรรษนี้ และมีแผนว่าจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ บทความนี้น่าจะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของน้องๆ ...

พร้อมใช้งานจริง ห้องเรียนในอนาต Labster VR เรียนด้วยระบบสามมิติเสมือนจริง

มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ Labster พัฒนาการศึกษายุคใหม่สู่การจำลองห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย พัฒนาการเรียนรู้ด้วยระบบสามมิติเสมือนจริง (VR) นายฉัททวุฒิ พีชผล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ...

“SAU Learning Board” แพลตฟอร์ม ที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการสอน ในยุคดิจิทัล

ปิยพงศ์ เผ่าวณิช ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ (Southeast Asia University) กล่าว่า ในงาน Education ICT Forum 2018 เราเปิดตัวระบบ SAU Learning Board ได้ถูกพัฒนาต่อยอดจากโครงการที่ทาง No...

7 แอปฯ ควรมีให้ชีวิตนศ.ปี 1 ง่ายขึ้น

อีกไม่นานน้องๆ หลายคนก็จะเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงของชีวิตอีกครั้งจากนักเรียนมาเป็นนักศึกษา แน่นอนว่าการใช้ชีวิตแบบนักศึกษานั้นแตกต่างจากชีวิตแบบนักเรียนมากๆ เพราะในแต่ละวันมีอะไรให้ทำตั้งเยอะแยะแถมยังต้องมีความรับผิดชอบสูง ...

พร้อมเป็น นักบัญชี 4.0 ต้องเรียนบัญชี + ไอที การีนตีไม่มีตกงาน

ลงนามความร่วมมือโครงการและการส่งเสริมพัฒนาความรู้ความสามารถรวมถึงทักษะการประกอบวิชาชีพยุคดิจิทัลให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ นายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิ...

วิทยาการคอมพิวเตอร์ และ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ต่างกันอย่างไร?

น้องๆ ที่สนใจอยากจะเรียนต่อสาขาทางด้านคอมพิวเตอร์ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนอะไรดี เพราะแต่ละสาขาก็ค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน โดยบทความนี้ AdmissionPremium ได้นำสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ...

10 เทรนด์ด้านเทคโนโลยีในปี 2019

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนหลายคนตามไม่ทัน เพราะเทคโนโลยีทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ถ้าใครอยากก้าวให้ทันโลกและเทคโนโลยี บทความนี้เรามีข้อมูลเด็ดๆ ที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนมาฝาก ...

เทคโนโลยี 5G ที่มาพร้อมกับการจ้างงานที่เปลี่ยนไป

ทุกวันนี้เทคโนโลยีต่างๆ ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเทคโนโลยีการสื่อสาร หลายประเทศเริ่มมีการวางโครงข่าย 5G ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะส่งผลต่อการทำงานในอนาคต ปรากฎการณ์ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019...

15 แอปพลิเคชันฟรี ช่วยให้การเรียนทุกชั้นปีง่ายขึ้น

ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของเราไปแล้ว การเข้าถึงเทคโนโลยีก็ง่ายเพียงปลายนิ้ว สำหรับน้องๆ คงเคยใช้สมาร์ทโฟนในการเรียนมาบ้าง แต่ถ้ามีแอปพลิเคชันช่วยก็จะทำให้เราทำอะไรได้สะดวกและง่ายกว่าเดิม ...

คนไทยอยากรู้อะไร? มาดูคำที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google 2018

คงไม่มีใครไม่รู้จักเสิร์ชเอ็นจินอับดับหนึ่งอย่าง Google ซึ่งเป็นประจำทุกช่วงสิ้นปีที่ทาง Google จะมาเปิดเผย ผลคำที่คนใช้ค้นหามากที่สุดประจำปี 2018 ในประเทศไทย ซึ่งแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เช่น คำค้นหาประจำปี ...

​Social Media เหล่านี้ เก็บข้อมูลอะไรของเราไปบ้าง?

สมัยนี้ใครที่มี Smartphone คงเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าไม่มี Social Media ของตัวเอง เพราะการติดต่อสื่อสารหรือสังคมของคนเราในยุคนี้ได้ปรับเปลี่ยนมาอยู่บนหน้าจอในโลกออนไลน์มากขึ้น และแอปพลิเคชันหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ ...