หน้าแรก เรียนต่อต่างประเทศ หลักสูตรยอดนิยม

สวยคลาสสิค! 3 เมืองยอดฮิตของคนไทยที่ไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษ

วันที่เวลาโพส 02 สิงหาคม 60 11:26 น.
อ่านแล้ว 0
P' แพว AdmissionPremium

" สักครั้งในหนึ่งปี ควรไปในที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อน " 

ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักเรียนไทยไปศึกษาต่อมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เพราะมีระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยม ล้อมรอบด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะทั้งการเรียน และการเที่ยว รู้อย่างนี้แล้วใครมีโอกาสได้ไปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่คุณทราบไหมว่ามีเมืองไหนบ้างที่เป็นที่นิยมของนักเรียนไทย? ในบทความนี้เราจะพามาพบกับ 3 เมืองยอดฮิตที่คนไทยไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษ จะมีเมืองไหนกันบ้าง เรามาชมพร้อมๆ กันเลย


1. London

UploadImage
แน่นอนว่าเมืองหลวงของประอังกฤษ หรือบางคนเรียนกว่าเป็นเมืองหลวงของโลก อย่างลอนดอนจะมาเป็นอันดับที่ 1 เพราะที่ลอนดอนนั้นเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีทุกอย่างที่นักเรียนต้องการ ทั้งความสะดวกสบาย ความสวยงามของเมือง สถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง อีกทั้งลอนดอนยังเป็นเมืองที่มีคนรวยมารวมตัวกันอาศัยอยู่มากที่สุดในโลก แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ แพงติดอันดับโลกตามไปด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละนักเรียนเพราะนักเรียนสามารถเลือกที่จะประหยัดได้เมื่อมาเรียนต่อลอนดอน และคงเป็นหนึ่งในเมืองในฝันของคนทั่วทั้งโลก ถ้าหากใครๆ มีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศที่ลอนดอน อย่าลืมเอากลับมาเล่าสู่ให้เพื่อนๆ ฟังกันบ้างนะ2. Oxford

UploadImage
เป็นเมืองที่คนไทยหลายๆ คนรู้จักชื่อมาจากมหาวิทยาลัยเก่าแก่ชื่อดังอันดับโลกอย่าง Oxford University และจากหนังชื่อดังอย่าง Harry Potter ที่มาถ่ายทำที่นี่หลายครั้ง ออกซ์ฟอร์ด เป็นเมืองที่มีความสวยงาม เก่าแก่แบบคลาสสิค เป็นเมืองแห่งการศึกษาเมืองหนึ่งของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ ขนาดปานกลาง มีแม่น้ำที่สวยงามผ่านตัวเมืองและมหาวิทยาลัย ที่นักเรียนมักจะชอบไปนั่งเรือพาย เพื่อชมตัวเมืองโดยรอบด้วยการนั่งเรือ แล้วให้นักศึกษาที่หารายได้พิเศษมาพายเรือให้ หรือเราจะพายเองก็ได้ เรียกได้ไว่าในเมืองมีกิจกรรมให้ทำมากมายและอยู่ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง โดยสารด้วยรถไฟ เป็นเมืองที่เก่าแก่และมีมนต์เสน่ห์ดึงดูดผู้คนให้หลั่งไหลมาเรียน หรือมาเที่ยว อย่างหนาแน่นในแต่ละปี


3. Cambridge

UploadImage
ใครอยากสัมผัสความคลาสสิค และความเก่าแก่มากที่สุดในประเทศอังกฤษ ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตรจากนักเรียนนานาชาติที่มาเรียนในเมืองแห่งการศึกษาแห่งนี้ ที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดัง University of Cambridge สวนสวยคลาสสิคอย่าง Botanic Garden เป็นเมืองที่คล้ายกับ ออกซ์ฟอร์ด ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อย่างเช่น เพลิดเพลินไปกับการพายเรือในแม่น้ำ การชมเมืองที่สวยงาม และร้านค้าที่สวยงามเก่าแก่ ร้านอาหารมากมายจากทั่วโลก และอยู่ไม่ไกลจากลอนดอน โดยสารโดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง สะดวกสบายมากๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบอยู่เฉยๆ ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เพราะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอย่างไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน


 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด