หน้าแรก IT ข่าว/บทความไอที

​Social Media เหล่านี้ เก็บข้อมูลอะไรของเราไปบ้าง?

วันที่เวลาโพส 08 ธันวาคม 61 15:09 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium
สมัยนี้ใครที่มี Smartphone คงเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าไม่มี Social Media ของตัวเอง เพราะการติดต่อสื่อสารหรือสังคมของคนเราในยุคนี้ได้ปรับเปลี่ยนมาอยู่บนหน้าจอในโลกออนไลน์มากขึ้น และแอปพลิเคชันหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ ก็มีให้เราเลือกใช้หลากหลาย ทั้ง Facebook, Line, Twitter, Instragram, Snapchat หรือ WhatsApp

แต่สำหรับคนไทยเรา แอปฯ Social Media ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Facebook, Line, Instragram และ Twitter แล้วมีใครรู้บ้างว่า ทันที่ที่เราสร้างบัญชีเข้าใช้แอปฯ เหล่านี้ได้ทำการเก็บข้อมูลหรือพฤติกรรมการใช้งานอะไรของเราไปบ้าง? ถ้าใครยังไม่เคยรู้ ตามมาดูข้อมูลที่เรานำมาฝากกันได้ที่อินโฟด้านล่างนี้เลย 


ข้อมูลเหล่านี้ เป็นเพียงบางส่วนของนโยบายความปลอดภัยที่แต่ละแอปฯ ได้กำหนดไว้เบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งแม้ว่าเราจะปิดการแสดงหรือไม่กำหนดให้ข้อมูลส่วนตัวเป็นสาธารณะ แต่ก็ยังมีข้อมูลสถานที่ รูปภาพ หรือพฤติกรรมการใช้สื่อของเราที่เผลอแสดงออกไปโดยไม่ทันคิดว่าจะเป็นช่องโหว่ให้มิจฉาชีพหรือตัวแอปฯ นำไปใช้หาประโยชน์ได้ ดังนั้น อย่าไว้วางใจ ให้หมั่นตรวจสอบข้อมูล และมีสติในการใช้สื่อเหล่านี้อย่างรู้เท่าทันข้อมูลจาก :
longtunman 
www.facebook.com/help/instagram
www.g-able.com
www.beartai.com 

www.thairath.co.th
 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด