หน้าแรก You're Number One #เธอคือที่1

มหาวิทยาลัยรัฐ

3 คุณสมบัติ สำหรับคนชอบเกษตร มีความรู้วิทยาศาสตร์ รักการประดิษฐ์ คณะวิศวกรรมเกษตร ตอบโจทย์แน่นอน

ประเทศไทยเป็นประเทศของอุตสาหกรรมเกษตรที่เป็นรายได้หลักของประเทศ แน่นอนว่าสายงานนี้รองรับสำหรับน้อง ๆ แน่นอน แต่ถ้าน้อง ๆ เลือกเรียน "วิศวกรรมเกษตร" น้อง ๆ จะอัปความรู้ความสามารถที่ใช้ประกอบในการทำงานที่มากขึ้นและหลากหลายในอนาคต ...

เรียนวิศวฯ ต้องลงมือปฏิบัติจริง เล่าประสบการณ์จาก 3 รุ่นพี่วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คว้ารางวัลประกวดระดับประเทศ

นายวราเทพ ทับบุญ(ดั๊ม) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศกรรมคอมพิวเตอร์ สจล. แข่งขัน : TESA TOP GUN RALLY 2019 Admission Premium : เล่าประสบการ์การแข่งขัน TESA TOP GUN RALLY 2019 รุ่นพี่วิศวฯ ...

Smart Chicken Farm ผลงานของรุ่นพี่วิศวกรรมอัตโนมัติ คว้ารางวัลระดับประเทศ

Smart Chicken Farm ผลงานรุ่นพี่ปี 4 ที่ใช้ควบคุม สภาพอากาศในโรงเรือน อย่างเช่น แสง ความชื้น อุณหภูมิ ที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของไก่ เพื่อที่จะได้ให้ไก่มีสุขภาพที่ดีออกไข่ได้อย่างสม่ำเสมอเต็มที่กับประสิทธิภาพ ...

วิศวกรรมไฟฟ้า แขนงงานใหญ่ที่สุดในประเทศ จบไปทำงานอะไรได้บ้าง ?

"คณะวิศวกรรมศาสตร์" หนึ่งในคณะยอดฮิตของน้อง ๆ แผนการเรียนวิทย์ - คณิต วันนี้ทีมงาน Admission Premium จะไปสัมภาษณ์รุ่นพี่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ว่าที่นักวิศวกรไฟฟ้า ที่มีงานรองรับเมื่อเรียนจบทั่วประเทศ ...

วิศวะลาดกระบัง ชนะเลิศการประดิษฐ์และควบคุมหุ่นยนต์ "STEM Robotics Contest"

เรียกว่ารู้จักการประยุกค์ความรู้ที่ได้เรียนมาให้เกิดประโยชน์ และเป็นการฝึกฝนทักษะที่หาไม่ได้จากในห้องเรียนได้อย่างดี สำหรับน้องๆ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ...

นักบัญชีสาวไทยศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง สร้างชื่อ ได้รางวัลพนักงานดีเด่นที่ประเทศสิงคโปร์

นักบัญชีสาวไทย สร้างชื่อเสียงที่ Procter & Gamble (P&G) Singapore Procter & Gamble (P&G) Singapore มอบรางวัลพนักงานดีเด่นประจำปี 2017 ให้แก่ นางสาวพรรทิตา รัตนจีนะ (อี๊ฟ) นักศึกษาศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ...

แรงบัลดาลใจดีๆ 5 คนดังในวงการบันเทิงรุ่นพี่สาขาบัญชี

ฟาง FFK ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ สำเร็จการศึกษา จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยคว้าเกียรตินิยม และเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม 2557 เป็นที่รู้จักจากการเข้ามาเป็นนักร้องในวง ...

สุดปัง! 6 คนดังจบหลักสูตรอินเตอร์

พูดถึงคนดังที่เป็นแรงบันดาลใจในการเรียน โดยเฉพาะหลักสูตรอินเตอร์ไม่ว่าจะระดับมัธยมหรือระดับมหาวิทยาลัย ในวงการบันเทิงก็มีหลายคนที่เป็นรุ่นพี่หรือศิษย์เก่าที่น่าจะเป็นตัวอย่างดาราดังที่ไม่ทิ้งการเรียนให้น้องๆ ...

"ภูชิต แสงเพ็ง" ว่าที่นศ. สถาปัตย์ มทร.ธัญบุรี ยิ้มออก มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียนแล้ว!

"ภูชิต แสงเพ็ง" ว่าที่นศ.มทร.ธัญบุรี ยิ้มออก! มีเงินจ่ายค่าเทอมเรียน "สถาปัตย์" แล้ว! ขอบคุณ" ผู้ใจบุญบริจาคทุนการศึกษา สัญญาจะเป็นเด็กดี จากข่าวเด็กเก่ง สู้ชีวิต “ภูชิต ...

รู้จักคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ลาดกระบัง ผ่านมุมมองของรุ่นพี่

รู้จัก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ผ่านคำสัมภาษณ์จากรุ่นพี่ แรงบันดาลใจ ในการเรียนสาขาสถาปัตย์? ก็เป็นคนวาดรูปมาทั้งแต่จำความด้วย และก็ได้เห็นเด็กช่างที สเกลถือไม้ที ...

เป็นช่างไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย! เฟิร์น-ดรีม รุ่นพี่สาวสวยช่างซ่อมเครื่องบิน

แนะนำตัวเอง ประวัติการศึกษา เรียนจบที่ไหนกันมาบ้าง? เฟิร์น : สวัสดีค่ะ ชื่อ เฟิร์น-ทัตวิภา คงอินทร์ เรียนจบจากสถาบันการบินพลเรือน สาขาเทคโนโลยีอากาศยาน วิชาเอกอิเล็คทรอนิกส์การบิน และจากสถาบันเทคโนโลยี ...

จบวิศวะฯ มาเป็นแอร์ฯ และกำลังจะเป็น “นักบินพาณิชย์” ชีวิตตามฝันที่ไม่มีคำว่าสายเกินไป

สำหรับใครหลายคนที่กำลังค้นหาตัวเอง หรืออยากวางอนาคตและชีวิตที่เหลือจากนี้ไว้กับความใฝ่ฝัน อย่ายอมเสียเวลาจมอยู่กับความเบื่อหน่ายไปวันๆ เมื่อพบว่าสิ่งนั้นไม่ใช่สำหรับเราก็จงหยุดและมองหาโอกาสอื่นที่ใช่มากกว่า ...