หน้าแรก IT

ข่าว/บทความไอที

10 อันดับทีม eSports ที่กวาดรางวัลมากที่สุดในครึ่งปี 2019

บทความนี้ Admission Premium มีข่าวคราวน่าสนใจในวงการเกมและเทคโนโลยีมาฝากน้องๆ ที่สนใจ นั่นก็คือข้อมูล 10 อันดับทีม eSpors ที่สามารถกวาดเงินรางวัลได้มากที่สุดสำหรับครึ่งปีแรกในปี 2019 มาให้ได้อ่านกัน eSports ...

อัปเดตศัพท์ไอที 2562 จากราชบัณฑิต

อัปเดตศัพท์ไอที 2562 จากราชบัณฑิต บทความนี้เรามีข่าวคราวอัปเดตเกี่ยวกับแวดวงไอทีมาแนะนำให้น้องๆ ได้ทราบและร่วมด้วยช่วยกันใช้ภาษาไทยอย่างที่ถูกต้องกัน นั่นคือข่าว การอัปเดตคำศัพท์ทางด้านไอที ปี 2...

5 สายงานเด็กจบใหม่ได้เงินเดือนสูงและตลาดต้องการมากที่สุด ปี 2562

สำหรับน้องๆ ม.6 ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเรียนคณะ สาขาอะไรต่อดีวันนี้ทาง Admission Premium มีตัวเลขเงินเดือนสำหรับเด็กจบใหม่ ที่ฐานเงินเดือนค่อนข้างสูงในปี 2562 เพื่อเป็นอีกตัวเลือกในการตัดสินใจเข้าศึกษาต่อปริญญาตรี ...

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Internet Trends 2019

ทั่วโลกต่างให้ความสนใจกับเทคโนโลยีเป็นอันดับต้นๆ ในการทำธุรกิจและพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ เพราะเทคโนโลยีสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นแม้ในชีวิตประจำวันอย่างเช่น "สมาร์ทโฟน" ที่ปัจจุบันนี้แทบทุกคนต่างมีใช้ ...

TOP 10 มหาวิทยาลัยเด่นด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ 2019

น้องๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อทางด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หนึ่งในสาขาและสายงานที่ฮอตที่สุดในคตวรรษนี้ และมีแผนว่าจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ บทความนี้น่าจะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของน้องๆ ...

พร้อมใช้งานจริง ห้องเรียนในอนาต Labster VR เรียนด้วยระบบสามมิติเสมือนจริง

มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ Labster พัฒนาการศึกษายุคใหม่สู่การจำลองห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย พัฒนาการเรียนรู้ด้วยระบบสามมิติเสมือนจริง (VR) นายฉัททวุฒิ พีชผล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ...

“SAU Learning Board” แพลตฟอร์ม ที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการสอน ในยุคดิจิทัล

ปิยพงศ์ เผ่าวณิช ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ (Southeast Asia University) กล่าว่า ในงาน Education ICT Forum 2018 เราเปิดตัวระบบ SAU Learning Board ได้ถูกพัฒนาต่อยอดจากโครงการที่ทาง No...

7 แอปฯ ควรมีให้ชีวิตนศ.ปี 1 ง่ายขึ้น

อีกไม่นานน้องๆ หลายคนก็จะเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงของชีวิตอีกครั้งจากนักเรียนมาเป็นนักศึกษา แน่นอนว่าการใช้ชีวิตแบบนักศึกษานั้นแตกต่างจากชีวิตแบบนักเรียนมากๆ เพราะในแต่ละวันมีอะไรให้ทำตั้งเยอะแยะแถมยังต้องมีความรับผิดชอบสูง ...

พร้อมเป็น นักบัญชี 4.0 ต้องเรียนบัญชี + ไอที การีนตีไม่มีตกงาน

ลงนามความร่วมมือโครงการและการส่งเสริมพัฒนาความรู้ความสามารถรวมถึงทักษะการประกอบวิชาชีพยุคดิจิทัลให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ นายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิ...

วิทยาการคอมพิวเตอร์ และ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ต่างกันอย่างไร?

น้องๆ ที่สนใจอยากจะเรียนต่อสาขาทางด้านคอมพิวเตอร์ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนอะไรดี เพราะแต่ละสาขาก็ค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน โดยบทความนี้ AdmissionPremium ได้นำสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ...

10 เทรนด์ด้านเทคโนโลยีในปี 2019

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จนหลายคนตามไม่ทัน เพราะเทคโนโลยีทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ถ้าใครอยากก้าวให้ทันโลกและเทคโนโลยี บทความนี้เรามีข้อมูลเด็ดๆ ที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนมาฝาก ...