หน้าแรก IT

ข่าว/บทความไอที

สวัสดิการในฝัน! บริษัทไอทีแจกเงิน 1,500 ดอลลาร์ ให้พนักงานไปสร้างประสบการณ์ฟรีๆ!

ให้เงินไปสร้างประสบการณ์ กลยุทธ์ดึงคนรุ่นใหม่ไว้กับองค์กร ไม่ว่าจะเป็น การว่ายน้ำกับฉลามที่กาลาปากอส เล่นสกีที่เทือกเขาแอลป์ เดินชมกำแพงเมืองจีน หรือซื้อหนังสือให้เด็กๆ ในฟิลิปปินส์ จะดีแค่ไหน ถ้าคุณสามารถทำทั้งหมดนี้ได้ด้วยสวัสดิการของบริษัทที่สนับสนุนเกือบ ...

คำทับศัพท์ด้านไอที ที่หลายคนมักเขียนผิด

การใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการพูดหรือการเขียน เป็นทักษะพื้นฐานที่น้องๆ และคนไทยเราควรให้ความสำคัญมากๆ โดยเฉพาะในยุคนี้ เพราะมันเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจ ความใส่ใจ และที่สำคัญยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้เราดูดีและน่าเชื่อถือผ่านสื่อต่างๆ ...

ทริคง่ายๆ 10 ข้อ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ Social Media และชีวิตคุณ

เคยได้ยินไหมว่า "ทุกอย่างที่คุณแชร์ใน Social Media ไม่มีคำว่าส่วนตัว" เพราะการโพสหรือเข้าไปมีส่วนร่วมในสื่อออนไลน์ต่างๆ คือการที่เราฝากรอยเท้าทางดิจิทัล (Digital Footprint) เอาไว้ในอินเทอร์เน็ต ...

หุ่นยนต์ตักข้าว ปั้นซูชิ รวดเร็ว แม่นยำ ทดแทนคน ยอดขายพุ่งขึ้น 150%

หุ่นยนต์ตักข้าวในญี่ปุ่นกำลังได้รับความนิยม ยอดขายพุ่ง เพราะรวดเร็ว แม่นยำ และทดแทนการขาดแคลนแรงงานได้ โดยบริษัทผลิตหุ่นยนต์ตักข้าวSuzumo Machinery ระบุว่า ยอดขายหุ่นยนต์ตักข้าวในเดือนมีนาคมปี 2017 ที่ผ่านมา ...

Seth Yee หนุ่มน้อยอัจฉริยะ ฝึกเขียนโค้ดเองที่บ้าน เรียนเร็วจนโรงเรียนไม่มีอะไรจะสอน

เรื่องราวน่าทึ่งและความอัจฉริยะของเด็กๆ จากทั่วโลกมีมาให้เราเห็นอยู่ตลอดๆ นอกจากมียีนส์ความอัจฉริยะในตัวแล้ว ส่วนหนึ่งก็เป็นการเข้าถึงเทคโนโลยีและความรู้ต่างๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ทำให้เด็กบางคนที่อายุไม่ถึง ...

มือถือทำให้คนเสียสมาธิ! Hold แอปฯ ให้แลกรางวัล สำหรับนักศึกษาที่ไม่ใช้โทรศัพท์

อย่างที่เรารู้กันดีว่าปัจจุบันคือยุคดิจิทัล ที่ผู้คนใช้เครื่องมือสื่อสารและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กันแทบจะทุกคน โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ ที่ดูเหมือนจะกลายเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไปเรียบร้อย แต่ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกกำลังเป็นกังวลกับปัญหาที่ ...

ความทุ่มเทนี้ ครูชาวกานาสอนวิชาคอมพิวเตอร์ ด้วยชอล์กและกระดานดำ!

อีกตัวอย่างที่น่ายกย่องของวงการครู เมื่อผู้ใช้ Facecook ที่ชื่อ "Owura Kwadwo" หรือ นายริชาร์ด แอพเพียห์ อาโคโต ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ จากเมืองคูมาซี ประเทศกานา ที่อาศัยเพียงชอล์กและกระดานดำ วาดภาพหน้าจอไมโครซอฟท์เวิร์ดพร้อมคำอธิบายถึงแต่ละส่วนอย่างละเอียด ...

คนไทยเสพติดการใช้อินเทอร์เน็ตมากสุดในโลก กรุงเทพฯ แชมป์เมืองที่มีคนใช้ Facebook สูงสุด

ในยุค “Mobile First” คนไทยใช้ชีวิตกับสมาร์ทโฟนอย่างไร? จากรายงาน DIGITAL AROUND THE WORLD IN 2018 ซึ่งเป็นการรวบรวมสถิติการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก ของ “We Are Social” ดิจิทัลเอเยนซี่ ...

ใครใช้ เปลี่ยนด่วน! ​25 พาสเวิร์ดยอดแย่ ที่โดนแฮกได้ง่ายๆ

บริษัทบริหารจัดการพาสเวิร์ด Splash Data ได้ออกมาเตือนการเลือกใช้พาสเวิร์ดของผู้คนที่ตั้งจากวัฒนธรรมร่วมสมัยและกีฬาว่า "เสี่ยงต่อการถูกแฮก" เพราะบรรดาแฮกเกอร์ต่างก็รู้ดีว่าพาสเวิร์ดที่มาจากวัฒนธรรมร่วมสมัยและกีฬา ...

Google Trends เผย 10 คำแปลกๆ ที่คนค้นหาบน Google Search บางคำถามนี่คือไม่รู้จริงหรือแกล้งเนี่ย?

คิดอะไรไม่ออก บอกอากู๋ เพราะ Google ถือเป็น Search Engine ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจนขาดไม่ได้ในการใช้อินเทอร์เน็ต และแน่นอนว่าทุกวันนี้ถ้าใครมีปัญหาหรือเกิดข้อสงสัยต่างๆ ตั้งแต่ปัญหาชีวิตไปจนถึงปัญหาหมาแมว ...

เจาะลึกแฟรนไชส์ 4.0 ก้าวสู่ยุคสังคมไร้เงินสด กับ WASHCOIN ร้านสะดวกซักผ้าออนไลน์ จ่ายเงินผ่าน Application”

ขอเชิญอาจารย์ นักศึกษาทุกคณะ และผู้สนใจทั่วไปฟังบรรยายในหัวข้อ “เจาะลึกแฟรนไชส์ 4.0 ก้าวสู่ยุคสังคมไร้เงินสด กับ WASHCOIN ร้านสะดวกซักผ้าออนไลน์ จ่ายเงินผ่าน Application” โดย คุณหมู มงคล ผอบนาง ...

Facebook พึ่ง WeChat บุกตลาดแดนมังกรอีกรอบหลังถูกบล็อก

เฟซบุ๊กบุกจีนอีกรอบ! ส่งแอปพลิเคชันแชร์รูป Colorful Balloons ไปประเดิมตลาดโดยผนึกกำลังกับ Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่แห่งแดนมังกร เจ้าของแอปพลิเคชันยอดนิยม WeChat หลังจากที่เจรจาหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐอยู่นาน ...