หน้าแรก เรียนเป็นผู้ประกอบการ

อาชีพในอนาคต

นี่สิไอดอล! 'สาวน้อยวัย 17 ปี' ที่เริ่มเส้นทางนักธุรกิจของตัวเองตั้งแต่ 9 ขวบ!

สาวน้อยผู้ถือคติ "ไม่มีคำว่าเร็วเกินไปที่จะเริ่มธุรกิจของตัวเอง" นักธุรกิจสาววัย 16 ปี Gabrielle Jordan เริ่มต้นลงมือทำในสิ่งที่เธอรัก เธอออกเเบบและประดิษฐ์เครื่องประดับสำหรับผู้หญิง ทั้ง ...

5 อาชีพแห่งยุค ทำสนุก ได้เงินดี ที่สำคัญ เป็นนายตัวเอง!

งานออนไลน์ ทำแล้วได้เงิน มีอยู่จริง! ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุคที่โลกและทุกคนเชื่อมต่อกันได้ง่ายดาย ด้วยเทคโนโลยี และ Internet ซึ่งนอกจากทั้งสองอย่างนี้จะทำให้เราติดต่อสื่อสารหรือแบ่งปันเรื่องราวความรู้ความบันเทิงกันได้แล้ว ...

อยากเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง นี่คือ 5 ข้อควรรู้ สำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ก่อนตั้งบริษัท

ใครที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองหรือหวังอยากจะลงทุนตั้งบริษัทเป็นผู้ประกอบการทันทีที่เรียนจบ แต่อาจยังไม่เข้าใจรายละเอียดขั้นตอนในเรื่องของ “การจัดตั้งบริษัท” ว่าควรเริ่มต้นทำอย่างไร? แล้วทำไมเราจึงควรที่จะจัดตั้งบริษัทจำกัด? ...

ปลุกความเป็น Startup ในตัวคุณ กับ 5 แนวคิดจาก Brian Chesky แห่ง Airbnb

การได้ฟังแนวคิดและประสบการณ์จากผู้ประกอบการที่นำพาธุรกิจของตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้ในระดับโลก นับเป็นจุดเริ่มต้นที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจหรือจุดประกายไอเดียให้เราสามารถนำไปต่อยอด รวมถึงนำไปใช้ประกอบเป็นแนวทางในการทำงานหรือสร้างธุรกิจของตัวเองได้เป็นอย่างดี ...

"ผู้ประกอบการรุ่นใหม่" ทำธุรกิจให้โดเด่นและแตกต่างด้วย ความแซ่บ!

เรียกได้ว่า การเป็นผู้ประกอบการหรือเป็นเจ้าของธุรกิจที่ตัวเองรักซักอย่างหนึ่งหลังจากเรียนจบ ดูจะเป็นทางเลือกที่คนหนุ่มสาวสมัยนี้ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ หลายคนที่มีความฝัน มีไอเดีย มีทุน และเห็นช่องทางในการทำธุรกิจ ...

ด้วยรักและมุ่งมั่น ทำธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นตั้งแต่วัยรุ่น จนมีแบรนด์ของตัวเองหลังเรียนจบ

สองสาวพี่น้องที่มีความรักในธุรกิจเสื้อผ้าและการออกแบบเหมือนกัน เริ่มทำธุรกิจขายเสื้อผ้าตั้งแต่เรียนมัธยม ต่อมาในช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัย ได้เริ่มสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง สามารถขยายแบรนด์จนเติบโต และมีกลุ่มลูกค้าประจำทั้งในไทยและภูมิภาคเอเชียได้อย่างโดดเด่น ...

จะเป็นเจ้าของธุรกิจได้ นี่คือ 7 คุณสมบัติส่วนตัวที่ผู้ประกอบการต้องมี!

การมีธุรกิจหรือกิจการของตัวเอง ดูเหมือนจะเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน เพราะในสังคมเราตอนนี้มีตัวอย่างนักธุรกิจทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่าที่ประสบความสำเร็จมาเป็นแรงบันดาลใจให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่การเริ่มทำธุรกิจก็ใช่จะเป็นเรื่องง่าย ...