หน้าแรก IT

ข่าว/บทความไอที

รู้จัก Google Drive ใช้เก็บและแชร์งานได้สะดวกขึ้น

น้องๆ หลายคนในยุคนี้ หลายคนก็คงจะพอรู้จักเครื่องมือช่วยทำงานออนไลน์อย่าง "Google Drive" กันมาบ้าง แต่สำหรับคนที่ยังไม่ค่อยคุ้น บทความนี้เรามีเรื่องราวดีๆ และเป็นประโยชน์สำหรับการเรียนและการทำงานด้วย ...

วิธีเช็ค Fake News เบื้องต้น

"Fake News" หรือ "ข่าวปลอม" ไม่ใช่เรื่องใหม่ในสังคมไทยและสังคมโลก แต่ด้วยเทคโนโลยี รวมทั้งสื่อใหม่อย่าง Social Media ที่เกิดขึ้นมากมายหลากหลายประเภท ทำให้ "ข่าวปลอม" สามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วและเป็นวงกว้าง ...

ใช้โซเชียลมีเดียอย่างไร ให้ (ข้อมูล) ปลอดภัย

ในโลกที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทและแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ไปแล้วไม่ว่าจะตอนเช้า หรือพักเที่ยงก็ต้องหยิบมาเปิดดูโลกโซเชียลแสบสื่อออนไลน์แทบจะทุกคนอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันไม่ว่าจะโพสต์หรือแชร์อะไรในบนโลกออนไลน์ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทั้งหมดความปลอดภัยในการเล่นโซเชียลเริ่มลดลง ...

รู้ยัง? Google แปลภาษา ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

นวัตกรรมที่เราคุ้นเคยกันดี และเรียกว่าเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาเปลี่ยนการทำงาน มีอิทธิพลและส่งผลอย่างมากต่อน้องๆ ในวัยเรียนและวัยทำงาน เพราะมันช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และช่วยเพิ่มโอกาสทางด้านการศึกษา ทำให้น้องๆ ...

TOP 10 เรื่องที่คนไทยค้นหาบน Google มากที่สุด ในปี 2562

คิดไม่ออก บอกกูเกิ้ล!! คนไทยนอกจากจะนิยมใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียสูงเป็นอันดับต้นของโลกแล้ว การเข้าใช้เครื่องมือค้นหาออนไลน์ หรือ Search Engine ก็ไม่น้อยหน้าประเทศไหนเลย โดยเฉพาะเครื่องมือที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง ...

เทคนิคตั้งรหัสผ่าน (Password) ให้จำง่าย แต่เดายาก

บทความนี้เรามีเทคนิคเจ๋งๆ มาแนะนำน้องและทุกคนที่ต้องเจอกับการตั้งรหัสผ่าน (Password) จะตั้งยังไงให้ตัวเราจำได้ง่าย ไม่ลืม แต่ก็เป็นรหัสที่คนอื่น เดายาก! ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า คุณสมบัติของ Password ที่ดีและปลอดภัยเบื้องต้น ...

ต้องรอบคอบ! วิธีใช้ Internet Banking ให้ปลอดภัย

"ธนาคารออนไลน์" หรือ "Internet Banking" เข้ามาอำนวยความสะดวกให้เราในการทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ แม้ว่าธนาคารออนไลน์จะสะดวกยิ่งขึ้น แต่ข้อมูลประจำตัวและบัญชีธนาคารของคุณสามารถถูกเจาะระบบได้หากใช้ด้วยความไม่ระมัดระวัง ...

ใช้ Social Media อย่างรู้ทัน เพราะมีผลต่อการสมัครงาน

ปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่ Social Media เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนต่างเล่นต่างเสพสื่อบนโลกออนไลน์ซึ่งหน้าโปรไฟล์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากเพราะสามารถบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ เนื้อหาการเสพสื่อ รวมไปถึงการใช้ไวยากรณ์การสะกดคำ ...

ผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยี ที่ไม่ได้จบสาย IT

การจะเป็นผู้ประกอบการ สร้างธุรกิจหรือก่อตั้งบริษัทอะไรซักอย่างให้ประสบความทสำเร็จว่ายากแล้ว ต้องอาศัยความคิด ทักษะ ประสบการณ์ และการเรียนรู้ โดยเฉพาะการเรียนในสายงานที่จะเป็นหนทางไปสู่การทำธุรกิจประเภทต่างๆ ...

10 อันดับทีม eSports ที่กวาดรางวัลมากที่สุดในครึ่งปี 2019

บทความนี้ Admission Premium มีข่าวคราวน่าสนใจในวงการเกมและเทคโนโลยีมาฝากน้องๆ ที่สนใจ นั่นก็คือข้อมูล 10 อันดับทีม eSpors ที่สามารถกวาดเงินรางวัลได้มากที่สุดสำหรับครึ่งปีแรกในปี 2019 มาให้ได้อ่านกัน eSports ...

อัปเดตศัพท์ไอที 2562 จากราชบัณฑิต

อัปเดตศัพท์ไอที 2562 จากราชบัณฑิต บทความนี้เรามีข่าวคราวอัปเดตเกี่ยวกับแวดวงไอทีมาแนะนำให้น้องๆ ได้ทราบและร่วมด้วยช่วยกันใช้ภาษาไทยอย่างที่ถูกต้องกัน นั่นคือข่าว การอัปเดตคำศัพท์ทางด้านไอที ปี 2...

5 สายงานเด็กจบใหม่ได้เงินเดือนสูงและตลาดต้องการมากที่สุด ปี 2562

สำหรับน้องๆ ม.6 ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเรียนคณะ สาขาอะไรต่อดีวันนี้ทาง Admission Premium มีตัวเลขเงินเดือนสำหรับเด็กจบใหม่ ที่ฐานเงินเดือนค่อนข้างสูงในปี 2562 เพื่อเป็นอีกตัวเลือกในการตัดสินใจเข้าศึกษาต่อปริญญาตรี ...