หน้าแรก You're Number One #เธอคือที่1

มหาวิทยาลัยเอกชน

“โรงเพาะเห็ดอัจฉริยะ” ผลงานสุดจี๊ด! เด็ก IT SPU คว้ารางวัลชนะเลิศสหกิจศึกษาดีเด่น ด้านนวัตกรรม

ทีมนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งประกอบไปด้วย นายดนุภัทร พานวงศ์ ,นายนิพิชญ์ นิธิสุภา และนายเมธัส ชูจิตอธิคม โชว์ผลงานสุดจี๊ด “โรงเพาะเห็ดอัจฉริยะ” ...

แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง "นักเตือนภัย" ของรุ่นพี่ IT มหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้ารอบ 50 ผลงานรุ่นนักเรียน นักศึกษา MEGA2017

ในปัจจุบันมีหหลายแอพพลิเคชั่น ที่ใช้เตือนภัยขณะที่กำลังเกิดอุบัติเหตุ หรือหลังจากเกิดอุบัติเหตุแล้ว แต่ยังไม่มีแอพพลิเคชั่นที่เตือนภัยก่อนเกิดเหตุเลย จากช่องว่างตรงนี้เองจึงเป็นที่มาของ Application สุดเจ๋ง ...

ไม่ยากอย่างที่คิด เด็กปวส.กับการก้าวเข้าสู่ชีวิตนักศึกษาป.ตรี สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า "ระบบสารสนเทศและการประยุกต์เทคโนโลยี" กับงานธุรกิจและการจัดการในโลกของการทำงานปัจจุบัน พัฒนาขึ้นแทบจะทุกนาที จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันมีบุคลากรที่พัฒนาซอฟต์แวร์ดีๆ ออกมาให้เราได้ใช้งานกันง่ายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น ...

ความสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมรางวัลที่ใหญ่ยิ่ง "The Winner Of Clip"

นายปวียุทธ์ แก้วสิงห์ นักศึกษาสาขาวิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม แสดงความสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ "The Winner Of Clip" พร้อมรับทุนการศึกษา จำนวน 50,000 บาท จากการประกวดในโครงการ ...

"เลือกเรียนในสิ่งที่ใช่ เลือกทำในสิ่งที่ชอบ" เคล็ดลับการคว้าเกียรตินิยม

การที่เราจะเรียนให้ได้เกียรตินิยมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เลือกคณะที่ใช่ กับสิ่งที่ชอบ ในปัจจุบันมีเด็กนักศึกษาจำนวนมาก ที่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และเลือกที่จะเรียนกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ชอบ นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เราไม่มีความสุข ...

จากแรงบันดาลใจ สู่ความสำเร็จ ในโครงการสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี

เด็กโฆษณาคว้า 2 รางวัล คลิปสั้นศิษย์ถึงครู!!! โครงการสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี 14 พ.ค.2558“รองชนะเลิศ และ รางวัล Popular vote”จาก นักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม นิเทศศาสตร์สาขาโฆษณาชั้นปีที่3 ในงานประกวดคลิปสั้นศิษย์ถึงครูโครงการสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ...

ภายใน / กลางวัน / ห้องนั่งเล่น กว่าจะเป็นบทละครสักหนึ่งตอนของงานการแสดง

ตอนที่ 2 ชื่อเรื่อง ม.6 ฉากที่ 1 ภายใน / กลางวัน / ห้องนั่งเล่น นักแสดงหลัก พ่อ, แม่ และกอล์ฟ นักแสดงสมทบ พี่แจ๋ว (แม่บ้าน) บรรยากาศในห้องนั่งเล่นอึมครึม พ่อ และแม่ นั่งรอกอล์ฟอยู่ที่โซฟาสีเทาที่ตั้งเด่นอยู่ ...

"นักประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด" จากความรู้ในห้องเรียน สู่โลกของการทำงานจริง

ถ้าจะมองในมุมของนักเรียนม.ปลาย การค้นหาตนเอง เลือกเรียนในคณะที่ใช่ สาขาที่ชอบไม่ได้ง่ายเลยใช่ไหมคะ หลังจากผ่านสนามรบ (สนามสอบ) มากมายก็ต้องเข้าสู่ชีวิตการเป็นนิสิต หรือนักศึกษา และถือว่าเป็นโค้งสุดท้ายของการเข้าสู่ชีวิตการทำงานของจริง ...

อยากเข้าวงการบันเทิง ใครว่าต้องรอเรียนจบ เจาะลึกพี่โบว์ MISS GRAND ขอนแก่น 2016

ในยุคดิจิทัลมีเดีย แค่คิดอย่างสร้างสรรค์ไม่พอ คุณต้องคิดให้แตกต่าง และทำงานอย่างมืออาชีพ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เราสอนให้คิดสร้างสรรค์อย่างแตกต่าง สร้างจินตนาการที่พัฒนาผลงาน อย่างมืออาชีพในโลกสื่อสารมวลชนยุคดิจิทัล ...

พี่ปาล์ม เด็ก ปวช. ผ่านโครงการ To be number one สู่เส้นทางสายบันเทิง

“เรียนต่ออะไรดี” ประโยคคำถามที่น้องๆ หลายคนคงตั้งคำถามอยู่ในใจ เวลาใกล้จะจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้วเราจะหาคำตอบได้จากที่ไหนกันนะ น้องๆคงไม่สามารถเดินสวนกับคนข้างทางแล้วถามว่าเรียนต่ออะไรดี ...

รุ่นพี่นิเทศ ม.ศรีปทุม สุดเจ๋ง ผ่านรอบแรกวิดีโอคลิป โครงการ Brand's Young Blood

ฝาก กด (Like และ Share) และเป็นกำลังใจให้นักศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม สาขาการออกแบบสื่อสารออนไลน์ ในการ ประกวด "วิดีโอคลิป" โครงการ Brand's Young Blood ที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรก ...

เผยทำไมนักเรียนต่างชาติ ถึงเลือกเข้ามาเรียนนิเทศฯในไทย

เราเคยได้อ่านบทสัมภาษณ์ต่างๆ มากมาย ถึงประเด็นที่ว่าทำไมเด็กไทยอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่เคยสังเกตไหมว่ามีชาวต่างชาติที่เข้ามาศึกษาต่อที่ประเทศไทยไม่น้อยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน หรือเข้ามาศึกษาต่อด้วยตัวเอง ...