หน้าแรก IT

ข่าว/บทความไอที

วิทยาการคอมพิวเตอร์ และ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ต่างกันอย่างไร?

น้องๆ ที่สนใจอยากจะเรียนต่อสาขาทางด้านคอมพิวเตอร์ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนอะไรดี เพราะแต่ละสาขาก็ค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน โดยบทความนี้ AdmissionPremium ได้นำสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ...

10 เทรนด์ด้านเทคโนโลยีในปี 2019

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนหลายคนตามไม่ทัน เพราะเทคโนโลยีทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ถ้าใครอยากก้าวให้ทันโลกและเทคโนโลยี บทความนี้เรามีข้อมูลเด็ดๆ ที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนมาฝาก ...

เทคโนโลยี 5G ที่มาพร้อมกับการจ้างงานที่เปลี่ยนไป

ทุกวันนี้เทคโนโลยีต่างๆ ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเทคโนโลยีการสื่อสาร หลายประเทศเริ่มมีการวางโครงข่าย 5G ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะส่งผลต่อการทำงานในอนาคต ปรากฎการณ์ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019...

15 แอปพลิเคชันฟรี ช่วยให้การเรียนทุกชั้นปีง่ายขึ้น

ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของเราไปแล้ว การเข้าถึงเทคโนโลยีก็ง่ายเพียงปลายนิ้ว สำหรับน้องๆ คงเคยใช้สมาร์ทโฟนในการเรียนมาบ้าง แต่ถ้ามีแอปพลิเคชันช่วยก็จะทำให้เราทำอะไรได้สะดวกและง่ายกว่าเดิม ...

คนไทยอยากรู้อะไร? มาดูคำที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google 2018

คงไม่มีใครไม่รู้จักเสิร์ชเอ็นจินอับดับหนึ่งอย่าง Google ซึ่งเป็นประจำทุกช่วงสิ้นปีที่ทาง Google จะมาเปิดเผย ผลคำที่คนใช้ค้นหามากที่สุดประจำปี 2018 ในประเทศไทย ซึ่งแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เช่น คำค้นหาประจำปี ...

​Social Media เหล่านี้ เก็บข้อมูลอะไรของเราไปบ้าง?

สมัยนี้ใครที่มี Smartphone คงเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าไม่มี Social Media ของตัวเอง เพราะการติดต่อสื่อสารหรือสังคมของคนเราในยุคนี้ได้ปรับเปลี่ยนมาอยู่บนหน้าจอในโลกออนไลน์มากขึ้น และแอปพลิเคชันหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ ...

ระวัง! 10 สายงานของคนไทย ที่โดนหุ่นยนต์และ AI แย่งงานไป

ตลอดหลายปีและหลายบทความที่ผ่านมา Admission Premium ของเราได้นำเสนอเกี่ยวกับข้อมูลอาชีพในภาพรวมระดับโลก ในประเด็น "อาชีพที่คนจะโดนหุ่นยนต์หรือ AI แย่งงาน" อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นข้อมูลให้น้องๆ ...

เมื่อทุกสิ่งเชื่อมต่อกัน ยุค Internet of things (IOT) อยู่ตรงนี้แล้ว

บทความนี้เราจะชวนน้องๆ และทุกคนมาทำความรู้จักกับ Internet of things หรือ IOT เทคโนโลยีที่มาแรงและเป็นหัวใจของสิ่งประดิษฐ์เจ๋งๆ รอบตัวเรามากมาย พร้อมตัวอย่างเทคโนโลยีใกล้ตัวที่เกี่ยวข้องกับ IOT ที่น้องๆ ...

คนทำงานไอที นอกจากเก่ง Coding แล้ว ต้องมีทักษะอะไรเพิ่ม?

จากการเก็บข้อมูลสถิติของแรงงานและตลาดแรงงานใน กลุ่มสายไอทีหรือเทคโนโลยี ในช่วงปี 2560 ที่ผ่านมาของ แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ได้สรุปผลสำรวจพบว่า ตลาดมีความต้องการสูงและมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง อัตรารายได้สูง ...

ทุกอย่างวุ่นวายเกินไป มา Restart ชีวิตให้สดใส ด้วย Digital Detox

ดีท็อกซ์ (Detox) ในความหมายทั่วไปที่เราๆ จะนึกถึง ก็คือกระบวนการขับสารพิษออกจากร่างกาย แต่สำหรับยุคนี้ ที่ทุกอย่างรอบตัวเราล้วนมีแต่เทคโนโลยีที่แม้จะมีประโยชน์กับชีวิตเรามาก แต่ทว่ามากไปมันก็นำโทษและสารพิษมาให้เราไม่น้อยเช่นกัน ...

ล้ำไปอีก! ชาวสวีเดนกว่า 3,000 คน เริ่มฝังไมโครชิปใต้ผิวหนัง ใช้แทนบัตรประชาชน ซื้อของ ขึ้นรถไฟ

ในขณะที่ประเทศไทย มีข่าวยกเลิกการใช้สำเนาบัตรประชาชน (ทั้งๆ ที่มีบัตรประชาชนฝังชิปมานานแล้ว) แต่อีกประเทศหนึ่งในยุโรป กลับล้ำหน้าไปกว่านั้น จากรายงานของสำนักข่าว AFP ที่ระบุว่า ปัจจุบันประชาชนชาวสวีเดน ...

ทิศทางการศึกษาไทย กระทรวงวิจัยและอุดมศึกษา หรือ กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและอุดมศึกษา

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เจ้าของคำฮิต Thailand 4.0 ที่เราเคยได้ยินกันบ่อยๆ แถลงในงานสตาร์ทอัพไทยแลนด์ ประจำปี 2561 เรื่อง “กระทรวงวิจัยและอุดมศึกษา” ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ...